Đánh giá Chainsaw Man Tập 6: Đau khổ vĩnh cửu

Anime - Manga
Rate this post

Không thường xuyên một tập anime hay hơn manga dựa trên nó, nhưng Tập 6 của Chainsaw Man là một trong những trường hợp hiếm hoi đó. Xem đó là một điều thú vị đến nỗi tôi quên mất thời gian trôi qua nhanh như thế nào. Tôi đoán Denji và những người khác không phải là những người duy nhất không cảm thấy đồng hồ kêu tích tắc…

Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài đánh giá tập nào khác của tôi, bạn sẽ biết rằng tôi cho điểm cao hơn đáng kể đối với những tập nhẹ nhàng hơn, hướng đến nhân vật hơn là những tập có chỉ số octan cao hơn. Một lý do là vì tôi vẫn chưa thấy một cảnh hành động liền mạch nào mà không bị giảm tốc độ khung hình.

Lý do khác là chương trình khám phá tâm lý con người một cách sâu rộng và các tập phim như thế này cho thấy tâm trí của Thợ săn quỷ được kiểm tra như thế nào khi nó bị dồn vào một góc và đối mặt với chứng sợ bị giam cầm và sợ hãi trước những điều chưa biết.

Himeno đã đóng đinh nó vào đầu khi mô tả Thợ săn Quỷ lý tưởng. Những Thợ săn Quỷ mạnh mẽ và táo bạo không gieo rắc nỗi sợ hãi cho lũ quỷ; đúng hơn, chính những người hơi loạn trí trong số họ mới hoàn thành công việc. Điều này không bị mất đối với Aki, người biết rằng anh ta không thể thành công trong mục tiêu giết Gun Devil nếu Denji và Power vẫn còn sống.

Những người còn lại trong nhóm chìm sâu hơn vào nỗi buồn của họ, nhưng hai kẻ đần độn đó hành động như thể mọi thứ thật tồi tệ.

Khi tôi xem Power chế giễu sự suy sụp tinh thần của Kobeni, tôi đã không thể nhịn cười thành tiếng. Denji chìm vào giấc ngủ khá nhanh trong khi đợi những người khác tìm ra mọi thứ vì anh ấy thấy chiếc giường khá thoải mái. Chỉ những người loạn trí mới có thể hành động bất cân xứng như vậy trong khi thế giới đang bùng cháy xung quanh họ.

Đó là lý do tại sao Aki phải dùng đến thời gian dài như vậy (chịu cú đâm từ con dao của Kobeni và sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để sử dụng một thanh kiếm) để bảo vệ Denji tóc vàng.

Nói về sự bất đối xứng, một số người trên mạng cho rằng những cơn giận dữ của Kobeni còn khó chịu hơn Manga, điều mà tôi thấy thật kỳ quặc.

Tôi tin rằng diễn xuất bằng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của cô ấy là chính xác. Karin Takahashi đảm bảo rằng giọng của cô ấy không bị rè đến mức khó chịu trong khi vẫn duy trì được âm vực cao cần thiết.

Tiếng ồn ngẫu nhiên của cô ấy thực sự rất đáng yêu và góp phần tạo nên những cử chỉ đáng yêu vốn có của Kobeni. Làm thế nào vậy?

Xem trước Chainsawman Tập 6

Sự thể hiện của Manga về những cú sốc và tiếng kêu nhỏ đó chỉ giới hạn ở các biến thể của một câu nói chung chung “Hả! HUUUUHHHHH!???” trong khi Anime có tông màu và chuyển động năng động hơn.

Những chi tiết nhỏ này chỉ có thể được khám phá với hướng đi đúng đắn. Chainsaw Man Tập 6 Đạo diễn Shun Enokido là nhà làm phim hoạt hình chính cho 2 tập phim One Punch Man và phân cảnh mở đầu của “No Game No Life”. Không có gì ngạc nhiên khi chất lượng của tập phim này là hàng đầu!

Tôi không thể không nhớ đến các bản vẽ Linh hồn bị nguyền rủa của Jujutsu Kaisen khi tôi xem xét thiết kế phức tạp của Con quỷ vĩnh cửu. Một sự pha trộn thích hợp của khủng bố và bất thường. Chuỗi sự kiện sau khi tên của Ác quỷ bị hạ xuống thực sự ám ảnh.

Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng tôi không ớn lạnh khi Ác quỷ mở vô số cái miệng của nó, chờ đợi Denji ngã xuống cho đến chết. Tôi ngồi đó nhìn mà kinh ngạc.

Thực tế là hầu hết mọi thứ trong Tập 6 của Chainsaw Man đều được thực hiện bằng tay khiến nó trở thành một tác phẩm hoạt hình xuất sắc. Sự pha trộn giữa hoạt hình 3DCG và 2D, trong khi các nhân vật đang chạy trốn khỏi Ác quỷ Vĩnh cửu, đã được thực hiện một cách tuyệt vời và tạo cảm giác liền mạch.

Đạo diễn tốt đến mức thậm chí một số đoạn hội thoại trong Manga gốc (bản dịch tiếng Anh) đã được sửa trong anime.

Ví dụ, Himeno mô tả Aki là những người tham gia Thợ săn quỷ với một con chip trên vai trong Anime, trái ngược với việc Viz giới hạn mô tả thành “Những kẻ đen tối và gàn dở”.

Một số khác là Power sử dụng từ “Spycy” thay vì “Pie” trong Manga như một cách chơi chữ của từ “gián điệp” khi Kobeni buộc tội Arai là một.

Tuy nhiên, có một sửa đổi nhỏ ở một trong những câu thoại khi Himeno lý do để Aki hút thuốc. Trong Anime, cô ấy nói “Thật tuyệt khi giao lưu” trong khi Fujimoto viết “Chúng ta sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, vì vậy bạn nên làm điều đó.” trong Manga.

Sự thay đổi này gần như làm suy yếu mối quan hệ thân thiết mà Aki sẽ có với Himeno trong tương lai, thiếu đi nét cá nhân vốn có trong phiên bản Manga.

Một phản hồi khác từ một số người hâm mộ là thiếu các pha hành động máu lửa trong hai tập gần đây.

Hai tập phim này giống như những đoạn cắt cảnh trong một trò chơi. Các công tước ở đâu? Tôi muốn nghe lại tiếng vroooom của Chainsaw.

Tôi tin rằng việc trình bày là cần thiết để tạo ra tác động đúng mức trong quá trình hành động. Khi các nhân vật trải qua địa ngục, chúng ta tìm hiểu thêm về họ và nảy sinh cảm giác gắn bó. Nếu không có điều đó, một cảnh chết chóc sẽ không gây ấn tượng mạnh như vậy. Đó là tất cả những gì tôi đang nói…

Nhìn chung, Chainsaw Man Episode 6 là một chuyến tàu lượn vui nhộn kết hợp với cuộc chiến tâm lý nội tâm để vượt qua bài kiểm tra khả năng sống sót của kẻ mạnh nhất.

Chainsaw Man Tập 6 rating: 9/10

Vậy bạn nghĩ gì về Chainsaw Man Anime Episode 6? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

CƯA XÍCH © 2018 của Tatsuki Fujimoto/SHUEISHA Inc./MAPPA

Leave a Reply

Your email address will not be published.