Đánh giá Chainsaw Man Episode 7: Ranh giới giữa sự bình thường và sự điên rồ

Anime - Manga
Rate this post

Hôm nay là ngày… nụ hôn đầu tiên của tôi

Nhận được nhận được trên! Get get get on chu!

HurUUUUUAAAAAAGHAGHUUUUUUH

(Thở dài. 3 điều này đang chạy trong đầu tôi trong một vòng lặp! Chúa đã giúp tôi!)

Man, tập phim này là một tàu lượn siêu tốc của cảm xúc. Cuối cùng, tôi chỉ có thể hình dung tâm trí của người không quen biết sẽ “ơ…. tôi vừa xem cái gì vậy?”

Cá nhân tôi, đây là một mô tả chính xác khác từ MAPPA. Tuần nào tôi cũng hỏi “Thứ Ba ở đâu? Nó đã ở đây chưa?” (Tất nhiên, ngoại trừ vào… bạn biết đấy… Thứ Ba).

Tôi đã tò mò chờ đợi tập đặc biệt này vì những lý do chính xác mà bạn biết. Nhưng tôi sẽ không bắt đầu đánh giá này với điều đó. Thay vào đó, tôi sẽ thảo luận về việc làm thế nào mà Himeno rơi vào đâu đó ở giữa sự bình thường và bất thường.

Người đàn ông cưa máy Tập 7

Xuyên suốt toàn bộ bộ truyện, đánh giá của Kishibe về nguồn khủng bố lớn nhất đối với Ác quỷ đã được chứng minh là chính xác. Học sinh của anh ấy, Himeno đã đúng về việc cô ấy không bị lỏng bất kỳ chiếc vít nào, điều cần thiết để trở thành ứng cử viên thành công cho vai Thợ săn Quỷ. Và điều đó thể hiện rõ qua cách cô ấy hành động.

Chỉ một con người bình thường mới có xu hướng trốn tránh nguy hiểm và nghĩ đến việc gia nhập phe dân sự, thoát khỏi nỗi sợ hãi về cái chết và sự điên rồ.

Bởi vì Himeno quá khiêm tốn và bình thường, cô ấy quá ngại ngùng khi hôn Denji ở nơi công cộng. Cô ấy chỉ có thể làm được điều đó nếu cô ấy chỉ hơi say một chút. Rõ ràng là cô ấy đang cố bắt chước thói quen uống rượu của chủ nhân mình. Cô ấy lo lắng về việc liệu Denji, người còn quá trẻ để uống rượu hợp pháp, có bị say hay không, đó là một dấu hiệu khác cho thấy cô ấy không hoàn toàn mất trí. Tuy nhiên, điều này đã đi ra ngoài cửa sổ sau khi cô ấy bắt đầu uống nhiều rượu.

Ngoài ra, việc nhóm của cô không bắt nạt đàn em và khuyến khích họ ăn nhiều hơn cũng là điều “bình thường”. Có lẽ đó là lý do tại sao các thành viên trong nhóm của cô ấy chết rất nhanh…

Tập 7 của Chainsaw Man xoay quanh khía cạnh này cùng với sự đau buồn của Himeno khi mất đi đồng nghiệp và mối quan tâm sâu sắc của cô ấy đối với sức khỏe của Aki. Rõ ràng là cô ấy quan tâm sâu sắc đến anh ấy; trên thực tế, cô ấy sẵn sàng thay đổi nghề nghiệp để khiến anh ấy gia nhập lĩnh vực Dân sự. Cô ấy biết rằng Aki sẽ không sống sót sau cuộc chạm trán với Gun Devil do đặc điểm “bình thường” của anh ấy, nhưng Thợ săn ác quỷ tóc đuôi ngựa rất bướng bỉnh.

Một số người hâm mộ có thể nghĩ về Himeno như một người “giống như thế nào” & “bất cẩn”, nhưng đó thực sự chỉ là cách cô ấy đối phó với những mất mát của mình. Điều tôi thích ở các nhân vật trong Chainsaw Man là bạn không thể hài lòng với góc nhìn ban đầu. Mỗi người trong số họ đều có những bộ óc phức tạp và nhiều sắc thái mà phân tích ở cấp độ bề mặt sẽ không công bằng với họ.

Đã nói rằng, hãy nói về khía cạnh khác của tập phim này – hoạt hình.

Thành thật mà nói, tôi đã không bắt đầu tập phim với những kỳ vọng lớn từ phân cảnh hành động chính. Các tập 1 & 4 đặt thanh của tôi ở mức thấp do cơ thể của nhân vật chuyển động chậm chạp liên tục.

Tuy nhiên, tôi rất ngạc nhiên khi Tập 7 không chỉ có tốc độ khung hình nhất quán mà còn có hình ảnh động chất lượng nguyên sơ rõ ràng, điều mà tôi chưa từng thấy trước đây từ MAPPA.

Chẳng hạn, cổ của Người đàn ông cưa máy bị trẹo khi anh ta ngã xuống đất, được vẽ rất tinh tế và chính xác. Thành thật mà nói, tôi thậm chí còn không nhận ra điều đó khi đọc manga. Một điều khác là chi tiết nhất quán của Ác quỷ vĩnh cửu do biểu cảm khuôn mặt trực quan tuyệt đẹp. Các diễn viên lồng tiếng khác nhau cho mỗi người đứng đầu Ác quỷ vĩnh cửu đã thêm vào hương vị.

Người Cưa Xích Tập 7

Nói về diễn viên lồng tiếng, VA Kikunosuke Toya của Denji tiếp tục mang đến những màn trình diễn hoàn toàn phi thường. Denji cười điên cuồng trong anime ngay trước khi Himeno thực hiện cảnh hồi tưởng của cô ấy với chủ nhân của mình, tạo thêm bối cảnh cho việc anh ấy trở nên điên cuồng. Một điều mà anime đã làm tốt hơn manga, nơi không có tiếng cười như vậy.

Một tiện ích bổ sung tích cực khác mà anime đã làm là Denji nhìn thấy Kisu Tempura trên thực đơn. Nó gợi nhớ đến lời hứa của Himeno, điều này có ý nghĩa hơn là hồi ức đột ngột trong manga.

Về lời cam kết (nụ hôn), Himeno không thực sự hôn Denji bằng lưỡi trong manga, nhưng cô ấy làm trong anime. Khi so sánh với manga, cảnh hôn trong anime sống động và chi tiết hơn nhiều.

Tuy nhiên, có một vài thay đổi mà tôi nghĩ là không cần thiết.

Một trong số họ là Ác quỷ vĩnh cửu trong anime nói rằng Chainsaw Man đã trở nên yếu đi “NGAY BÂY GIỜ”. Đối với những người không quen biết, điều này có thể có nghĩa là nó đề cập đến Denji trước và sau khi đánh nhau với nó, trái ngược với manga gợi ý rõ ràng rằng Ác quỷ Vĩnh cửu đã chiến đấu với Chainsaw trong quá khứ; với dòng “bạn yếu hơn rất nhiều so với trước đây”.

Một chuyện nhỏ khác là khi Himeno tình cờ quàng tay qua vai Denji, nói rằng “Sẽ ổn thôi”. Đây là một sự hạ cấp nhẹ so với manga, trong đó cô ấy đập Denji vào vai anh ấy, điều này thực sự báo hiệu rằng cô ấy ngày càng chìm sâu vào trạng thái say xỉn theo một cách tốt hơn.

Nhưng khiếu nại lớn nhất của người hâm mộ đối với tập phim này là việc kiểm duyệt cảnh “barf” nổi tiếng, điều mà tôi và nhiều người đã rất mong đợi với nhiều kỳ vọng. Chất nôn tiếp tục bị kiểm duyệt ngay cả trong cảnh hồi tưởng khi lũ chuột tấn công nó.

Tôi hiểu rằng các quy định của Nhật Bản yêu cầu hãng phim kiểm duyệt một số phần nhất định ngay cả đối với chương trình dành cho lứa tuổi 16 trở lên, nhưng thôi nào. Tôi chỉ hy vọng họ không kiểm duyệt nó trong ấn bản Blu-Ray… (Này, đừng nhìn tôi như thế)

Trong khi đi đến cao trào của Chainsaw Man Tập 7, tôi nghĩ rằng kẻ phá đám là hoàn hảo. Sau khi Himeno mời Denji tham gia “làm điều đó cùng nhau”, tôi đã không thể không cười thành tiếng khi chủ đề kết thúc bắt đầu phát.

Mặc dù tôi không đọc từng chương manga vào thời điểm đó, nhưng tôi vẫn có thể đồng cảm với những người đã đọc vì manga đã kết thúc với kịch bản chính xác đó ở Chương 21.

Và cuối cùng là chủ đề Kết thúc. Sankaku△, là một bậc thầy trong việc tạo hình ảnh theo phong cách cổ điển, đã xử lý tất cả các khía cạnh của cảnh này, từ tổng hợp, chỉnh sửa đến giám sát hoạt hình 3D.

Các bảng hiệu đèn neon theo phong cách trò chơi điện tử Cổ điển cùng với đồ họa hình ảnh pixel độc đáo lấp lánh với độ sáng, với thiết kế nhân vật gợi nhớ đến các tạp chí định kỳ nguy hiểm phổ biến trong giai đoạn lịch sử của chương trình thực sự đã mang đến cho chúng ta một hương vị mới để thưởng thức giữa các Phần kết khác.

Một điều buồn cười về bài hát là việc sử dụng lặp đi lặp lại từ “Get On”. Khi bạn nói nó nhanh hơn và nhanh hơn, nó không giống với “Gero” sao? Gero bị nôn trong tiếng Nhật, điều này làm cho cảnh lặp đi lặp lại nụ hôn của Denji được chụp từ các góc độ khác nhau thậm chí còn vui nhộn hơn. Tôi không thể tin rằng họ tiếp tục xây dựng dựa trên chấn thương của Denji như vậy. Chúa tôi.

Những bức ảnh gợi cảm về Makima, Power, Kobeni & Himeno ở cuối cùng thể hiện sự kính trọng đối với 2 trang đầu tiên của Chương 43 và một kiểu hồi ức đặc biệt của Denji…

Nếu bạn biết, bạn biết.

Người Đàn Ông Cưa Xích Tập 7 rating: 8.5/10

Vậy bạn nghĩ gì về Chainsaw Man Anime Episode 7? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

CƯA XÍCH © 2018 của Tatsuki Fujimoto/SHUEISHA Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *