Công trình giao thông trọng điểm nâng tầm BĐS Vĩnh Thạnh – Cần Thơ

Bất Động Sản
Rate this post

Với vị trí giao thoa giữa hai thành phố năng động Đồng bằng sông Cửu Long là Cần Thơ và Long Xuyên, huyện Vĩnh Thạnh đang được hưởng lợi từ các công trình giao thông trọng điểm quốc gia, các khu công nghiệp và các dự án nhà ở quy mô lớn. .

Vĩnh Thạnh tăng tốc với những dự án “khủng”

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GRDP trên địa bàn TP Cần Thơ phục hồi mạnh mẽ, đạt 8,04%, đứng thứ 21/62 địa phương, cao hơn mức bình quân chung của cả nước (6,42%).

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố cấp mới 2 dự án FDI, vốn đăng ký khoảng 161 triệu USD, trong đó VSIP (Singapore) là 159,9 triệu USD. (cấp vốn quy hoạch KCN Vĩnh Thạnh), lũy kế đến hết tháng 6/2022, thành phố có 85 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đăng ký 2.214 triệu USD.

Vĩnh Thạnh tiếp nhận dự án FDI với số vốn 159,9 triệu USD từ VSIP (Singapore) để đầu tư vào khu công nghiệp với quy mô 900 ha.

Ngoài ra, trong nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, có nhiều nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm các dự án đầu tư, xây dựng các tuyến đường nối Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp; đầu tư trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản vùng ĐBSCL tại Cần Thơ…

Có thể thấy, sự phát triển về hạ tầng giao thông của Cần Thơ trong những năm qua, lần lượt các dự án đã hoàn thành và đang triển khai gồm cầu Vàm Cống (đã thông xe) và 3 tuyến cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (đã thông xe) , Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (thực hiện trong giai đoạn 2021-2025), Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu (thực hiện từ 2021-2025), cả hai tuyến cao tốc này đều là công trình trọng điểm quốc gia, kết nối sông Mê Kông. Khu vực đồng bằng và đi qua khu vực giao cắt với Quốc lộ 80.

Ngoài ra, thành phố Cần Thơ còn tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp tỉnh lộ 922 đoạn từ Quốc lộ 91B đến Cờ Đỏ, cải tạo nâng cấp dự án Quốc lộ 91B, giúp khơi thông dòng chảy kinh tế của địa phương và vùng, mở ra nhiều triển vọng mới. để Vĩnh Thạnh và thành phố Cần Thơ thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản.

Vĩnh Thạnh tiếp giáp với đường cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi và đón 2 tuyến quốc lộ trọng điểm

Ngoài dự án FDI vào Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh do VSIP tài trợ, quận còn có dự án Khu đô thị mới 180 ha của Tập đoàn Sao Mai (tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt và xã Vĩnh Trinh). Huyện Vĩnh Thạnh), đây là dự án đô thị quy mô được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, trường học, y tế, nhà ở và các công trình dịch vụ đảm bảo nhu cầu của khách hàng. nhu cầu của người dân đô thị và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt vào tháng 2/2020.

Cả khu công nghiệp và các dự án khu đô thị quy mô lớn nêu trên sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của Vĩnh Thạnh trong thời gian tới.

Thành phố thương mại và trung tâm kinh tế

Tốc độ phát triển kinh tế của địa phương và sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông kết nối liên tỉnh, liên vùng đã thúc đẩy tốc độ đô thị hóa và phát triển bất động sản của khu vực. Theo đó, những dự án đất nền quy hoạch bài bản, sổ đỏ hoàn công tại Vĩnh Thạnh đang được giới đầu tư săn đón.

Khu dân cư Trung tâm hành chính huyện Vĩnh Thạnh (Vĩnh Thạnh Center) tọa lạc ngay trung tâm hành chính huyện Vĩnh Thạnh, mặt tiền tỉnh lộ 919, giáp quốc lộ 80. Dự án thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thọ, Long An, Kiên Giang và các tỉnh lân cận với mức giá tối ưu nhất thị trường hiện nay, chỉ từ 8,6tr / m2, tất cả các sản phẩm chào bán đều có sổ đỏ hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng khang trang hiện đại.

Dự án Vĩnh Thạnh Center chỉ còn lại số lượng ít sản phẩm đất nền sổ đỏ, giá tốt nhất thị trường Cần Thơ hiện nay

Nằm giữa trung tâm thị trấn, Vinh Thanh Center được ví như “viên ngọc sáng” cho người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản dựa trên vị trí trung tâm thương mại kinh tế – trung tâm. trung tâm hành chính, an ninh để an cư, sầm uất đủ cho các nhóm kinh doanh thời trang, ẩm thực, ẩm thực …

Đối với nhà đầu tư, đất nền sổ đỏ đảm bảo tính thanh khoản tốt, dễ chuyển nhượng, dễ vay để đầu tư (tỷ lệ vay cao hơn vì là đất ở đô thị) hoặc là tài sản tích lũy lâu dài.

Trung tâm Vĩnh Thạnh còn gần các công trình giao thông như đường cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, cầu Vàm Cống, khu đô thị lớn của Tập đoàn Sao Mai, khu công nghiệp Vĩnh Thạnh do VSIP triển khai trên quy mô 900 ha, do VSIP đảm bảo. đối với tỷ suất tăng trưởng lợi nhuận của nhà đầu tư.

Đối với dự án Vĩnh Thạnh Center, một dự án có đầy đủ pháp lý, rõ ràng, minh bạch sẽ có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường, cũng sẽ dễ dàng sang tay với tính thanh khoản tốt, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho khách hàng. các nhà đầu tư tại Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang và các tỉnh miền Tây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.