Công an Bình Dương bắt 12 nghi can liên quan đến 18 dự án bất động sản với nhiều sai phạm

Bất Động Sản
Rate this post

Chiều 14/7, trả lời chất vấn của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, Đại tá Trịnh Ngọc Quyền – Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về một số đơn khiếu nại của người dân liên quan. liên quan đến sai phạm tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Theo Đại tá Quyền, 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh Bình Dương đánh giá, tình hình khiếu kiện đông người liên quan đến các dự án bất động sản có chiều hướng gia tăng.

Theo đó, toàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra 25 vụ khiếu kiện với hơn 1.100 lượt người là khách hàng mua đất nền, căn hộ tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh tụ tập, căng băng rôn. , khẩu hiệu tố cáo chủ đầu tư dự án khiến tình hình an ninh trật tự có dấu hiệu phức tạp.

Nhiều người dân đã kéo đến Trung tâm Hành chính tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh và tại hiện trường dự án để khiếu nại về 12 dự án bất động sản.

Nhiều khách hàng giăng băng rôn, biểu ngữ, tổ chức tuần hành yêu cầu chủ đầu tư dự án Roxana Plaza bàn giao nhà. Ảnh: VD

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, nguyên nhân chính là do chủ đầu tư lợi dụng sơ hở, thiếu sót trong công tác thẩm định, cấp phép xây dựng để lách luật, huy động vốn trái phép. , sau đó không bàn giao nhà, đất cho người dân như cam kết ban đầu, dẫn đến bức xúc, phát sinh khiếu kiện.

Các dự án trọng điểm xảy ra nhiều vụ khiếu kiện gồm Khu dân cư Suối Giữa (TP.Thủ Dầu Một), Dự án chung cư Roxana Plaza, Chung cư Eden – Thuận An (TP.Thủ Dầu Một) và các Dự án. Dự án Khu dân cư Thương mại, Đường sắt Dĩ An, Dự án Khu nhà ở Đất Mới, Dự án Khu nhà ở công nhân Tân Bình và Dự án Chung cư Champlaza (TP Dĩ An).

Nhận được đơn tố cáo của người dân, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra và đến nay, đã khởi tố 5 vụ án, bắt tạm giam 12 nghi can để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan. liên quan đến 18 dự án bất động sản.

Công an Bình Dương đã bắt giữ 12 nghi can liên quan đến 18 dự án bất động sản với nhiều sai phạm - Ảnh 3.

Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ 12 nghi can liên quan đến 18 dự án bất động sản có sai phạm. Ảnh: VD

Để tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Đại tá Quyền cho biết, Công an tỉnh sẽ tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, xác minh làm rõ các dấu hiệu vi phạm. Nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố vụ án để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước ở địa phương. kinh doanh bất động sản, xây dựng; xác định rõ nguyên nhân của từng vụ việc khởi kiện cụ thể để hiệp thương đối thoại, giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng, kéo dài.

Đồng thời, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, mục tiêu, đối tượng; tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quyền khiếu nại, tố cáo.

Hạn chế đến mức thấp nhất các vụ khiếu kiện, khiếu kiện vượt cấp. sẵn sàng các phương án, kế hoạch xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ việc phát sinh, không để xảy ra phức tạp về an ninh, trật tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published.