Con vịt cần tránh những bộ phận nào?

Món Ngon
Rate this post

Dinh dưỡng từ thịt vịt

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Bộ môn Y học cổ truyền, Đại học Y dược, Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ, thịt vịt là một trong những nguồn giàu chất đạm, thuộc nhóm thịt trắng. thịt và tốt hơn so với các loại thực phẩm khác. với nhóm thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò). Thịt vịt có hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt đỏ, thịt gia cầm có ít chất béo hơn, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Thịt vịt có vị ngọt, mặn, tính mát, có tác dụng dưỡng can, thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu thũng, giải độc.

Người suy nhược cơ thể, sốt, biếng ăn, gầy ốm dùng thịt vịt rất tốt.

Thịt vịt nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm vỏ quýt, gừng, hành trắng, muối, ăn hàng ngày có tác dụng chữa nóng trong người, miệng khô, khát nước, đi tiểu nhiều lần ở người già.

Ngoài ra, có thể dùng khoảng 100-200 g thịt vịt hầm với gừng tươi giúp bổ dạ dày, giải độc, trừ kiết lỵ.

Thịt vịt có vị ngọt, mặn, tính mát, bổ dưỡng, thanh nhiệt.

\N

Những bộ phận nào của vịt nên và không nên ăn?

Các loại thịt ở những cơ địa khác nhau sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau về thành phần đạm, chất béo và chất béo. Bụng, bụng chứa nhiều protein và ít cholesterol nhất, trong khi nội tạng, đùi, cánh, cổ chứa nhiều cholesterol xấu.

Nội tạng tuy có giá trị dinh dưỡng nhưng đi kèm nhiều rủi ro như tồn dư thuốc trong quá trình chăn nuôi, giun sán, vi khuẩn, vi rút có hại, phao câu cá không nên ăn vì tập trung nhiều tuyến bạch huyết. Các mạch máu, chứa các đại thực bào, giống như các ổ chứa vi khuẩn. Phần dưới cổ cũng chứa nhiều tuyến bạch huyết nên không nên ăn thịt.

Với thịt vịt, ăn phần ức là tốt nhất. Ức vịt ít chất béo, 85g thịt chỉ có 2g chất béo, trong đó chỉ 0,5g chất béo bão hòa. Lượng chất béo này thấp hơn lượng chất béo có trong ức gà.

Chân và đùi vịt có tổng hàm lượng mỡ cao hơn, trung bình 85g thịt sẽ có khoảng 5g. Cần lưu ý, đùi và cánh của vịt là hai vị trí thường được chọn để tiêm phòng trong quá trình nuôi nên không thể loại trừ dư lượng thuốc trong thịt gia cầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.