Công việc của một nhà môi giới bất động sản là gì? – Tư vấn Tiếp thị và Truyền thông Bất động sản tại Quảng Ngãi

Bất Động Sản Blog
Rate this post

Nhiều người cho rằng, làm nghề môi giới bất động sản là “quần quật”, tận hưởng cuộc sống giàu sang, hào nhoáng với mức thu nhập vài trăm triệu một tháng. Điều này có thực sự đúng? Công việc cụ thể của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Môi giới BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Đóng vai trò quan trọng trong mọi giao dịch cũng như thúc đẩy doanh số cho các công ty bất động sản, một nhà môi giới cần đảm nhận tốt các công việc sau:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khai thác nhu cầu và tư vấn khách hàng dựa trên thông tin mà bạn đã thu thập được hoặc dữ liệu của công ty, kết hợp với việc tham gia các sự kiện bất động sản, phát tờ rơi…

Cung cấp thông tin về dự án, chính sách bán hàng, chính sách ưu đãi và tư vấn để khách hàng chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình; hoặc giúp khách hàng bán bất động sản với giá tốt nhất.

  • Hỗ trợ khách hàng các thủ tục, hồ sơ để ký hợp đồng mua bán
  • Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ để tạo nhóm khách hàng trung thành
  • Giúp ban giám đốc thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh đã đề ra.

Các kỹ năng cần thiết khi làm môi giới bất động sản

Vào nghề môi giới bất động sản, hoa hồng hấp dẫn, khó khăn cũng không ít. Theo thống kê, chỉ có khoảng 5% người trong ngành đạt được thành công. Vì vậy, với những ai đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực này, đây là 6 kỹ năng “sống còn” nhất định phải rèn luyện.

KỸ NĂNG PHÂN TÍCH SẢN PHẨM BẤT ĐỘNG SẢN

Nhu cầu sở hữu bất động sản rất đa dạng, có người muốn mua nhà để cho thuê, có người muốn đầu tư sinh lời, có người lại muốn mua nhà để làm tổ ấm. Trong khi đó, một sản phẩm có những ưu nhược điểm riêng và không thể thỏa mãn mong muốn của tất cả người mua.

Vì vậy, một nhà môi giới bất động sản giỏi phải phân tích được tệp khách hàng nào mà sản phẩm của mình đáp ứng tốt nhất. Đây là kỹ năng cơ bản, tiên quyết của quá trình bán hàng, là bước đệm để tạo nên chiến lược kinh doanh “trăm trận, trăm thắng” hiệu quả.

KỸ NĂNG BÁN HÀNG

Trong thời đại công nghệ, cách tiếp cận và thuyết phục khách hàng thuận tiện nhất là qua điện thoại. Tuy nhiên, đây cũng là bước mà nhiều nhà môi giới thường thất bại vì không phải người mua nào cũng sẵn sàng bỏ thời gian để nghe tư vấn. Để tăng tỷ lệ thành công, nội dung và kỹ năng giới thiệu, thuyết phục cần được đầu tư kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

KỸ NĂNG TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, nhiệm vụ của nhà môi giới là phân tích hành vi của nhóm khách hàng này như tìm kiếm trang web của họ hoặc ghé thăm những nơi họ thường đến hoặc thậm chí biết được sở thích và mối quan tâm của họ. Kỹ năng này sẽ giúp việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

KỸ NĂNG ĐÓNG BÁN

Khi tìm đến chuyên viên tư vấn, chắc chắn khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, nhưng chính vì vậy, người mua không nên bị dồn ép theo phương thức “câu kéo”. Một nhà môi giới giỏi sẽ biết cách khiến khách hàng đưa ra quyết định mua bằng cả niềm tin và cảm xúc.

KỸ NĂNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Khách hàng xuống tiền đặt cọc không có nghĩa là đợt bán hàng kết thúc. Ở giai đoạn này, để duy trì sự an tâm và hài lòng của người mua, nhà môi giới bất động sản cần tiếp tục quan tâm kịp thời yêu cầu của họ để nhanh chóng hoàn tất thủ tục mua bán. .

KỸ NĂNG QUẢN TRỊ FILE KHÁCH HÀNG

Nhiều năm sau khi vào nghề, tài sản lớn nhất của người môi giới bất động sản là tập khách hàng đã giao dịch và hài lòng với giao dịch đó. Họ có thể trở thành khách hàng trong những lần mua hàng tiếp theo, hoặc thậm chí giới thiệu những khách hàng tiềm năng mới. Vì vậy, để khai thác tốt những cơ hội này, quản lý hồ sơ khách hàng là kỹ năng môi giới bất động sản mà bất cứ ai trong nghề cũng phải thành thạo.

Điều gì làm nên thành công của một nhà môi giới bất động sản?

Chỉ học kỹ năng thôi là chưa đủ, để thành công, một nhà môi giới phải được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cũng như những đức tính và phẩm chất của một chuyên gia môi giới. Dưới đây là một vài yếu tố, “công thức thành công” được đúc kết bởi nhiều người trong ngành:

KIÊN TRÌ

Một ngày làm việc với 100 cuộc điện thoại, trong đó có 98 cuộc điện thoại bị từ chối, thậm chí trong 3 tháng liên tiếp không có giao dịch nào được thực hiện, đây là viễn cảnh mà bất kỳ nhà môi giới bất động sản nào cũng phải trải qua, là tác nhân nhen nhóm của sự chán nản và mất mát lòng tin.

Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc, bỏ nghề, những người môi giới thành công sẽ chấp nhận khó khăn, thử thách, dũng cảm đối mặt với sự thật để tìm ra những bước sai lầm trong cách làm của mình, từ đó đưa ra hướng giải quyết. cách khắc phục và cải thiện điểm yếu.

KIẾN THỨC CHUYÊN NGHIỆP VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Nếu ở thời kỳ hoàng kim của bất động sản, việc kiếm tiền từ môi giới rất dễ dàng mà không cần đầu tư nhiều vào kiến ​​thức; Ngày nay, với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, khi mức độ nhận biết của khách hàng về sản phẩm bất động sản ngày càng cao thì những người không có kiến ​​thức chuyên môn sẽ không thể trụ được trong nghề.

Vì vậy, các nhà môi giới nên trang bị cho mình một gói kiến ​​thức toàn diện trước khi dấn thân vào nghề.

Gây ấn tượng với KHÁCH HÀNG BẰNG NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA BẠN

Một trong những bí quyết để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản thành công là bạn phải biết sử dụng những điểm mạnh trong tính cách của mình để tạo thiện chí với khách hàng. Mỗi người dù hướng nội hay hướng ngoại đều có những nét tính cách riêng biệt có thể trở thành lợi thế để bán hàng thành công.

Bên cạnh đó, một nhân viên kinh doanh bất động sản xuất sắc cần phải nhanh nhạy phán đoán tình hình, biết khi nào nên nói, khi nào nên nghe. Học thêm kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng sống cũng là một quyết định đầu tư sáng suốt, giúp nhân viên môi giới tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt khách hàng.

BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ LUẬT

Yếu tố pháp lý ở nước ta thường xuyên được điều chỉnh và thay đổi, đây cũng là yếu tố khiến nhiều nhà môi giới nghiệp dư khó cạnh tranh với các công ty chuyên nghiệp có quy trình làm việc rõ ràng.

Vì vậy, để gia tăng thành công và lợi thế cạnh tranh, người môi giới cần phải am hiểu luật kinh doanh bất động sản cũng như trang bị cho mình kiến ​​thức về luật nhà ở, luật dân sự, luật đầu tư. và các nghị định hướng dẫn thi hành luật.

THIẾT BỊ ĐỔI MỚI VÀ SN SÀNG HỌC TẬP

Hầu hết mọi người đều cho rằng môi giới bất động sản không cần học nhiều, vì thực tế, nhiều người không cần chứng chỉ chuyên môn vẫn có thể làm được công việc này. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm khiến nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam vẫn chưa theo kịp môi giới các nước trong khu vực.

Tuy nhiên, hầu hết các nhân viên môi giới thành công, yêu nghề đều đã nỗ lực hoàn thiện các kỹ năng chuyên ngành và không ngừng học hỏi, trau dồi để phát triển bản thân. Vì vậy, có thể kết luận rằng, trên con đường trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, không thể “kiêng” việc học hỏi, trau dồi, cập nhật kiến ​​thức thường xuyên và liên tục.

NÂNG CAO KỸ NĂNG NGOẠI NGỮ

Việc Việt Nam gia nhập WTO đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài đến sinh sống và lập nghiệp tại nước ta. Đây chính là đòn bẩy giúp lĩnh vực cho thuê và mua bán bất động sản phát triển mạnh, kéo theo lượng khách hàng tiềm năng mới cho các nhà môi giới.

Để nắm bắt cơ hội “vàng”, khả năng ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết. Không chỉ dừng lại ở giao tiếp, người làm việc trong ngành này cần có trình độ tiếng Anh chuyên ngành bất động sản để có thể thuyết trình, đàm phán và thuyết phục khách nước ngoài. Vì vậy, học ngoại ngữ là yếu tố cần thiết đối với mỗi nhà môi giới bất động sản 4.0.

TẠO UY TÍN VÀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung hay bất động sản nói riêng, uy tín và lòng tin của khách hàng là con đường duy nhất để phát triển và giữ vững vị thế trên thị trường. Đơn cử như Vinhomes đã trở thành chủ đầu tư uy tín số 1 Việt Nam nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ đã được khẳng định trong nhiều năm qua. Tương tự như vậy, một nhà môi giới thành công cần biết cách xây dựng danh tiếng và thương hiệu của riêng mình.

Thương hiệu cá nhân của mỗi nhà môi giới có thể nằm ở việc xây dựng mối liên hệ với khách hàng, trách nhiệm làm việc và thái độ phục vụ, sự nhiệt tình,… được bồi đắp và hình thành sau một thời gian hành nghề. Vì vậy, các nhà môi giới cần nhận thức được điểm mạnh của mình và giữ phong độ nhất quán trong mỗi cuộc gặp gỡ khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.