Công ty Thủy điện Buôn Kuốp hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm

Bất Động Sản
Rate this post

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã sản xuất được 1,15 tỷ kWh điện trong 6 tháng đầu năm

Hoạt động an toàn và ổn định trong mùa khô

Nhờ chủ động tích nước vào cuối năm 2021 và tình hình khí tượng thủy văn thuận lợi trong những tháng đầu năm 2022, các tổ máy luôn vận hành an toàn, ổn định đã giúp Công ty Thủy điện Buôn Kuốp sản xuất được 1,15 tỷ kWh điện, đạt 128,9% kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô, đạt 43,5% kế hoạch sản lượng cả năm 2022. Với kết quả trên, năm 2022, công ty đã nộp ngân sách nhà nước 162,6 tỷ đồng; đồng thời đảm bảo yêu cầu cấp nước cho hạ du theo quy trình liên hồ chứa.

Với lợi thế về đội ngũ kỹ sư, công nhân của công ty là những người có tay nghề cao, có thâm niên trong nghề nên nắm rõ tình trạng thiết bị qua hơn 13 năm quản lý, vận hành nhà máy; với sự chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo và sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể CBCNV nên công tác quản lý, điều hành, vận hành các nhà máy điện luôn được giữ vững.

Các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật cũng như hệ số khả dụng, tỷ lệ điện tự tiêu, tỷ lệ máy ngừng hoạt động do sự cố, tỷ lệ ngừng máy để bảo dưỡng, doanh thu đều đạt kế hoạch được giao. Đáp ứng tốt công tác huy động của hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện quốc gia trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2022 và sẵn sàng khai thác cao trong các tháng mùa mưa bão sắp tới. .

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 6 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Lực lượng vận hành Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp túc trực 24/24 giờ để đảm bảo sản xuất điện

Ngoài ra, để cấp nước cho hạ du, đơn vị vận hành xả nước đảm bảo duy trì lưu lượng tối thiểu, vận hành với thời gian và tổng lưu lượng xả đáp ứng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông. Sêrêpôk, cung cấp đủ nước cho các trạm bơm dọc hạ lưu sông Krông Nô và Krông Ana hoạt động.

Nhờ đó, đã đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của các huyện vùng hạ lưu các nhà máy. Tạo điều kiện phát triển đa dạng hóa cây trồng, chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai tại địa phương.

Góp phần vì người nghèo, tham gia bảo vệ môi trường

Bên cạnh sản xuất kinh doanh điện, công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội cũng được Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đặc biệt quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm, công ty đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông tổ chức chương trình Tết vì người nghèo với số tiền hơn 200 triệu đồng, tích cực tham gia hiến máu. Thăm gia đình, giao thương kết nghĩa.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 6 tháng đầu năm - Ảnh 3.

Tổng quan về Buôn Tua Srah. Nhà máy thủy điện

Hưởng ứng các hoạt động Tết trồng cây, nhân ngày Môi trường thế giới, công ty đã tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh xung quanh nhà xưởng, khu văn phòng, trồng mới và chăm sóc những cây đã trồng trước đó. .

Đến nay, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã trồng được gần 5.000 cây xanh các loại trên diện tích khoảng 4 ha tại nhiều vị trí trên địa bàn 3 nhà máy của Công ty là Buôn Tua Srah, Buôn 3 Nhà máy Thủy điện Kuốp và Srêpôk. cũng thường xuyên phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai các địa phương kiểm tra, giám sát an toàn đập, hồ chứa và hạ du công trình, nhắc nhở người dân canh tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sinh sống trên địa bàn có phương án. thu hoạch để tránh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 6 tháng đầu năm - Ảnh 4.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tổ chức trồng gần 5.000 cây xanh

Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch năm 2022

Đánh giá cơ hội và thách thức trong hoạt động những tháng cuối năm, Công ty tiếp tục định hướng đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ SXKD đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả”.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành ổn định, an toàn các công trình thủy điện; tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nỗ lực hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao năm 2022, phấn đấu sản lượng điện đạt 2,64 tỷ kWh.

Đồng thời, Công ty luôn thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, thông báo, cảnh báo xả nước điều tiết hạn chế lũ, đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du trong mùa mưa bão, được đẩy mạnh triển khai của các hoạt động an sinh xã hội nhằm quảng bá hình ảnh, thể hiện trách nhiệm của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp nói riêng và Tổng Công ty Phát điện 3 nói chung đối với cộng đồng.


PN

Leave a Reply

Your email address will not be published.