Có nhiều vị trí trong gia đình sai

Bất Động Sản
Rate this post


Tủ lạnh là thiết bị cần thiết trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc đặt tủ lạnh sao cho hợp với phong thủy để mang lại sự ấm no, hạnh phúc trong mỗi gia đình thì không phải ai cũng biết.

Việc đặt tủ lạnh nghe có vẻ dễ nhưng đặt tủ lạnh như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại ấm no, hạnh phúc, tránh tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa lại là điều khá nan giải. Hiện nay, hầu hết các gia đình đặt tủ lạnh trong nhà chỉ vì mục đích sử dụng mà ít quan tâm đến phong thủy. Dưới đây là 5 vị trí tuyệt vời để đặt tủ lạnh mà gia chủ cần tránh:

Bạn cần chú ý tránh đặt tủ lạnh ở 5 vị trí này.

Đặt tủ lạnh ngoài ban công

Nếu căn phòng của bạn nhỏ và bạn đang có ý định đặt tủ lạnh ngoài ban công để tiết kiệm diện tích thì hãy dừng ngay ý định này lại vì theo phong thủy, ban công thuộc dương, tủ lạnh thuộc âm. Hai mặt xung khắc sẽ không tốt cho ngôi nhà, khiến việc làm ăn của gia chủ không thuận lợi, của cải nhanh chóng tiêu tan. Chưa kể, tuổi thọ của tủ lạnh sẽ giảm nhanh chóng do ban công thường xuyên bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu

Tủ lạnh là thiết bị dùng để làm mát và bảo quản thực phẩm, đồng thời bếp tạo ra nhiệt. Hai điều này xung đột với nhau về bản chất. Nếu đặt chúng gần nhau, sức nóng của bếp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh, khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn, dễ hư hỏng hơn.

Ngoài ra, xét về ngũ hành, tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim, còn bếp thì gia chủ thuộc hành Hỏa. Khi đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện với bếp nấu sẽ tạo ra cách Hỏa khắc Kim. Ở vị trí tọa kỵ này, nam nữ chủ nhân hoặc các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh cãi vã, mâu thuẫn khó hòa giải. Điều này sẽ không có lợi cho việc tích lũy của cải trong gia đình. Nhà đặt bếp với tủ lạnh gần nhau sẽ khiến nguồn khí trong nhà bị hỗn loạn, dễ khiến các thành viên trong gia đình xảy ra mâu thuẫn, làm ăn không được như ý.

5 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh: Nhiều gia đình đặt sai vị trí - 3

Tủ lạnh không nên đặt cạnh bếp nấu.

Tốt nhất nên đặt chúng theo đường chéo hoặc cách nhau, bếp nấu và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2-3 mét. Với không gian nhỏ, không có chỗ để đặt, bạn nên bố trí sao cho cửa tủ lạnh mở ra tạo thành vách ngăn với bếp, điều này sẽ hạn chế luồng gió từ ống thoát ra bên trong tủ lạnh mỗi khi đông. đã mở. giải tỏa giết người, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đặt tủ lạnh trước cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh

Tủ lạnh giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm, về mặt thẩm mỹ cũng như sinh hoạt, tủ lạnh đặt đối diện cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh là không lịch sự, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

5 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh: Nhiều gia đình đặt sai vị trí - 4

Tủ lạnh đặt đối diện cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh không lịch sự, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phong thủy gọi tủ lạnh là tài khố, có nghĩa là bảo vật. Đặt tủ lạnh đối diện với cửa bếp là vị trí hung trong phong thủy, khiến khí lưu thông nhanh ra bên ngoài, khiến tài lộc vào nhà không ổn định, không có lợi cho việc tích tụ của cải.

Đối với nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh dễ thúc đẩy thủy khí vào nhà, mang đến nhiều điềm xấu, bị nhiễm “uế khí” từ nhà vệ sinh sẽ khiến gia đình lao đao. ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn, tiền bạc, gây ra nghèo khó, phiền phức cho gia chủ. Hơn nữa, bồn cầu còn là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nếu tủ lạnh đặt gần nó có thể ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản.

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang giúp gia đình tiết kiệm diện tích nhưng lại là điều cấm kỵ trong phong thủy. Gầm cầu thang là nơi tối tăm, không có cánh sáng, đặt tủ lạnh ở đây sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, gây trở ngại cho đường công danh vì theo quan niệm từ xa xưa, gầm cầu thang là chỗ sa sút, chỉ dành cho những người có thấp họng và thấp cổ họng. May mắn và thịnh vượng sẽ không đến nhà nếu đặt tủ lạnh ở đây.

5 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh: Nhiều gia đình đặt sai vị trí - 5

Trước đây, nhiều nhà đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên đây là điều tối kỵ.

Hơn nữa, gầm cầu thang là nơi ẩm mốc, không được thông thoáng. Tủ lạnh để ở đây sẽ không được thông hơi và dễ bị hỏng. Hơn nữa, tủ lạnh của bạn sẽ mang âm khí nếu đặt dưới gầm cầu thang, gây nhiều tác hại cho gia chủ.

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, tác hại của việc để tủ lạnh trong phòng ngủ là rất lớn vì phòng ngủ là nơi thư giãn của cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi. Việc hàn khí thoát ra khỏi tủ lạnh khiến vượng khí trong phòng giảm sút, không tốt cho sức khỏe và còn mang lại nhiều vận xui cho gia đình.

5 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh: Nhiều gia đình đặt sai vị trí - 6

Khí hàn từ tủ lạnh thoát ra ngoài khiến cho vượng khí trong phòng giảm sút, không tốt cho sức khỏe và còn mang đến những điều không may mắn cho gia đình.

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ có ảnh hưởng xấu đến gia đạo. Tiếng ồn từ tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, khi tủ lạnh bị rò rỉ gas hoặc cháy nổ sẽ rất nguy hiểm cho gia đình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-vi-tri-trong-nha-khong-nen-dat-tu-tinh-co-mot-vi …

Đừng vội vứt vỏ bưởi đi, sáng hôm sau cất tủ lạnh vào tủ lạnh đảm bảo cả nhà sẽ bất ngờ.

Thực tế, cả vỏ bưởi và cùi bưởi đều có rất nhiều công dụng tuyệt vời.

Mẹo gia đình

Theo Hồng Nhung (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.