Đàm Thu Trang làm món bánh quê bên nồi thịt như ‘mời cả quan viên hai họ »Báo Phụ nữ Việt Nam

Món Ngon
Rate this post

Đàm Thu Trang khoe cận cảnh quy trình làm bánh cuốn Lạng Sơn.

Cường Đô La từng công khai khen vợ Đàm Thu Trang đảm đang, nấu ăn ngon. Có lần, anh hào hứng chia sẻ món bánh cuốn Lạng Sơn do vợ làm, nam đại gia còn cho rằng anh “quá hợp” món ăn quê vợ. Mới đây, Đàm Thu Trang lại nhớ đến món bánh cuốn quê hương và tự tay làm tại nhà. Cô khoe: “Bánh cuốn Lạng Sơn một chiều Sài Gòn mưa”.

Nhiều người cùng quê bày tỏ rất nhớ món này nhưng nhiều khi thấy ở đâu cũng thấy hương vị không giống nhau, Đàm Thu Trang cũng đồng tình và cho biết đó là lý do cô “phải lao vào bếp làm”. Cựu người mẫu cũng tự hào về thành phẩm vì “mùi vị cũng ngon”.

XEM VIDEO: Cận cảnh quy trình làm bánh cuốn Lạng Sơn của Đàm Thu Trang.

Đàm Thu Trang vào bếp làm món bánh dân dã quê mình. Tự nhận mình “căng da mặt để lăn bánh” nhưng cô nàng vẫn được bạn bè khen xinh.

Bánh cuốn là món ăn bình dị, quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhưng bánh cuốn ở Lạng Sơn lại có những nét khác biệt so với một số nơi.

Bánh được làm từ gạo nếp, riêng bánh cuốn Lạng Sơn không dùng thịt băm với mộc nhĩ, thay vào đó chọn thịt băm và trứng gà.

Đàm Thu Trang đập thẳng trứng lên mặt bánh rồi gói lại. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng quá trình này đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người chế biến. Muốn bánh cuốn đẹp phải đổ trứng cẩn thận sao cho trứng nằm gọn bên trong lá bánh, không bị tràn ra ngoài.

Lớp bánh khi tráng có độ chín vừa phải sẽ được gấp lại để ôm lấy trứng. Sau đó mẹ xúc thịt băm lên trên là đã hoàn thành một chiếc bánh.

Vợ Đàm Thu Trang lại làm một chiếc bánh kem khác với lòng đỏ nguyên con. Nếu bẻ cả quả trứng, bạn cũng có thể chọn ăn trứng chín hoặc lòng đào.

Khi lấy bánh ra khỏi khuôn và xếp ra đĩa phải làm thật nhẹ nhàng và khéo léo để bánh không bị rách. Bánh của Đàm Thu Trang trông khá đẹp mắt, màu vàng ruộm của trứng qua lớp bánh mỏng hấp dẫn.

Vợ “đại gia phố núi” thừa nhận với bạn bè rằng bánh cuốn Lạng Sơn quan trọng nhất là nước chấm. Nước chấm gồm thịt bằm nhuyễn trộn với mắm, ớt, dấm, tiêu và ăn kèm với các loại rau thơm đặc trưng của xứ Lạng.

Nhìn tác phẩm của Đàm Thu Trang, nhiều người phải khen ngợi. Có người ấn tượng với nồi thịt đầy hài hước, hóm hỉnh: “Nồi thịt này chắc là mời quan viên hai họ nhỉ!”, Cựu người mẫu liền đáp trả: “Aww, thế thôi con”, đủ biết. sức hấp dẫn của món bánh cuốn cô làm đối với gia đình.

Nhiều bạn bè khen mẹ Suchin khéo tay và siêu đảm đang. Đàm Thu Trang rất thích món ăn quê hương, cô còn mang măng ớt từ Lạng Sơn vào Sài Gòn để ăn.

Mẹ chồng của Cường Đô La cũng hết lời khen ngợi thành phẩm bánh cuốn của con gái yêu. Còn Đàm Thu Trang thì ngọt ngào: “Con học được từ mẹ”. Bà mẹ thêm phần thót tim khi được khen “con gái chị siêu quá”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *