Cơ quan chức năng thờ ơ bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân?

Bất Động Sản
Rate this post

Gia đình bà Hoàng Thị Ngọc (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) phản ánh việc ông Đỗ Văn Chí, trú tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên tự ý vào thửa đất gia đình mua tại đê làng. Thái Lai, xã Cao Nhân hủy hoại, chiếm đoạt tài sản. Sự việc trên được bà Ngọc trình báo lên chính quyền xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết …

Ngày 13/9/2010, UBND huyện Thủy Nguyên ban hành Quyết định số 4654 / QĐ-UBND về việc thu hồi đất và cho hộ ông Nguyễn Văn Bình thuê đất để đầu tư xây dựng cơ sở dịch vụ sửa chữa, đóng mới tàu sông. biển, thuộc bãi bồi ngoài đê, thôn 2, xã Cao Nhân. Theo đó, thu hồi 40.652,2m2 đất công ích thuộc UBND xã Cao Nhân quản lý, thời gian thuê đất là 20 năm kể từ ngày ký, tức là đến ngày 13/9/2030.

Bà Hoàng Thị Ngọc phản ánh, cuối năm 2015, bà được ông Đỗ Văn Chí giới thiệu để bàn việc mua đất ven sông tại thôn Thái Lai, xã Cao Nhân. Ông Chí xác nhận mảnh đất của mình, hiện đang nhờ ông Bình đứng tên hộ trong quyết định của huyện Thủy Nguyên, nếu hai bên thống nhất giá cả thì ông Chí có trách nhiệm làm thủ tục chuyển QSDĐ. các quyền. được đặt theo tên của bà Ngọc.

Sau khi hai bên thống nhất các điều kiện mua bán, ông Chi đưa bà Ngọc đến gặp ông Bình để làm hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền thuê đất. Hợp đồng được xác lập, bà Ngọc mua 8.726m2 / 40.652,2m2 đất tại khu vực trên, gắn với quyền thuê đất của vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình và bà Đào Thị Tuyết, ở xã Cao Nhân, Thủy Nguyên. quận. , với giá 200 triệu đồng; hình thức sử dụng riêng, mục đích xây dựng cơ sở sửa chữa, đóng mới tàu biển; hạn sử dụng đến hết ngày 13/9/2030; Nguồn gốc sử dụng Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm tại bãi bồi ngoài đê, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên. Hợp đồng trên được ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Cao Nhân xác nhận. Sau khi làm thủ tục chuyển nhượng tại xã, ông Bình, ông Chí, bà Ngọc cùng cán bộ xã Cao Nhân xuống hiện trường khu đất ven sông tại thôn Thái Lai để cắm mốc giao đất và đo vẽ bản đồ khu. mảnh đất mà Bà mua.

Tờ trình số 07 của ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Cao Nhân về việc thỏa thuận thu hồi đất của ông Nguyễn Văn Bình để giao cho bà Hoàng Thị Ngọc.


Bà Ngọc cho biết thêm: Như đã nói ở trên, do ông Chí xác nhận, thực chất phần đất trên là của ông (ông Bình chỉ đứng tên trong quyết định của huyện Thủy Nguyên) nên ngày 9/7/2016, bà. Ngọc ký hợp đồng (viết tay) với ông Đỗ Văn Chí mua đất tạm 10.000m2 và sơ đồ thuê đất với xã Cao Nhân, giá trị hợp đồng là 2.600.000.000 đồng; Bà Ngọc có trách nhiệm trả cho ông Chí số tiền 2.350.000.000 đồng. Ông Chi cam kết sẽ lo các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà Ngọc, đồng thời bàn giao mặt bằng sạch cho bà Ngọc.

Theo hợp đồng (viết tay), ngày 24/11/2016, bà Ngọc đã thanh toán cho ông Chí 2.050.000.000 đồng, còn thiếu 550 triệu đồng. Tiếp đó, bà Ngọc chuyển nhượng một số tài sản trên đất nhận chuyển nhượng.

Nói về lý do chưa thanh toán đủ theo hợp đồng cho ông Chi, bà Ngọc giải thích: “Tôi chưa thanh toán đủ theo hợp đồng là do: Tổng diện tích dự án của ông Thái. Cụm công nghiệp đóng tàu thôn Lai do ông Chí làm chủ đầu tư chưa làm tròn trách nhiệm với Nhà nước, cụm công nghiệp trên còn nhiều bên tranh chấp, ngày 23/5/2017 ông Chí đưa người đến chặt phá. 2.000 cây chuối của vợ chồng ông Quân, Nga ở phần đất giáp ranh với phần đất mà ông Chí đã chuyển nhượng cho tôi, từ những lý do trên mà tôi chưa thanh toán đủ số tiền như đã cam kết vì theo hợp đồng ông Chí đã cam kết. trả mặt bằng sạch và chuyển nhượng cho tôi nhưng đến nay ông Chí vẫn chưa thực hiện, dù tôi đã nhiều lần yêu cầu ông ấy thực hiện theo cam kết ”.

Bất ngờ, ngày 27/7/2021, ông Chí cho người đột nhập, phá hoại, chiếm đoạt tài sản của gia đình bà Ngọc, gồm: Hủy hoại 2 Container dài 6m, rộng 2,5m, khoảng 8 tấn; 1 căng tin khung thép 30m khoảng 2 tấn; 1 bộ cổng dài 10m, cao 2m và trụ cổng, 2 ray khoảng 1,5 tấn.

Khu vực mái tranh đã được ông Chí chặt phá, lấy đất của bà Hoàng Thị Ngọc.

Khu vực mái tranh đã được ông Chí chặt phá, lấy đất của bà Hoàng Thị Ngọc.


Không dừng lại ở đó, ngày 31/8/2021, ông Chí cho người và phương tiện đến đào đất, xây tường, làm biến dạng khu đất bà Ngọc mua. Đến ngày 29/3/2022, ông Chí tiếp tục cắt chân khung nhà gây sập và hủy hoại tài sản là ngôi nhà khung sắt có chiều dài 24m, rộng 10m, trọng lượng là khoảng 5 tấn, và di chuyển toàn bộ khung sắt đi. tiếp tục đổ vôi lên diện tích đất bà Ngọc đã mua.

Theo bà Ngọc, toàn bộ sự việc trên, bà Ngọc đã làm đơn trình báo Công an và chính quyền xã Cao Nhân liên tiếp vào các ngày 6/8/2021, 31/8/2021, 10/2/2022 … nhưng chưa được giải quyết. Ủy ban nhân dân và Công an xã Cao Nhân. Bà cho rằng, với tư cách là người đứng đầu chính quyền cấp xã, khi nhận được kiến ​​nghị của công dân, lẽ ra phải đôn đốc giải quyết thấu tình, đạt lý nhưng lại tỏ thái độ “thờ ơ”. rất khó chịu.

Ông Đỗ Minh Chí ngang nhiên cho xe tải chở vật liệu vào khu đất của bà Ngọc để tập kết, bất chấp những lời kêu cứu của bà Hoàng Thị Ngọc.

Ông Đỗ Minh Chí ngang nhiên cho xe tải chở vật liệu vào khu đất của bà Ngọc để tập kết, bất chấp những lời kêu cứu của bà Hoàng Thị Ngọc.


Liên quan đến sự việc trên, đại diện UBND xã Cao Nhân cho biết, hiện vụ việc đã được Công an xã chuyển lên Công an huyện xử lý. Sự việc trên, ai đúng ai sai sẽ được cơ quan có thẩm quyền xác minh, mong muốn của chị Ngọc và người dân nơi đây là Công an huyện Thủy Nguyên cần nhanh chóng xem xét, giải quyết, đảm bảo đúng quy định. quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published.