Con gái bà Nga thôi làm Tổng giám đốc SeABank, tập trung quản trị ngân hàng

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày 8/7/2022, HĐQT SeABank cũng đã có quyết định về việc bà Lê Thu Thủy thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc sau nhiệm kỳ 5 năm và tiếp tục tham gia điều hành ngân hàng với tư cách Phó Tổng giám đốc. Chủ tịch Hội đồng quản trị. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 11/7.

Theo SeABank, trong 5 năm đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc, bà Lê Thu Thủy đã để lại dấu ấn lớn trong quá trình chuyển đổi ngân hàng sang mô hình ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ. Ông là người trực tiếp kết nối và phát triển thành công các mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong nước cũng như các tổ chức tài chính nước ngoài.

Dưới sự lãnh đạo của bà Lê Thu Thủy, SeABank đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về vốn điều lệ, tổng tài sản cũng như lợi nhuận trong 5 năm qua. Theo đó, tổng tài sản tăng từ gần 141 nghìn tỷ đồng lên gần 230 nghìn tỷ đồng và mở rộng mạng lưới với gần 180 chi nhánh, điểm giao dịch tại 29 tỉnh, thành phố trên cả nước. Vốn điều lệ của SeABank liên tục tăng, từ 7.688 tỷ đồng lên 19.809 tỷ đồng.

Hiện bà Thủy đang nắm giữ gần 47,6 triệu cổ phiếu SSB, tương đương 2,4% vốn điều lệ ngân hàng. Trong khi mẹ là bà Nguyễn Thị Nga (Madame Nga) – Phó Tổng giám đốc thường trực SeABank đang nắm giữ hơn 65,3 triệu cổ phiếu SSB, tỷ lệ sở hữu gần 3,3%. Ngoài ra, anh trai và bố của bà Thủy cũng sở hữu lượng lớn cổ phần của SeABank.

Cũng từ ngày 11/7, Hội đồng quản trị SeABank đã quyết định bổ nhiệm ông Faussier Loic Michel Marc – Phó Tổng Giám đốc cấp cao làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành SeABank đồng thời trình Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm chính thức chức vụ Tổng Giám đốc. thống đốc.

Ông Faussier Loic Michel Marc, sinh năm 1972 tại Pháp, tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Đại học Paris Assas. Ông Faussier Loic Michel Marc cũng có bằng thạc sĩ tài chính – Đại học Paris Dauphine và bằng thạc sĩ Luật kinh doanh – Học viện Chính trị Paris.

Ông Faussier Loic Michel Marc đã có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn tại Pháp, Hồng Kông và Nhật Bản như: Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, Phó Giám đốc Ngân hàng HSBC Nhật Bản, Phó Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Chủ tịch Hội đồng thành viên VNInvest Partners, Chủ tịch Công ty Tài chính Lotus …

Ông Faussier Loic Michel Marc cũng từng là Phó Tùy viên Tài chính Phòng Thương mại của Đại sứ quán Pháp tại Bắc Kinh và làm việc cho Citibank tại Paris.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc cấp cao SeABank, ông Faussier Loic Michel Marc là Thành viên HĐQT độc lập SeABank, được giao phụ trách nhiều lĩnh vực quan trọng của ngân hàng.

https://cafef.vn/con-gai-madame-nga-thoi-lam-tong-giam-doc-seabank-tap-trung-cong-tac-quan-tri-ngan-hang-20220711212943439.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.