Đại kỵ phong thủy đầu giường cả đời không hối hận.

Bất Động Sản
Rate this post

Đầu giường có gương

Phòng ngủ là khu vực riêng tư dùng để nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần và tăng cường sức khỏe, trong đó chiếc giường là vật dụng chính giúp con người ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy nói là nơi để ngủ nhưng vẫn có rất nhiều người quan tâm đến cái đẹp, thậm chí thích tạo điểm nhấn riêng cho nơi đây.

Nhưng ngay cả để thuận tiện trong sinh hoạt hay để trang trí không gian, bạn cũng nên tránh gắn gương hoặc bất cứ thứ gì làm bằng pha lê, thủy tinh ở bên cạnh. đầu giường ngủ. Vì những vật dụng này đều thuộc tính hàn nên không có lợi khi ở gần nơi nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nếu Có một cái gương ở đầu giường Hoặc pha lê sẽ phản chiếu hình ảnh của người trên giường, cũng là nhân gian, nó không chỉ khiến bạn luôn bất an, dễ giật mình mà còn khiến giấc ngủ không ổn định, tinh thần uể oải vào ban ngày, về lâu về dài. Tất dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý con người.


Hình minh họa.

Đầu giường nên có đèn.

Bất kể góc độ Phong thủy hoặc vấn đề vệ sinh, đầu giường cần được giữ sạch sẽ, ngăn nắp. Ngoài ra, nếu phần trên đầu khi ngủ của bạn có thiết kế cao hơn mà chúng ta thường gọi là “đầu giường” thì càng có lợi vì nó ngụ ý tạo điểm tựa vững chắc cho con người.

Bên cạnh đó, tốt nhất bạn nên đặt một chiếc đèn nhỏ ở đầu giường. Ánh sáng của đèn tượng trưng cho độ sáng, có lợi cho sức khỏe của gia chủ và giúp giấc ngủ an lành hơn.

Đầu giường trống trơn

Thứ nhất, giường ngủ không nên đặt ở giữa phòng ngủ, vì điều đó đồng nghĩa với việc cả bốn phía của giường đều trống trải, khiến người ta cảm thấy bấp bênh, bất an, thiếu chỗ dựa, khi ngủ sẽ không có cảm giác. cảm giác an toàn và ngủ không ngon giấc, dễ giật mình.

Tốt nhất, giường ngủ nên kê hai mặt vào tường hoặc ít nhất đầu giường phải có tường hoặc một mặt phẳng nào đó vững chắc để làm điểm tựa.

Ngoài ra, nơi dễ “tàng phong tụ khí” nhất trong phòng ngủ chính là góc phòng, rất thích hợp để đặt giường ngủ tại đây, giúp vận khí của gia chủ.

Nếu không thể kê đầu giường sát tường, bạn có thể thiết kế giá sách để hóa giải cảm giác trống trải, nhưng nhớ rằng phần trên của giá sách phải gọn gàng, sạch sẽ, không để đồ đạc lung tung.

Đầu và đuôi giường không kê sát cửa sổ.

Ngoài việc không để trống ở đầu giường, cũng cần đảm bảo rằng đầu giường và cuối giường không quá gần hoặc đối diện với cửa sổ.

Cửa sổ là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng, bao gồm cả trường khí tốt và xấu (tà khí), nếu đặt đầu và đuôi giường quá gần cửa sổ sẽ bất lợi cho sức khỏe và tài lộc. của chủ sở hữu.

Những người nghỉ ngơi ở đây dễ bị căng thẳng thần kinh, khó ngủ, gặp ác mộng. Nếu phạm phải lỗi phong thủy này mà không thể di chuyển vị trí giường ngủ thì cần lắp rèm cửa dày để hóa giải sát khí.

Đầu giường đối diện cửa chính.

Nếu đầu giường đối diện với cửa chính của phòng ngủ thì không gian này không có được sự riêng tư cần thiết, kể cả khi cửa đã đóng.

Ngược lại, khi nghỉ ngơi mà đầu hướng ra cửa chính, không nhìn thấy cửa, về cơ bản sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, lâu ngày không hút được luồng sinh khí từ cửa ra vào. thời gian. Kê thẳng đầu giường còn gây đau đầu và nhiều bệnh khác.

Đầu giường không quay về hướng Tây.

Chắc hẳn hầu hết chúng ta sẽ ít mắc phải sai lầm phong thủy này, bởi người ta xem hướng Tây là hướng của người đã khuất, hướng về nơi cực lạc. Đây là khía cạnh tâm linh theo quan niệm dân gian từ xa xưa. Về mặt phong thủy, nó cũng rất bất lợi cho sức khỏe con người.

Vì Trái đất quay từ Tây sang Đông, nếu kê đầu giường về hướng Tây, máu trên đỉnh đầu thường dễ bị xung, khó ngủ, dễ gặp các vấn đề về sức khỏe.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

TP.HCM có thêm 930 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê - ảnh 2

Leave a Reply

Your email address will not be published.