Công viên ‘kinh dị’ ở Huế từng lên báo nước ngoài rao bán nhiều tài sản

Bất Động Sản
Rate this post

Sau nhiều năm tạm dừng khai thác, nhiều tài sản tại Trung tâm vui chơi Hồ Thủy Tiên – nơi từng được một tờ báo Mỹ đưa tin là điểm đến “rùng rợn, kinh dị” đang được đưa ra đấu giá.

Ngày 18/7, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh này tổ chức bán đấu giá nhiều tài sản của Công ty TNHH HACO Huế tại Trung tâm. giải trí Hồ Thủy Tiên (địa chỉ tại thôn Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng, TP. Huế).

Dự án Trung tâm vui chơi Hồ Thủy Tiên

Theo đó, các tài sản đưa ra đấu giá gồm: Tầng trệt, khu cổng và bãi đậu xe, lối đi ven hồ và hai vòm cầu, cổng chính, quảng trường trung tâm, hồ cá, sân vườn, bờ kè và hai cống thoát nước. , khu biểu diễn ngoài trời, trò chơi trên hồ, nhà hàng tranh ảnh, hệ thống điện, trồng cây.

Giá khởi điểm của tài sản là 2.971.443.245 đồng (Chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng đối với tài sản, chưa bao gồm lệ phí trước bạ chuyển quyền sở hữu tài sản, ngoài ra các chi phí khác liên quan đến tài sản do người trúng đấu giá nộp).

Nơi này từng được các báo ở Mỹ coi là điểm đến ma quái và kinh dị. Ảnh: luxury-inside

Về việc tổ chức cuộc đấu giá, theo thông báo, người trúng đấu giá có trách nhiệm di chuyển, di chuyển tài sản đấu giá ra khỏi nơi có tài sản đấu giá ngay sau khi nhận bàn giao của Cục Thi hành án dân sự. Tỉnh TT-Huế, trừ trường hợp người trúng đấu giá có thỏa thuận khác với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Thời gian tổ chức trận đấu vào lúc 15 giờ ngày 1/8, tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh TT-Huế.

Dự án Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên có diện tích gần 5.000m2 do Công ty Du lịch Cố đô làm chủ đầu tư với số vốn ban đầu hơn 70 tỷ đồng từ năm 2000.

Do khó khăn về kinh phí và hoạt động kém hiệu quả, không thu hút được khách du lịch nên năm 2008, dự án này được chuyển giao cho Công ty HACO Huế.

Sau khi UBND tỉnh TT-Huế ban hành quyết định thu hồi đất, nhiều hạng mục của dự án sẽ được đưa ra đấu giá.

Sau khi nhận chuyển nhượng, Công ty HACO Huế đã chi 270 tỷ đồng để tiếp tục thi công hoàn thiện các hạng mục với mong muốn sớm đưa dự án vào hoạt động. Tuy nhiên, đã nhiều năm trôi qua, Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên vẫn sừng sững, nhiều hạng mục rêu mốc, khô héo.

Vì vậy, dự án này sau đó đã được UBND tỉnh TT-Huế ra quyết định thu hồi đất, giao cho Sở TN-MT quản lý.

Năm 2016, xuất phát từ một bài báo đăng trên Huffingtonpost.com (Mỹ) với tiêu đề và nội dung bài báo đưa ra những hình ảnh hoang tàn, thậm chí có nơi còn có phần ma quái, rùng rợn. chuyến du lịch này.

Từ đó, công viên Hồ Thủy Tiên bỗng chốc trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm, chiêm ngưỡng sau khi nữ tác giả Suzy Strutner có bài phản ánh về cảnh hoang tàn, đổ nát, có vẻ ngoài kinh dị. , kinh dị và ma quái trên tờ báo Hoa Kỳ The Huffington Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published.