Cứu sống một diễn viên xiếc nguy kịch sau màn nuốt mảnh vỡ thủy tinh

Bất Động Sản
Rate this post

NVM (28 tuổi), ở TP Cần Thơ, nhập viện Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, tụt huyết áp. Gia đình cho rằng anh M. là diễn viên xiếc đã nuốt phải mảnh vỡ thủy tinh. Sau khi biểu diễn xong, anh M. nôn ra máu đỏ tươi, choáng váng và đau bụng nên được gia đình đưa đi cấp cứu.

Thời điểm nhập viện, cháu M. trong tình trạng hôn mê, da xanh tái, nôn ra máu 2 lần và đi ngoài ra phân màu đỏ tươi. Mạch nhanh: 100 nhịp / phút, huyết áp: 80/40 mmHg, sau đó giảm còn 50/30 mmHg.

Nhận định đây là trường hợp khẩn cấp, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành nội soi ruột cho ông M. tại phòng hồi sức bằng ống nội soi ống mềm không đau. Nội soi để cầm máu được thực hiện song song với việc truyền máu cấp cứu và hồi sức tích cực.

Nội soi phát hiện có nhiều máu trong dạ dày và một tổn thương dài 3 cm ở giữa dạ dày chảy rất nhiều máu do mảnh vỡ thủy tinh chèn vào. Các bác sĩ đã nhanh chóng kẹp cầm máu bằng kẹp (một dụng cụ kim loại đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lại chỗ thủng đường tiêu hóa). Sau khi kẹp cầm máu, vết thương đã ngừng chảy máu hoàn toàn. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc.

Từ trường hợp này, bác sĩ Trương Hoàng Tâm, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khuyến cáo, những người biểu diễn xiếc khi gặp rủi ro như nuốt kiếm, nuốt thủy tinh, nuốt sắt… nên cẩn thận để tránh những tai nạn đáng tiếc. Đối với người dân, đặc biệt là trẻ em khi xem các màn biểu diễn mạo hiểm không nên bắt chước dưới mọi hình thức vì điều này rất nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.