Có thể xem lại một anime trước khi nó phát sóng xong không? – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Một câu hỏi thú vị để suy nghĩ về. Và cũng có nhiều cách khác nhau để suy nghĩ xung quanh vấn đề này.

Đầu tiên tôi nghĩ rằng điều này sẽ phụ thuộc vào phong cách đánh giá. Có những bài đánh giá tập trung vào việc đưa ai đó đặt chân vào cửa hơn là đưa ra một cái nhìn toàn diện đầy đủ về anime.

Cá nhân tôi có xu hướng thích viết các bài đánh giá không tiết lộ nội dung cho anime vì bất kỳ ai cũng có thể đọc chúng – những độc giả chưa xem anime sẽ biết được những gì họ có thể mong đợi và những độc giả đã xem anime sẽ có thể kết nối dấu chấm và hiểu những gì tôi đang nói mà không cần chi tiết về các cảnh cụ thể. Ít nhất, đó là ý tưởng, nếu nó được thực hiện một cách chính xác.

Và nếu mục tiêu của bài đánh giá là tổng quan ngắn gọn hơn, giới thiệu về các loại, thì tôi nghĩ sẽ hoàn toàn ổn nếu một thứ như vậy được viết trước khi bộ truyện kết thúc. Trên thực tế, nhiều người viết các bài đăng theo phong cách “đăng ký” sau X số tập và đưa ra suy nghĩ chung của họ về cách mọi thứ đang diễn ra, điều này theo một cách nào đó có thể tương tự như một bài đánh giá nhẹ nhàng. Điều duy nhất mà những bài đánh giá kiểu này không thể đề cập đến là suy nghĩ của họ về chính cái kết.

Vì vậy, câu trả lời của tôi cho câu hỏi này là không sao cả!

Kyou Fukibayashi giơ ngón cái và nháy mắt

Ngay cả trong trường hợp ai đó thực sự thích / không thích một bộ anime đến mức cực độ, và đăng một bài đánh giá gay gắt / gay gắt trước khi bộ truyện kết thúc, tôi vẫn nghĩ nó ổn. Xét cho cùng, các bài đánh giá đều mang tính chủ quan và mọi người đánh giá sẽ có các số liệu riêng mà họ sử dụng để đánh giá một anime (họ có nhận ra hay không).

Tôi đã thấy một số người nói rằng thật không công bằng khi đưa ra đánh giá sớm, bởi vì sau tất cả, anime có thể trở nên hay hơn (hoặc tồi tệ hơn). Nhưng miễn là họ không tuyên bố đã xem toàn bộ loạt phim (điều đó là không thể nếu nó vẫn chưa phát sóng xong), rõ ràng là những gì họ ĐÃ thấy là thứ khiến họ cảm thấy như thế nào.

Tôi chưa bao giờ hoàn thành Cổng thần thánh, nhưng tôi sẽ không ngần ngại lấy nó làm ví dụ về một bộ anime mà tôi không thể hoàn thành, và mặc dù tôi chưa hoàn thành nó (mặc dù hai lần cố gắng), cá nhân tôi cảm thấy mình có đủ hiểu biết về Divine Gate để biết nó thuộc thể loại anime nào. Tôi không biết liệu tôi có thực sự viết bình luận cho nó hay không, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể viết một bài đánh giá.

Tôi đoán điều duy nhất tôi đang cố gắng đạt được ở đây là tôi nghĩ bạn có thể xem lại một bộ truyện bất kỳ lúc nào, miễn là bài đánh giá cho thấy rõ ràng rằng bạn chưa bao giờ hoàn thành nó. Nói dối sẽ khiến sách của tôi không ổn, vì đó là một thông tin quan trọng cần biết với tư cách là người đọc sẽ bối cảnh hóa bài đánh giá. Giống như nếu tôi đọc một bài đánh giá rực rỡ về Death Note với xếp hạng hoàn hảo, nhưng người đánh giá không đề cập đến việc họ chưa bao giờ xem nửa sau, à… Tôi có cảm giác bài đánh giá của họ có thể hơi khác nếu họ làm như vậy. Nhưng nếu tôi biết họ mới chỉ xem nửa đầu, tôi hoàn toàn có thể hiểu được mức xếp hạng hoàn hảo.


Tôi sẽ không lan man nữa ở đây, ý chính là tôi nghĩ có thể viết bình luận vào bất kỳ thời điểm nào trong khi xem một bộ phim, nhưng tôi cũng nghĩ rằng điều quan trọng là phải tiết lộ chi tiết đó cho độc giả.

Bạn nghĩ gì về đánh giá sớm?
Và bạn đã bao giờ tự viết một cái chưa?

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *