Có nên mua đất gần đường cao tốc không?

Bất Động Sản Kiến Thức
Rate this post

Như mọi người đã biết, với những lô đất hay lô đất gần khu vực đường cao tốc luôn nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nhưng vẫn có một số người cho rằng Có nên mua đất gần đường cao tốc không?? Nếu hiện tại bạn đang quan tâm hoặc có ý định đầu tư thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng phân tích những thuận lợi và khó khăn khi chọn mua đất gần đường cao tốc.

Ưu nhược điểm của việc mua đất gần đường cao tốc

Quốc lộ chính là quốc lộ chỉ dành cho xe cơ giới, có 2 làn đường phân cách rõ ràng cho các phương tiện đi trên 2 đường riêng biệt. Vậy ưu nhược điểm của việc chọn mua đất nền gần quốc lộ là gì?

Thuận lợi khi chọn mua đất gần đường cao tốc

Có nên mua đất gần đường cao tốc không?

Lợi thế của đất đường cao tốc

Đường cao tốc sẽ giúp quá trình di chuyển dễ dàng mà không gặp quá nhiều khó khăn trong việc xác định điểm đến. Với các tuyến đường cao tốc, sau khi đi vào hoạt động, giá nhà gần khu vực đó sẽ tăng giá đột biến.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, tuyến đường cao tốc sẽ mang lại tiềm năng kinh doanh lớn. Với những dự án được quy hoạch bài bản. Đây cũng sẽ là điều kiện để khu vực phát triển bền vững.

Nhược điểm của việc mua đất gần đường cao tốc

Xe chạy liên tục trên đường cao tốc với tốc độ cao. Vì vậy, tiếng động cơ sẽ rất lớn. Những ngôi nhà sống ở ngoại ô chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn.

Độ an toàn rất thấp, do xe chạy trên đường cao tốc với tốc độ lớn, nếu mất lái sẽ đâm thẳng vào khu dân cư.

Vậy có nên mua đất gần đường cao tốc hay không?

Có nên mua đất gần đường cao tốc không?

Có nên mua đất gần đường cao tốc?

Có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh đất nền nhưng lại không tìm hiểu kỹ về khu đất. Nhưng chỉ cần nghe môi giới hoặc cò đất kể lại nơi đã được quy hoạch. Tuy nhiên, để biết có nên chọn mua đất gần đường cao tốc hay không, mọi người cần nắm được những yếu tố quan trọng sau:

  • Vị trí đất có gần đường cao tốc không? Gần đây chỉ khoảng 200m đến 1km là thích hợp nhất.

  • Xem xét kỹ tính pháp lý và quy hoạch của lô đất định mua.

  • Giá cả ngang bằng thị trường nên không quá cao so với thời điểm đó.

  • Nếu đã đảm bảo các yếu tố trên thì bạn nên chọn mua đất gần đường cao tốc.

Đơn cử như khu dân cư xung quanh đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Trong 5 năm qua, tổng thu đầu tư từ các dự án trên địa bàn tăng gấp 10 lần so với các năm trước. Riêng tại Hải Phòng, đất nền tăng 20-30% so với các năm trước.

Xu hướng tăng trưởng của bất động sản gần đường cao tốc

Có nên mua đất gần đường cao tốc không?

Xu hướng tăng trưởng bất động sản

Theo giới đầu tư, tiềm năng gia tăng giá trị của bất động sản thường tỷ lệ thuận với phát triển hạ tầng. Điển hình là các tuyến quốc lộ, đường cao tốc liên vùng.

Tại nhiều địa phương đã và đang có những dự án đón đầu phát triển hạ tầng, liền kề thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Giá đất tại các tuyến đường cao tốc đi qua như Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết,… có xu hướng tăng.

Do đó, việc lựa chọn mua đất gần đường cao tốc Nó sẽ được dựa trên tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực đó như thế nào? Nếu bạn nhìn thấy tiềm năng, tại sao không đầu tư một số tiền lớn. Còn không, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *