Cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số của UPI-Ấn Độ

Anime - Manga
Rate this post

Nền kinh tế Ấn Độ chủ yếu phụ thuộc vào tiền mặt và các phương thức thanh toán thông thường khác, cho đến năm 2016 khi UPI được giới thiệu.

UPI là một hệ thống thanh toán thời gian thực tức thì được phát triển bởi NPCI (National Payments Corporation of India) và được RBI quản lý. Nó được phát triển để đơn giản hóa, tạo thuận lợi và dân chủ hóa các khoản thanh toán tức thì. Thanh toán có thể được thực hiện bằng cách chỉ quét mã QR hoặc bằng cách nhập số điện thoại được liên kết với tài khoản ngân hàng của người nhận.

UPI 2.0 được ra mắt vào tháng 8 năm 2018, nâng cấp dịch vụ bằng cách cho phép người dùng liên kết tài khoản Thấu chi của họ với một tay cầm UPI. Nó cũng có một tính năng bổ sung của tiện ích AutoPay cho các khoản thanh toán định kỳ.

LỢI ÍCH CỦA UPI

1) Nó đã đơn giản hóa các giao dịch bằng cách thực hiện thanh toán tức thì 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, Nó chỉ yêu cầu một địa chỉ thanh toán ảo để thực hiện thanh toán, do đó, khách hàng phải nhập chi tiết ngân hàng hoặc các thông tin nhạy cảm khác mỗi khi họ bắt đầu giao dịch đã bị loại bỏ.

2) Khả năng tương tác giữa các ngân hàng là một tính năng độc đáo của UPI. Người dùng không cần phải lưu trữ tiền trong một ví riêng cho từng ứng dụng không giống như các ví điện tử trước đó.

3)Có thể sử dụng thanh toán tức thì (thông qua Dịch vụ thanh toán tức thì (IMPS) nhanh hơn NEFT) 24 * 7

4)Mọi ứng dụng khách UPI đều có thể được sử dụng và nhiều tài khoản ngân hàng có thể được liên kết với một ứng dụng duy nhất

5) Quy trình xác thực 2 yếu tố

6) Người dùng cũng có thể thanh toán hóa đơn và thanh toán cho người bán với việc phát hành UPI 2.0. Nếu bạn có các khoản thanh toán định kỳ, bạn cũng có thể thiết lập thanh toán tự động

TÁC ĐỘNG CỦA UPI ĐẾN DOANH NGHIỆP

UPI đã mở ra nhiều cánh cửa cho các công ty khởi nghiệp phát triển các ý tưởng sáng tạo có thể cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng.

UPI đã chứng tỏ là một lợi ích cho các doanh nghiệp Ấn Độ. Các doanh nghiệp mới có cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ các giao dịch kỹ thuật số. Nó đã giúp tạo ra hoạt động kinh doanh cho rất nhiều công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ. Mạng của UPI cho phép các ngân hàng, ví điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán liên kết với khuôn khổ và tạo ứng dụng thông qua thiết bị điện thoại thông minh. Nó cũng hoạt động như một cổng tên miền để thanh toán.

Mối quan hệ giữa người bán và khách hàng đã được cải thiện rất nhiều. Khách hàng không còn phải lưu trữ chi tiết thanh toán của họ ở phía người bán. Nó giúp các doanh nghiệp nhỏ thành công vì mọi người thường không tin tưởng vào các công ty khởi nghiệp mới.

BAO GỒM TÀI CHÍNH

Nhiều người dùng không bình thường cũng bắt đầu sử dụng Hệ thống thanh toán kỹ thuật số với Ứng dụng BHIM sử dụng UPI. Vì BHIM dễ sử dụng và được chính phủ quản lý, nó đã tạo niềm tin ngay cả ở những người tiêu dùng do dự sử dụng con đường kỹ thuật số trong khi thanh toán do thiếu kiến ​​thức kỹ thuật số.

UPI đã giúp kết hợp một số ngành công nghiệp chưa được tổ chức vào hệ thống. Mục tiêu chính của chính phủ Ấn Độ khi tung ra UPI là thu hút ngày càng nhiều người tham gia vào quá trình số hóa.

KỊCH BẢN HIỆN TẠI CỦA UPI

Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với việc mua hàng hóa không thiết yếu trên các nền tảng thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn đã tăng lên do lượng giao dịch UPI tăng mạnh. UPI Payments đã có tác động đáng kể đến thị trường Ấn Độ, ảnh hưởng đến phương thức thanh toán của người tiêu dùng và các trang thương mại điện tử.

Hàng chục nghìn doanh nghiệp trên hàng trăm ngành công nghiệp đã nhìn thấy giá trị của thanh toán tự động UPI và đã chuyển sang sử dụng nó.Các ứng dụng thanh toán như Phonepe, Google Pay, Paytm và các ứng dụng khác đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của chúng tôi.

Chính phủ dự định triển khai UPI để tạo thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới. Nó cũng cung cấp một hệ thống quản lý rủi ro mạnh mẽ trong trường hợp có gian lận.Giao dịch UPI đang mở rộng với tốc độ nhanh và còn nhiều dư địa để mở rộng. Và nó có tiềm năng đóng góp lớn vào GDP của Ấn Độ.

UPI thể hiện tầm nhìn tiến bộ của một quốc gia khi quốc gia này tiến tới một nền kinh tế kỹ thuật số. Đại dịch cũng có đóng góp đáng kể vào nền kinh tế kỹ thuật số của Ấn Độ.

BẢN TÓM TẮT

Cho đến bây giờ, bạn phải có một ý tưởng hợp lý về việc UPI đã thay đổi nền kinh tế Ấn Độ như thế nào.

Hệ thống thanh toán kỹ thuật số đã đưa đất nước này trở thành một trong những nền kinh tế tài chính phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Quá trình chuyển đổi vẫn đang được tiến hành vì nền kinh tế mới đòi hỏi một khuôn khổ chính sách và hệ thống có thẩm quyền.

Ấn Độ đã tiến một bước dài trong sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Các chuyên gia trong ngành đang chờ đợi sự đổi mới và các quy định mới giúp thu hẹp khoảng cách trong không gian thanh toán của Ấn Độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *