Đà Lạt xây mới Chợ đêm ở Công viên Ánh sáng

Món Ngon
Rate this post

Dự kiến ​​sẽ hình thành một khu chợ đêm mới tại khu vực Công viên Ánh sáng (phường 1, TP. Đà Lạt), cách chợ đêm hiện hữu khoảng 100m.

Đà Lạt xây chợ đêm mới ở Công viên Ánh sáng - ảnh 1

Một khu chợ đêm mới dự kiến ​​sẽ hình thành trong khu vực Công viên Ánh sáng

Theo UBND TP.Đà Lạt, tại Chợ đêm mới này sẽ có các gian hàng thương mại với các sản phẩm lưu niệm, hàng hóa đặc trưng Đà Lạt và các gian hàng ẩm thực về đêm.

Đồng thời, Chợ đêm mới cũng sẽ có các hoạt động văn hóa nghệ thuật, với các hoạt động như vẽ tranh, ảnh nghệ thuật, quà lưu niệm, biểu diễn ảo thuật và khiêu vũ.

Đà Lạt xây mới Chợ đêm ở Công viên Ánh sáng - ảnh 2

Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài chia đôi Công viên Ánh sáng hiện tại

Để hình thành Chợ đêm mới, nhà nước kêu gọi đầu tư theo hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm. Nhà đầu tư trúng thầu có trách nhiệm tổ chức thực hiện mô hình theo phương án, thiết kế đã được phê duyệt; thu hồi vốn thông qua hoạt động kinh doanh trực tiếp hoặc cho thuê mặt bằng, thu phí dịch vụ trông giữ xe.

Nguồn vốn đầu tư bãi đậu xe ngầm và chợ đêm từ nguồn vốn của nhà đầu tư; Ngân sách nhà nước đầu tư cho công viên cảnh quan.

Đà Lạt xây mới Chợ đêm ở Công viên Ánh sáng - ảnh 3

Một góc Công viên Ánh sáng

\N

Công việc sẽ được thực hiện từ quý II năm nay, đến quý II / 2024 sẽ tổ chức thí điểm, tổ chức đánh giá, rút ​​kinh nghiệm và hoàn thiện mô hình.

UBND TP Đà Lạt giao Ban quản lý chợ Đà Lạt tiếp tục quản lý có hiệu quả hoạt động chợ đêm Đà Lạt hiện có, tuyệt đối không để phát sinh thêm hộ kinh doanh.

Đà Lạt xây chợ đêm mới ở Công viên Ánh sáng - ảnh 4

Chợ đêm mới cách Chợ đêm hiện tại khoảng 100 m

Hiện UBND TP Đà Lạt cũng đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan cho ý kiến ​​để hoàn thiện báo cáo UBND tỉnh xem xét trước khi thực hiện.

Đà Lạt xây chợ đêm mới ở Công viên Ánh sáng - ảnh 5

Chợ đêm Đà Lạt hiện đã quá đông, nhất là vào thời gian cao điểm

Chợ đêm Đà Lạt hiện có khoảng 250 tiểu thương đang kinh doanh buôn bán hàng ăn, quần áo, hàng lưu niệm các loại. Tuy nhiên, Chợ đêm Đà Lạt hiện đã quá tải, không đảm bảo mỹ quan đô thị, môi trường, phòng cháy chữa cháy cũng như các vấn đề phát sinh khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *