Đặc sản xưa không ai ăn nay được các bà nội trợ săn lùng, càng ăn càng ngon, giá 450.000 đồng / kg

Món Ngon
Rate this post


Ở Việt Nam, cây thông được trồng nhiều ở miền Trung cũng như một số tỉnh miền Bắc. Trong đó nó được trồng phổ biến ở Lâm Đồng, Nghệ An, Hà Tĩnh, …

Hạt thông là loại hạt được chiết xuất từ ​​quả thông – một loài cây trong họ Pinaceae, chi Pinus. Hiện họ có 29 loài, trong đó có 20 loài cho quả thông có giá trị thu hoạch và mang lại hiệu quả kinh tế.

Hạt thông được thu hoạch và sử dụng trong thời gian dài, mỗi loài thông sẽ có một mùi vị và kích thước hạt thông khác nhau như:

– Ở Châu Á: Hạt thông được thu hoạch chủ yếu từ hai loài là thông Triều Tiên (Pinus koraiensis) thường nằm ở Đông Bắc Á và thông Chilgoza (Pinus gerardiana) nằm ở phía tây dãy Himalaya.

– Ở Châu Âu: Hạt thông được thu hoạch chủ yếu từ cây Thông đá (Pinus pinea) có lịch sử hơn 5.000 năm.

– Ở Bắc Mỹ, người ta thu hoạch hạt thông từ 3 giống thông: Thông nhựa Colorado (Pinus edulis), Thông nhựa Mexico (Pinus cembroides) và Thông nhựa một lá (Pinus monophylla).


Hạt thông là loại hạt được chiết xuất từ ​​quả thông – một loài cây trong họ Pinaceae, chi Pinus.

Và tùy thuộc vào từng loại cây thông mà hạt thông sẽ có kích thước và hương vị khác nhau. Theo đó, hạt thông từ giống thông châu Âu sẽ có kích thước hạt to và dài hơn so với hạt thông từ giống châu Á. Nhưng hạt thông châu Á có hình dạng béo hơn (giống như hạt ngô), trong khi hạt thông Mỹ béo hơn và kích thước lớn hơn nên dễ bóc hơn.

Nhìn chung, vỏ ngoài bóng và có màu nâu sẫm đến nâu nhạt, nhân bên trong màu trắng hơi ngà. Đây là loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là protein.

Tùy thuộc vào từng loài cây thông mà hạt thông sẽ có kích thước và hương vị khác nhau.

Ở Việt Nam, cây thông được trồng nhiều ở miền Trung cũng như một số tỉnh miền Bắc. Trong đó nó được trồng phổ biến ở Lâm Đồng, Nghệ An, Hà Tĩnh, …

Cũng giống như các loại hạt khác, hạt thông cũng có cách ăn rất đơn giản và tùy theo sở thích mà bạn có thể sử dụng các loại hạt thông như:

Rang và ăn trực tiếp

Đối với hạt thông tươi, bạn cần rang trên chảo hoặc nướng trong lò (ở nhiệt độ 195 độ C trong khoảng 10 phút) cho đến khi hạt thông có mùi thơm. Ngoài ra, bạn vẫn có thể mua hạt thông bên ngoài ở dạng sấy khô, tức là bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải rang chín.

Hạt thông cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Thêm hạt thông vào món ăn

Bạn có thể thêm hạt thông (đã nấu chín) vào kem, chè, sinh tố hoặc thêm vào món salad để thưởng thức.

Nếu trước đây, hạt thông mọc đầy rừng không ai hái thì nay đã trở thành đặc sản nổi tiếng. Vì vậy, không quá khó để bạn có thể tìm mua tại các chợ, cửa hàng chuyên kinh doanh đồ khô, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang mạng điện tử với giá dao động từ 400.000 – 450.000 đồng / kg hạt thông. còn nguyên vỏ; từ 350.000 – 380.000 đồng / kg hạt thông đã tách vỏ.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dac-san-xua-rung-day-khong-ai-an-gio-duoc-chi-em-n …

Cá sặc rằn không ai biết, nay đã trở thành đặc sản thơm ngon nổi tiếng béo ngậy, giá 150.000 đồng / kg

Theo Quỳnh Lương, du khách đến biển Cửa Đại hoặc du lịch có thể mua cá chuồn ở chợ dân sinh với giá 150.000 đồng / kg.

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.