Cú hích kinh tế của hạ tầng nâng cao sức bật cho bất động sản Cần Đước

Bất Động Sản
Rate this post

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ kết nối miền Nam với các tỉnh miền Tây Nam bộ, thị trường bất động sản Long An có nhiều tiềm năng kinh tế để thu hút các nhà đầu tư.

Tiềm năng đầu tư vượt trội

Theo số liệu của UBND tỉnh Long An, giai đoạn 2016 – 2020, tăng trưởng kinh tế Long An bình quân đạt 9,11% / năm, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là tỉnh có nguồn lao động dồi dào, tạo điều kiện thuận lợi về công ăn việc làm cho các chiến lược kinh tế phát triển bền vững.

Long An giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và là cửa ngõ kết nối miền Nam với miền Tây Nam Bộ. Ảnh: TL

Về mạng lưới giao thông kết nối hoàn chỉnh, đặc biệt là Vành đai 4 dài 200Km, Long An có thể liên kết mạnh mẽ với TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… thuận tiện cho việc đi lại.

Trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của toàn vùng ĐBSCL như hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải, cảng Tân Lập… thu hút người lao động và các nhà đầu tư phát triển. ngành mạnh.

Cụ thể, với số vốn đầu tư nước ngoài lên tới 3,84 tỷ USD, tỉnh Long An đã thu hút được hơn 1.100 dự án với tổng vốn đăng ký gần 9,4 tỷ USD. Trong đó, có 588 dự án đã hoạt động với tổng vốn đầu tư 3,6 tỷ USD.

Mặt khác, riêng trong tháng 2/2022, Long An thu hút thêm 9 dự án mới, điều chỉnh thêm 14 dự án. Tổng vốn đăng ký lên tới 309 triệu USD. Đây là tiền đề để Long An, Cần Đước và các khu vực lân cận sẽ có những chuyển biến tích cực mạnh mẽ về ngành bất động sản trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, Long An nói chung và Cần Đước nói riêng về tiện ích kinh tế và hạ tầng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và vượt bậc đối với phân khúc nhà phố liền kề, nhà phố sinh thái trong thời gian tới.

Dự đoán, những sản phẩm này sẽ “cháy hàng” do độ hoàn thiện của sản phẩm vượt trội hơn hẳn về diện tích và giá cả. Thứ hai là yếu tố sinh thái đóng vai trò then chốt trong việc lựa chọn hình thức đầu tư bền vững, lâu dài.

Dẫn đầu phân khúc nhà ở sinh thái

Đồng thời, so với Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước là điểm sáng cho mọi nhà đầu tư.

Về bất động sản, nhiều dự án gần Cần Đước, cách Quốc lộ 50, 50B từ 1km đến 2km đang chiếm thế thượng phong bởi hai yếu tố sau:

Thứ nhất, về phương tiện giao thông, với tuyến quốc lộ này đi qua và kết nối với đường liên tỉnh sẽ dễ dàng di chuyển, kết nối kinh tế của Cần Đước với các tỉnh, huyện liền kề.

Thứ hai, giao thông thủy bộ sẽ làm cho Cần Đước phát triển công nghiệp, đặc biệt là: công nghiệp, thuận tiện vận chuyển hàng hóa đi các thành phố lân cận và xuất khẩu.

Thêm một điểm sáng cho BĐS Cần Đước là tỉnh Long An sẽ phát triển các khu kinh tế công nghệ cao từ nguồn vốn FDI từ Hàn Quốc, Nhật Bản … theo các mô hình như: Trung tâm điện tử – viễn thông, giao thông vận tải, trung tâm logistics tại Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc sẽ giúp kinh tế nơi đây phát triển, cùng với đó là các dự án bất động sản dân cư hiện hữu sẽ nở rộ trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, Long An quy hoạch sẽ hình thành 3 đô thị tạo thành vùng kinh tế trọng điểm và Cần Đước hoàn toàn trở thành mũi nhọn về kinh tế và đầu tư cho bất động sản phân khúc nhà phố liền kề. , biệt thự mini, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người mua để ở hoặc kinh doanh lâu dài. Mặt khác, xét về thị phần nhà ở – phân khúc từ 2 tỷ đến 3 tỷ, Cần Đước có lợi thế hơn vì giá bán phù hợp với mọi nhu cầu từ dân văn phòng mua nhà để ở, nhà đầu tư dài hạn …

Tiềm năng kinh tế Cần Đước phát triển nhờ nguồn vốn đầu tư nước ngoài, thích hợp đầu tư vào lĩnh vực bất động sản sinh lời cao.

Do đó, Cần Đước trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản… Đặc biệt, lĩnh vực bất động sản sẽ “ấm lên” do nhu cầu dịch chuyển ra vùng ven nhưng vẫn thuận tiện cho sinh hoạt của người dân. việc làm trong thành phố. Hồ Chí Minh (Quận 7) và các khu vực lân cận khác; để Cần Đước trở thành nơi đáng sống nhất Long An trong tương lai gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.