Đá Bocchi! – 09 – TROPICALLOVE FOREVER – RABUJOI – An Anime Blog

Anime - Manga
Rate this post

Buổi biểu diễn đầu tiên của Ban nhạc Kessoku đã ở phía sau họ, nhưng chỉ mới là ngày 15 tháng 8—còn rất nhiều Kỳ nghỉ hè. Cuối cùng, Bocchi tiêu nó như cách cô ấy thường làm trước khi tham gia một ban nhạc: ở trong nhà và chơi guitar hoặc không làm gì cả. Cô ấy muốn đi chơi với những người bạn trong ban nhạc của cô ấy, nhưng lại quá sợ hãi để gọi điện, thậm chí còn nói rằng đã quá muộn và quay về dù chỉ mới đến giờ ăn tối.

Điều này tiếp tục cho đến khi chỉ còn một ngày của Kỳ nghỉ hè, và Bocchi đang hành động kỳ lạ, ngay cả đối với cô ấy, tạo ra những ngôi mộ ve sầu bên ngoài STARRY. Kita* nghĩ rằng đó là vì sắp đến trường, nhưng sau đó Seika nói với cả ba về một loạt các bức vẽ chì màu gay gắt với chú thích mà Futari đã làm khiến Bocchi thấu xương:

ngày 30 tháng 8
chị
Một ngày khác
hư không
nằm xung quanh
thật sự
vui

Tôi cảm thấy tồi tệ khi Bocchi hợp pháp mất ngủ vì những bức vẽ, nhưng chúa ơichết tiệt đó là tốt shit, đặc biệt là khi nó đến từ một đứa trẻ không có gì ngoài tình yêu dành cho chị gái của mình.

*Tôi đã gọi cô ấy là Ikuyo nhưng bây giờ tôi nhận ra rằng mọi người đều gọi cô ấy là Kita.

Cuối cùng thì Kita, Nijika và Ryou đều nhận ra ngay rằng không ai trong số họ thực sự đi chơi với Bocchi Một lần, cả mùa hè! Không phải là họ không muốn nhưng tất cả họ đều ở trong thế giới nhỏ bé của riêng mình và tất cả đều đưa ra đủ giả định rằng điều đó…không xảy ra. Tôi biết ID cảm thấy tồi tệ nếu điều gì đó như thế xảy ra, ngay cả khi nó không cố ý.

Họ quyết định không có thời gian nào như hiện tại để tạo nên những kỷ niệm mùa hè, vì vậy họ tiếp cận Bocchi và đề xuất một chuyến đi ngẫu hứng đến bãi biển. Điều này đặt ra một tưởng tượng trong đó Bocchi đang ở trên một bãi biển được vẽ bằng những màu sắc và nét vẽ giống như Van Gogh, đồng thời quan sát Mr. Guitar và bạn gái/vợ (?) của anh ấy chạy trên bãi biển. Họa tiết nhỏ khiến cô ấy bất tỉnh ngay lập tức, nhưng bạn bè của cô ấy coi đó là cơ hội hoàn hảo để khiến cô ấy cảm động, “trong khi cô ấy còn ngoan ngoãn”.

Trong khi Bocchi trong trạng thái đào tẩu lẩm bẩm về các lỗ đen, Kita biết được qua cuộc tán gẫu nhàn rỗi rằng mặc dù đang theo học tại một trường dự bị sang trọng, người yêu của cô ấy Ryou-senpai là một thứ gì đó giống như một tên ngốc, người chỉ nhồi nhét cho các bài kiểm tra vào phút cuối và quên mọi thứ cô ấy đã học Sau đó, vì học quá nhiều nên cô ấy quên mất cách chơi bass.

Khi xuống tàu, Ryou gần như tự mình rời đi ngay lập tức — một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tính cách cô độc xa cách của cô — nhưng Nijika vẫn giữ cả nhóm lại với nhau. Bocchi cũng đến, nhưng khi một nhóm các anh chàng trên bãi biển xuất hiện và bắt đầu hỏi về họ, cô ấy sẽ phồng lên và nổ tung như một quả bóng bay. Các cô gái chạy trốn khỏi các chàng trai và tham gia món takosen mà Bocchi ăn với lòng biết ơn, dần dần cô ấy tỉnh lại.

Kita, người đang ghi lại toàn bộ chuyến đi trên Insta, rút ​​chiếc gậy selfie ra và sau khi cô ấy chụp nó, Bocchi mất một lúc, cảm nhận ánh nắng trên mặt và gió biển trong phổi, rồi bắt đầu khóc khi cảm ơn những người khác vì đã làm điều này cho cô ấy. Cô ấy cho rằng ký ức mùa hè của họ kết thúc ở đây, nhưng Kita chỉ mới bắt đầu!

Cô ấy muốn mọi người leo lên nhiều bậc thang của Đền Enoshima. Trong trường hợp này, cô ấy chỉ có một mình, nhưng nâng cấp “Kit-aura” của cô ấy để về cơ bản buộc họ phải leo lên cùng cô ấy. Cả ba nhanh chóng bị tụt lại phía sau, đúng như họ biết.

Kita hài lòng và thay vào đó tất cả họ đều đi thang cuốn. Khi ở trên đỉnh, Ryou và Bocchi ngay lập tức được tiếp thêm sinh lực, giống như Kita nghĩ rằng họ sẽ như vậy. Đôi khi có những xung đột về quan điểm và sở thích trong tình bạn, nhưng đó là cách chúng ta trải nghiệm những điều mới. Họ chụp vài bức ảnh tự sướng với Nijika, nhưng khi phát hiện ra một cặp đôi đang yêu nhau đằng sau họ, họ vội chạy đến tháp quan sát, nơi Ryou độc thoại độc đoán về Babel.

Bốn người tự đậu tại một chiếc ghế dài để thưởng thức một số cú giao bóng mềm (giao bóng tốt nhất, IMO), và Bocchi nhận thấy âm thanh của những con diều đang lướt trên đầu. Đó là khi những kẻ săn mồi, cảm nhận được điểm yếu của cô ấy và cảm thấy khó chịu vì điều đó, tập hợp lại và tấn công cô ấy. Như Ryou chỉ ra, đó là một kỷ niệm mùa hè khác đã đạt được.

Những người khác thưởng thức Kita một lần nữa bằng cách tham dự đền thờ nữ thần âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn, Myo-on Benzaiten, nơi cô ấy muốn họ đi cùng nhau một thời gian để cảm ơn cô ấy vì buổi hòa nhạc thành công và cầu nguyện cho sự may mắn tiếp tục . Nijika mỉm cười khi thấy Bocchi cầu nguyện chăm chỉ hơn, nhưng Bocchi quá xấu hổ khi nói rằng cô ấy đang cầu nguyện cho kỳ nghỉ hè để bắt đầu lại. Đây không phải là Haruhi, Miệng!

Trên chuyến tàu ấm cúng về nhà, Nijika và Ryou đều đang bận rộn và nhanh chóng trôi đi. Kita nói với Bocchi rằng cô ấy cũng có thể, nhưng Bocchi hoàn toàn tỉnh táo sau khi bất tỉnh trên chuyến tàu đến đó. Chúng tôi hiếm khi nhìn thấy khuôn mặt của Bocchi khi cô ấy hài lòng và không lo lắng về bất cứ điều gì. Kita cũng nhìn thấy khuôn mặt đó, và chắc chắn muốn bảo vệ nó cùng với những người khác để họ có thể nhìn thấy nó nhiều hơn.

Bocchi cảm ơn Kita vì tất cả những kỷ niệm mùa hè mà họ đã tạo ra, khiến cô ấy cảm thấy như mình có thể đối mặt với trường học sau tất cả. Trớ trêu thay, mặc dù không có bất kỳ tâm thần rắc rối, vào buổi sáng cô ấy phải đối mặt với bất ngờ vật lý rắc rối: đau nhức cơ bắp toàn thân do tất cả các hoạt động bất thường xung quanh ngày hôm qua! Bocchi: muối epsom là bạn của bạn!

Theo dõi tốt nhất BtR! cho đến nay và là một trong những tập phim hoạt hình hay nhất của năm, tôi đánh giá cao cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn và cơ hội được nhìn thấy bốn người bạn cùng nhóm đi chơi trong một tình huống không phải ban nhạc, không phải công việc, với tư cách là bạn bè — những người bạn, những hành vi vi phạm , sự khác biệt và tất cả.

Có thể nó sẽ truyền cảm hứng cho Bocchi tiếp cận với những người khác vào lần tới mà không bị sa lầy vào mọi trách nhiệm và hậu quả đi kèm với việc chủ động. Nó có thể có nghĩa là nhiều ngày như thế này, nó sẽ có giá trị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *