Có nên mua đất trồng cây lâu năm không?

Bất Động Sản Nhà Đất
Rate this post

Đất trồng cây lâu năm là loại hình bất động sản được nhiều người lựa chọn đầu tư hiện nay. Nhưng chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà không phải ai cũng biết. Đối với những người mới tham gia đầu tư thì đó là điều vô cùng rủi ro. Vì thế Có nên mua đất trồng cây lâu năm không? hay không? Khi mua cần chú ý những vấn đề gì? Đây là những kiến ​​thức hữu ích hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nếu có ý định mua loại đất này.

Đất trồng cây lâu năm nhận được nhiều sự quan tâm

Xu hướng mua đất trồng cây lâu năm hiện nay

Đất trồng cây lâu năm Đây là đối tượng bất động sản được nhiều người đổ xô đầu tư hiện nay. Vì giá rẻ, đất rộng chưa xây, còn nhiều mặt bằng để cải tạo. Đi kèm với đó là diện tích lớn dễ mua hơn. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình bất động sản này, dẫn đến nhiều quyết định sai lầm. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro như đất không đủ pháp lý, vướng quy hoạch, khó xin nhà, lừa đảo, v.v.

Cho ai chưa biết thì đất trồng cây lâu năm là đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm như: cây công nghiệp lâu năm (cà phê, hồ tiêu, cao su, …), cây dược liệu (quế, hồi, …) , cây ăn quả (mít, sầu riêng, bơ, …) và các loại cây lâu năm khác.

Phần đất này chỉ sử dụng vào mục đích trồng cây lâu năm, không được xây dựng nhà ở. Vì điều này được coi là bất hợp pháp. Và nếu bạn muốn xây nhà trên đất trồng cây lâu năm thì bạn phải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng với cơ quan có thẩm quyền.

Có nên mua đất trồng cây lâu năm không?

Đất trồng cây lâu năm được định cư khi có một số điều kiện cần thiết

Có nên mua đất trồng cây lâu năm không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đất trồng cây lâu năm thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư. Bởi nếu chuyển sang đất ở mà giá đất tăng thì nhà đầu tư lãi rất lớn. Mức sinh lời này lớn hơn nhiều so với việc đầu tư đất thổ cư thông thường.

Nhưng nó vừa là “miếng mồi béo bở”, vừa là “cái bẫy rình rập”. Nếu không có sự quan sát và phán đoán đúng đắn, người mua rất dễ mắc phải sai lầm. Sai lầm ở đây có thể là đất không có giá trị (không định cư được), bị lừa đảo, đất nằm trong diện quy hoạch,… Chính vì vậy nếu bạn đã chắc chắn về lô đất mình định đầu tư thì nên mua mới. Vì nếu không thì “lỗ nhiều hơn lãi”.

Có thể thấy, mua đất trồng cây lâu năm chẳng khác nào chơi chứng khoán ở một kênh rủi ro. Thay vì chọn kênh có lãi ít nhưng ít nguy hiểm thì bạn chọn kênh có lãi cao với mức độ nguy hiểm cao hơn. Đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu và điều tra kỹ lưỡng, nếu không sẽ “tiền mất tật mang”.

Có nên mua đất trồng cây lâu năm không?

Khi mua đất trồng cây lâu năm bạn phải lưu ý nhiều vấn đề khác nhau

Cần chú ý điều gì để việc mua đất trồng cây lâu năm trở nên dễ dàng hơn?

Để có thể mua đất trồng cây lâu năm thuận lợi bạn cần chú ý những điều sau: Kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất (có đang tranh chấp hay không, có bị thu hồi để xiết nợ hay không). Đất có được chuyển nhượng không? Đất có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước không?

Nắm bắt được những điều này sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn. Đảm bảo lô đất của bạn mua bán được giá cao, chi phí hoa hồng tối đa. Và hơn hết, mọi thứ đều dễ dàng và thuận tiện.

Xem thêm: 5 rủi ro khi mua đất trồng cây lâu năm nhất định phải biết

Đây là thông tin liên quan đến câu hỏi Có nên mua đất trồng cây lâu năm không? hay không”. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời thuyết phục nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.