Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tham dự Ngày hội Ngoại giao đoàn 2022

Âm nhạc
Rate this post

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tham dự Ngày hội Ngoại giao đoàn 2022
Các đại biểu tạo dáng chụp ảnh.

Ngày 3/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tham dự Ngày hội Đại sứ quán.

Đây là sự kiện văn hóa uy tín và thường niên do công ty tổ chức sự kiện Prooost phối hợp với thành phố The Hague tổ chức. Sau 2 năm diễn ra đại dịch Covid-19, sự kiện này có sự tham gia của gần 50 đại sứ quán các nước và thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan.

Ngoài ẩm thực, du khách còn được thưởng thức âm nhạc, khiêu vũ, võ thuật… và chiêm ngưỡng trang phục truyền thống của các dân tộc trên thế giới.

Khu gian hàng của Việt Nam được bao quanh bởi các gian hàng của các nước ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Lan như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, tạo điểm nhấn về sự gắn kết của ASEAN.

Nơi đây cũng là một trong những khu vực diễn ra Lễ hội đông vui nhất, được đông đảo du khách đến xem và ủng hộ. Đặc biệt, góc văn hóa – ẩm thực ASEAN đã vinh dự được Thị trưởng thành phố La Hay, ông Jan van Zanen đến thăm và thưởng thức.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tham dự Ngày hội Ngoại giao đoàn 2022
Khu gian hàng Việt Nam tại lễ hội.

Tham gia lễ hội lần này, ngoài việc quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam thông qua các món ăn đặc trưng như “bánh mì”, “nem”, Đại sứ quán chú trọng quảng bá các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam thông qua các sản phẩm trưng bày, từ thực phẩm, đồ uống như cà phê, nước dừa tươi, mứt me. bánh đậu, các sản phẩm từ sen (hạt sen khô, chè sen, snack củ sen), gia vị đến các sản phẩm phi thực phẩm thân thiện với môi trường như ống hút từ cỏ, tre, nứa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tham dự Ngày hội Ngoại giao đoàn 2022
Cà phê Việt Nam thu hút sự quan tâm của du khách.

Đặc biệt, cà phê Việt Nam được nhập khẩu và phân phối trên thị trường với các thương hiệu Việt Nam như Hoi An Roastery và Real Bean đã thu hút sự quan tâm của du khách. Khá nhiều khách không khỏi ngạc nhiên khi thưởng thức một tách cà phê phong cách châu Âu với 100% hạt arabica hoặc pha trộn giữa hạt arabica và robusta với thành phần chủ yếu là arabica. Họ càng thích thú hơn khi biết rằng tất cả các sản phẩm đều đến từ Việt Nam, quốc gia xuất khẩu cà phê Robusta nổi tiếng mà họ biết trước đây.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tham dự Ngày hội Ngoại giao đoàn 2022
Tiết mục múa quạt lụa của Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan góp mặt trong tiết mục Múa quạt lụa trên nền nhạc Bèo dạt mây trôi tại một trong ba sân khấu chính của chương trình, gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Nhiều khán giả yêu mến Việt Nam đã nhiệt tình hưởng ứng tiết mục và nán lại xin chụp ảnh lưu niệm cùng đội múa.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm người Việt Nam tại Venlo Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm người Việt Nam tại Venlo

Đại sứ Phạm Việt Anh động viên bà con Việt Nam tại Venlo phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tổ chức nhiều …

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela. ..

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng: Từ mối quan hệ tin cậy trong nước… đến các vấn đề quốc gia Đại sứ Đoàn Xuân Hưng: Từ mối quan hệ tin cậy trong nước… đến các vấn đề quốc gia

Hai địa điểm khác nhau, một ở châu Á, một ở châu Âu, nhưng với Đại sứ Đoàn Xuân Hưng

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao ... Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 31/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã tiếp đoàn Đại sứ quán Lào tại Hà Nội ... Đại sứ quán Việt Nam tham dự Hội nghị Lao động tại Changwon, Gyongnam

Đại sứ quán Việt Nam tham dự Hội nghị Lao động tại Changwon, Gyongnam

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam đề xuất cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc thành lập bộ phận phối hợp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *