Đánh giá Chainsaw Man Tập 8: Tình yêu, Tình dục & Cái chết – Tình trạng hỗn loạn bắt đầu

Anime - Manga
Rate this post

MAPPA bị cuốn vào một kịch bản giống như Ufotable với Chainsaw Man, nơi họ tiếp tục vượt qua chính mình hết tập này đến tập khác. Thứ Ba hàng tuần, tôi nghĩ “Chà! Đây là một lớp học chuyển thể chính! Tập Chainsaw hay nhất cho đến nay!

Và MAPPA từ trong bóng tối giống như:

Đây không phải là hình ảnh mẫu cuối cùng của tôi

Trước khi bắt đầu đánh giá, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà làm phim hoạt hình MAPPA phụ trách vì nỗ lực xuất sắc mà họ đã thực hiện để đảm bảo rằng tác phẩm của Fujimoto được thể hiện đúng cách. Không nhiều mangaka bận tâm nhận xét về từng tập phim chuyển thể từ tác phẩm của họ. Từ những lời của anh ấy trên Twitter, tôi có thể tự tin nói rằng tác giả hài lòng với cách hãng phim xử lý nó.

Mỗi tập của Chainsaw Man, bao gồm cả phần thứ tám này, đều khiến tôi ngạc nhiên với một số bước ngoặt mới hoặc bổ sung thú vị cải thiện so với phần gốc. Tôi đã mất cảnh giác ngay từ cảnh đầu tiên của tập phim này. Không ai có thể đoán trước được rằng MAPPA sẽ thêm một cảnh mới mô tả các chuyển động của Himeno ngay trước khi cô ấy bước vào phòng ngủ của mình.

Vì vậy, những gì làm cho tập phim này cho tôi? Đối với những người mới bắt đầu, người ta không thể bỏ qua mức độ xuất sắc của các góc máy ảnh. Ngay từ hình ảnh phản chiếu trong gương của Himeno đang lảm nhảm với Denji trên giường cho đến các POV góc nhìn thứ nhất khác nhau.

Thợ Cưa Xích Tập 8

Thật tuyệt vời khi các góc máy ảnh thay đổi khi cô ấy bước vào. Bia của cô gái bịt mắt rất chân thực, bạn gần như có thể nếm thử. Gần như là BẠN ĐANG hỏi Người đàn ông cưa máy

(Nghe tiếng còi xe cảnh sát bên kia đường)

Ngoài ra, trái ngược với manga, các nhà làm phim hoạt hình nhận thức được vị trí nên tránh xa máy ảnh để có giá trị sốc tối đa. Một ý tưởng tuyệt vời là tránh xa những người đang nạp súng trên tàu và thay vào đó tập trung vào điện thoại của một anh chàng. “Khoảnh khắc WTF” tuyệt vời đến nỗi ngay cả tôi (người biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo) cũng phải giật mình.

Khi nói đến các nhân vật, cảnh trước khi mở đầu về cơ bản là cao trào của Tập 7 được nhìn qua đôi mắt của Himeno (cùng với vô số cận cảnh hấp dẫn của, uhm… dưa. Bạn biết đấy… trái cây). phần mở đầu là một nét chấm phá đẹp mắt giúp thiết lập giai điệu và chuẩn bị cho khán giả về những gì sắp xảy ra (không phải theo cách đó).

Điều thứ hai khiến tôi chú ý về Denji là sự trưởng thành và kiềm chế của anh ấy. Mọi người trên mạng xã hội đã phàn nàn rằng anh ấy quá sừng sỏ, đến mức khó chịu. Và ngay cả kẻ điên đeo băng bịt mắt Devil Hunter cũng phải công nhận sự kiên cường của chàng trai trẻ. Anh chỉ để mắt đến một cô gái và anh muốn chung thủy. Anh ta sẽ phải đối mặt với những cám dỗ tương tự trong tương lai nhưng bằng cách này hay cách khác (cố ý hay không), anh ta thoát khỏi tình huống đó.

Nhưng còn việc Fujimoto nói Denji có tình cảm mẫu tử đối với Makima thì sao?

Như tôi đã nói ở chỗ khác, trường hợp của Denji là một ví dụ kinh điển về thuyết Phân tâm học của Sigmund Freud về nhân cách, thuyết này nói rằng loại nhân cách mà một cá nhân có được khi trưởng thành được quyết định bởi những trải nghiệm thời thơ ấu của họ, và rằng bất kỳ sự gián đoạn hoặc tổn thương nào trong thời thơ ấu đều có thể xảy ra. dẫn đến những đặc điểm tính cách tiêu cực ở tuổi trưởng thành.

Denji có lẽ đã mất mẹ khi còn rất nhỏ và do đó luôn khao khát có được mẹ. Đó là lý do tại sao anh ấy bối rối khi cố gắng hình dung ra Makima khi anh ấy gặp cô ấy lần đầu tiên.

Bây giờ, nếu tôi phải nói chi tiết về sự hoàn hảo ở nửa sau của tập phim, tôi sẽ không công bằng với nó. Ngay cả với tư cách là một độc giả Manga, số lượng yếu tố gây sốc mà tôi nhận được trong tập này có thể ngang bằng với tiết lộ của Reiner Bertolt trong Attack on Titan.

Chết tiệt đi từ 0 đến 1000 trong vài giây và tất cả bắt đầu với Makima, nhân vật bí ẩn nhất trong truyện, bị bắn vào đầu.

Cũng giống như Tập 7 do Keiichiro Watanabe thực hiện, đạo diễn Hoạt hình cho Tập 8 Shota Goshozono đã dốc toàn lực không chỉ trong các phân cảnh hành động mà còn cả những cảnh quay chậm. Chuyển động mượt mà của Denji nhặt và ăn bánh sandwich của anh ấy khiến tôi có cảm giác như mình đang xem một video ở độ phân giải 4K.

Shota Goshozono cũng đảm nhận vai trò Đạo diễn tập, Bảng phân cảnh, Đạo diễn hoạt hình & Hoạt hình chính trong Bảng xếp hạng Ousama Tập 21, được người hâm mộ coi là một trong những tập hay nhất năm 2022, vì vậy bạn có thể thấy rằng Chainsaw Man thực sự đang ở trong tay tốt.

Rất nhiều người chỉ xem Anime bối rối không biết liệu các nhân vật như Kobeni, Akai, Makima, Power & Himeno có còn sống hay không. Tập 9 sẽ trả lời câu hỏi đó. Nhưng để nói về sự ra đi của Himeno…

Thông thường tôi không cảm thấy nặng nề trong một cảnh chết chóc, nhưng sự thích nghi đó khiến tôi ngồi nhìn chằm chằm vào khoảng không một lúc.

Điều đáng buồn là, Himeno sẽ không chết nếu Aki đồng ý gia nhập Civil Sector cùng với cô ấy. Cô ấy chỉ ở lại Dịch vụ Công cộng vì anh ta và nỗi ám ảnh giết Gun Devil của anh ta. Cuối cùng, cô ấy đã bị giết trong khi cố gắng cứu kẻ đã lôi kéo cô ấy tham gia vào chương trình kinh dị này.

Là một Thợ săn Quỷ đã chứng kiến ​​rất nhiều cảnh đổ máu, cô ấy thường không thích mọi người khóc trước cái chết của người khác. Nhưng riêng cô, cô muốn Aki khóc. Điều đó có thể mâu thuẫn (chẳng hạn như đột nhiên xúc động vào lúc chết), nhưng trong suốt thời gian đó, cô ấy đã khóc từ bên trong cho tất cả đồng đội của mình.

Và cô ấy lặp đi lặp lại “Không không không không không… không!” khi nhận ra rằng Aki đang tiến thẳng đến cái chết của mình bằng cách đuổi theo Quỷ súng, chỉ ra rằng cô ấy đã cáu kỉnh.

Những lời cuối cùng của Himeno với người cô yêu cũng chính là lời chỉ dẫn mà cô đã nói với anh hai lần “Đừng chết vì tôi, Aki”.

Những chuyển động đơn giản nhưng nổi bật của Himeno khi cô ấy chuẩn bị đi vào phòng ngủ của mình ngay từ đầu đã thực sự tăng thêm sức nặng cho cái chết của cô ấy ở cuối tập phim. Thêm vào đó, những nốt nhạc đơn giản của đàn accordion được chơi trong khi cô ấy triệu hồi Quỷ ma khiến trái tim tôi nặng trĩu.

Những chi tiết nhỏ này trong bản chuyển thể thực sự khiến tôi tin rằng nó hay hơn Manga. Tuy nhiên, đã có một vài nitpicks.

  • Khi Denji nói thẳng vào mặt cô ấy rằng anh ấy không muốn làm chuyện đó với một con gà mái như cô ấy, cô ấy thực sự cảm thấy thất vọng. Như buồn. Điều này rất sống động trong Manga. Và cách cô ấy nói “aaaah thật nhẹ nhõm” có sức nặng đến mức bạn có thể cảm nhận được sự đối phó. Nhưng những trọng lượng này không có trong Anime.
  • Trong anime, Ma Quỷ không hề mỉm cười như trong manga khi Himeno sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu Aki. Thông thường, Ác quỷ muốn hút sự sống của con người và Manga đã mô tả điều đó. Có vẻ như không thấy nó trong anime.
  • Phân cảnh hiển thị xương của Quỷ nguyền rủa anh ta rất đẹp nhưng cảnh quay Quỷ Katana bị suy yếu bởi nó có cảm giác như bước ra từ một trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, những điều này không làm tôi bận tâm nhiều vì các nhà sản xuất đã dành rất nhiều tình cảm và tâm huyết cho tác phẩm này. Chainsaw Man Tập 8 là một chuyến đi đầy cảm xúc, đầy hứng khởi, những cú sốc bất ngờ và những giọt nước mắt.

người đàn ông katana

Đó là một trong những trường hợp mà tôi thực sự cảm thấy “Chết tiệt. Tôi ước mình hoàn toàn trống rỗng khi xem Chainsaw Man Tập 8”. Nó thực sự giống như một bức thư tình gửi đến tâm trí hỗn loạn của Fujimoto và tôi không thể chờ đợi hậu quả.

Phần trình diễn của TK cho chủ đề kết thúc khiến tôi nghĩ rằng cuộc đời của Aki phản chiếu cuộc đời của Kaneki, đặc biệt là trong các tập phim sau này.

Tôi hoàn toàn có thể hình dung Aki nói câu nói nổi tiếng của Kaneki sau tất cả những gì cậu ấy đã trải qua:

Nếu tôi viết một cuốn sách mà tôi là nhân vật chính, thì đó sẽ là một bi kịch.

Người Đàn Ông Cưa Xích Tập 8 rating: 10/10

Vậy bạn nghĩ gì về Chainsaw Man Anime Tập 8? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

CƯA XÍCH © 2018 của Tatsuki Fujimoto/SHUEISHA Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *