Có những loại cây cảnh kỳ dị, càng “dữ” thì lá càng xanh.

Bất Động Sản
Rate this post

Cây kim tiền bonsai trong phong thủy mang ý nghĩa của sự cao sang, tượng trưng cho những người chính trực, cao sang. Cây cảnh mang trong mình một sức sống mãnh liệt, thể hiện ý chí kiên cường không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn của cuộc sống.

Với thân hình nhỏ nhắn và mảnh mai, cây cảnh kim ngân có sức sống vô cùng bền bỉ, được các gia đình lựa chọn để trang trí nội thất trong nhà.

Cây thủy tùng cảnh có tên khoa học là Glyptostrobus pensilis hay còn được gọi là thủy tùng bonsai và là một loại cây thuộc họ hạt trần. Cây cảnh này có nguồn gốc và được phát hiện ở các vùng nhiệt đới của Đông Nam Trung Quốc. Hiện nay cây cảnh thủy tùng đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại cây cảnh có thân cây to và thẳng đứng. Gỗ rất chắc và bền nên ngày xưa được dùng để làm cung tên.

Số cây cảnh này ngoài tự nhiên hiện nay rất hiếm và có giá trị cao. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra cách nhân giống cây kim thủy tùng thành công vào năm 2011. Bằng cách ghép chồi lên thân đang phát triển của cây dâm bụt, cây kim tiền nhỏ được trồng rất phổ biến hiện nay làm cây cảnh để bàn. .

Có một loại cây cảnh lạ, càng

Cây thủy tùng là loại cây thân thảo lâu năm xum xuê, thân mảnh, mềm màu xanh lục, nhiều cành thon dài, cành nhỏ màu xanh giống hình kim.

Trong phong thủy, cây cảnh kim thủy tùng thuộc họ tùng bách nên nó cũng mang đầy đủ những ý nghĩa chung của những loại cây cảnh này. Tùng là một loại cây cảnh cao và có sức sống mãnh liệt. Dáng người thẳng và cứng rắn nên được so sánh với một quý ông. Cây cảnh tượng trưng cho sự trong sáng, ngay thẳng, không khiêm nhường nên rất thích hợp với những gia chủ là nam giới.

Cây cảnh thuộc bộ tứ Tùng – Trúc – Cúc – Mai đứng đầu nên không thể không ví đây là cây quý. Trong thời kỳ phong kiến, cây tùng là cây cảnh thường được bắt gặp trong các gia đình quan lại, quý tộc, danh vọng, tài lộc. Vì vậy, cây tùng mang lại vượng khí và mang đến sự sang trọng, khí chất cao quý cho người trồng.

Cây kim tiền trong tự nhiên là loại cây cảnh sống xen kẽ giữa đất và nước nên bản thân nó mang trong mình ý nghĩa của sự hòa hợp. Chúng ta có thể thấy sự rắn chắc của đất và sự mềm dẻo của nước ở vị trí kim loại thủy tùng. Vì vậy nó có ý nghĩa rất tốt trong ngũ hành phong thủy.

Có một loại cây cảnh lạ, càng

Cây kim ngân bonsai chịu bóng bán phần, thường được trồng chủ yếu để trang trí nội thất trong nhà, làm đẹp cảnh quan khu dân cư,… Bên cạnh đó, tán lá còn được dùng để cắm hoa để bàn. văn phòng, quầy lễ tân hoặc kệ treo tường.

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây thủy tùng bonsai, vấn đề thường gặp nhất của loại cây cảnh này là lá thường bị vàng. Và dù là yếu tố bên trong hay bên ngoài thì lá cây cảnh luôn là nơi đầu tiên phản ánh sự kém phát triển của cây.

Ví dụ, đặt cây cảnh kim ngân ở nơi quá nắng hoặc thiếu ánh sáng cũng sẽ khiến cây cảnh này bị vàng lá. Tưới quá nhiều hoặc tưới quá ít cũng khiến cây cảnh bị vàng lá. Thậm chí, không đủ hoặc quá nhiều chất dinh dưỡng còn khiến cây cảnh… vàng lá. Có vẻ như, vàng lá là vấn đề khó chịu nhất trong quá trình trồng cây cảnh thủy tùng này. Tuy không phải là vấn đề lớn nhưng nếu không được xử lý kịp thời thì đây sẽ trở thành vấn đề nguy hiểm đến tính mạng của cây.

Có một loại cây cảnh lạ, càng

Bệnh vàng lá là bệnh thường gặp nhất trên cây thủy tùng cảnh.

Lá của cây cảnh rất nhỏ, nhưng rậm rạp, theo thời gian toàn bộ cây cảnh sẽ chuyển sang màu vàng. Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lá cây cảnh bị vàng, nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lá bị vàng là do cây thiếu nước. Vì vậy, để hạn chế bệnh vàng lá trên cây thủy tùng cảnh, bạn cần có cách chăm sóc phù hợp. Dưới đây là một số cách giúp cây kim tiền bonsai hạn chế vàng lá:

1. Cắt tỉa thường xuyên cây

Có một loại cây cảnh lạ, càng

Khi thấy cây kim tiền bonsai có biểu hiện vàng lá, héo úa, lá héo thì phải cắt bỏ ngay để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của các lá khác trên cây.

Khi thấy một số lá già đã chuyển sang màu vàng, bạn nên nhanh chóng cắt tỉa nếu không toàn bộ lá của cây thủy tùng bonsai sẽ chuyển sang màu vàng. Vì vậy, lúc này cần mạnh tay cắt tỉa vì lá vàng úa sẽ không thể phục hồi được nữa, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của toàn bộ cây cảnh. Vì vậy chỉ có việc cắt tỉa mới có thể giúp cây cảnh phát triển mạnh mẽ hơn.

2. Tưới nước cho cây thủy tùng bonsai

Như đã nói ở trên, việc tưới nước là nguyên nhân chính khiến cây cảnh bị vàng lá. Chính vì vậy bạn cần điều chỉnh lượng nước tưới cây thủy tùng bonsai hợp lý. Cây thủy tùng ưa môi trường ẩm ướt nhưng cũng không nên tưới quá nhiều, một khi cây tích tụ nhiều nước thì rễ cây sẽ rất dễ bị thối. Vì vậy chỉ cần tưới hai ngày một lần là đủ. Nước tưới tốt nhất nên để ngoài trời một ngày rồi mới tưới.

Có một loại cây cảnh lạ, càng

Nước tham gia phân giải, có tác dụng vận chuyển các chất trong cây cảnh. Vì vậy, nếu thiếu nước, cây thủy tùng sẽ bị héo rũ, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, hô hấp… Thiếu nước lâu ngày cây sẽ còi cọc, rụng lá và chết.

Nếu đặt cây thủy tùng ở nơi có không khí khô ráo thì bạn nên xịt thuốc cho cây cảnh thường xuyên. Giữ ẩm cho cây cảnh rất tốt cho sự phát triển của nó.

Có một bí quyết nhỏ nhưng cực mạnh để cây kim ngân bonsai phát triển tốt đó là cho một chút giấm trắng vào khi phun nước, điều đó sẽ giúp cây cảnh này tránh bị vàng lá và phát triển mạnh mẽ hơn.

Có một loại cây cảnh lạ, càng

Tất nhiên, ngoài việc điều chỉnh cách tưới nước, bạn không thể bỏ qua việc chăm sóc hàng ngày. Đặc biệt là ánh sáng, cây thủy tùng bonsai không ưa nơi có ánh sáng mạnh, vì vậy không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và cố gắng đặt cây ở nơi có ánh sáng đều.

Đặc biệt, cây cảnh kim ngân cũng sợ khói dầu mỡ nên bạn không nên để cây cảnh này ở khu vực bếp hoặc những người có khói thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.