Công an Bình Dương tăng cường đấu tranh chống trộm

Âm nhạc
Rate this post

Những tháng gần đây, người dân tỉnh Bình Dương liên tục khiếu nại về tình trạng trộm cắp tài sản xảy ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là nạn trộm cắp tài sản. thông minh, xảo quyệt, nguy hiểm.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, nguyên nhân trộm cắp hoành hành là do kinh tế khó khăn, doanh nghiệp làm ăn thua lỗ nên cắt cử nhân viên. Mất việc làm, không có thu nhập khiến nạn trộm cắp ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, việc chủ động quản lý, bảo vệ tài sản của người dân còn bỏ ngỏ, chủ quan. Trong khi đó, lực lượng công an một số địa bàn còn mỏng, quản lý địa bàn chưa chặt chẽ.

Trước thực trạng trên, vừa qua, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Thời gian tới, sẽ chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân, cơ quan, doanh nghiệp tự bảo quản tài sản; thông báo phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để nhân dân cảnh giác, kịp thời tố giác tội phạm. Công an các địa phương đã tăng cường tuần tra tại các điểm nóng, phức tạp, qua đó phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng trộm cắp; tăng cường kiểm tra hành chính đối với các trường hợp nghi vấn …

Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị tập trung huy động sức mạnh của nhân dân chung tay phòng chống tội phạm thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sau khi nhận được tin báo về các vụ trộm, cơ quan công an sẽ thông báo ngay cho CLB Phòng chống tội phạm để cùng tham gia truy tìm tài sản, trả lại cho người dân.

“Công an vận động người dân thực hiện mô hình xã hội hóa camera an ninh, lắp đặt tại nhà có kết nối wifi để khi đi làm có thể giám sát tài sản. Khi có trộm xảy ra, người dân cung cấp thông tin, hình ảnh cho cơ quan công an để phục vụ công tác truy tìm kẻ trộm. Công an cũng thực hiện các nghiệp vụ của ngành để xác định các băng nhóm, đường dây tội phạm trộm cắp chuyên nghiệp, trên cơ sở đó tập trung đấu tranh, triệt phá, xử lý các băng nhóm này, góp phần ngăn chặn các hoạt động phạm pháp. hoạt động phạm tội ”, Đại tá Trần Văn Chính nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *