“Có nên mua đất dưới đường dây điện không?”

Bất Động Sản Kiến Thức
Rate this post

Hiện nhiều khu đất đã có đường dây điện chạy qua. Điều này khiến người mua lo lắng và hoang mang Có nên mua đất dưới đường dây điện không?? Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Trả lời câu hỏi:

Có nên mua đất dưới đường dây điện không?

Có nên mua đất dưới đường dây điện không?

Mua đất nền dưới đường điện tiềm ẩn một số nguy cơ mất an toàn khiến người mua cảm thấy băn khoăn, lo lắng. Để biết có nên mua đất dưới đường dây điện hay không, cần xác định rõ các yếu tố liên quan, bao gồm: Đường dây điện thấp, trung thế hay cao thế? Khoảng cách của đường dây điện có an toàn hay không? Bạn mua đất xây nhà, mua đầu tư hay mua để trồng cây…?

Trên cơ sở xem xét và phân tích kỹ lưỡng các yếu tố liên quan sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua đất nền đường dây điện hay không. Thực tế ở nước ta hiện nay, đất dưới đường dây điện chiếm khá nhiều diện tích. Có những trường hợp mua đất dưới đường dây điện là lựa chọn đúng đắn nhưng cũng có những trường hợp không nên mua.

Các trường hợp được mua đất dưới đường dây điện

Khi các điều kiện liên quan đến sự an toàn và giá trị mang lại, bạn hoàn toàn có thể mua đất nền dưới đường điện. Nếu đường điện chạy qua khu đất là điện hạ thế và có khoảng cách đảm bảo hành lang an toàn lưới điện thì việc mua đất là hoàn toàn khả thi.

Đất có đường dây điện chạy qua thường khó bán hơn. Khi đó, các chủ đất thường hạ giá hơn bình thường. Nếu khu đất đó có an toàn về điện và có thể mua lại với giá thấp hơn thì đó sẽ là cơ hội đầu tư tốt cho bạn.

Nếu mua đất xây nhà, bạn cần tính toán xem khoảng cách đường dây điện vào nhà có đảm bảo an toàn hay không. Có thể xây nhà cấp bốn hay nhà lầu và xây bao nhiêu tầng để đảm bảo an toàn. Nếu đảm bảo được khoảng cách đó thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua đất xây nhà khi khu đất đó có đường dây điện hạ thế chạy qua.

Ngoài ra, nếu bạn mua đất ruộng, đất trồng hoa màu, phía trên có đường dây điện thì dù là hạ thế, trung thế hay cao thế đều có thể mua được nếu đảm bảo khoảng cách giữa dây và mặt đất. kể. Thông thường khi kéo đường dây điện, người thợ điện đã tính toán khoảng cách an toàn. Đường dây điện cao thế thường chạy qua khu vực hiện trường và được đấu nối trên cao nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Trả lời câu hỏi:

Có thể mua đất trồng cây dưới đường điện nếu đảm bảo hành lang an toàn điện.

Những trường hợp không nên mua đất dưới đường dây điện

Trong một số trường hợp, dù giá đất có rẻ cũng không nên mua đất dưới đường dây điện vì an toàn tính mạng và sức khỏe phải được đặt lên hàng đầu. Các trường hợp không nên mua đất dưới đường dây điện bao gồm:

  • Đường dây điện chằng chịt, không đảm bảo khoảng cách an toàn.

  • Đường dây điện không chắc chắn, không căng trên cột điện kiên cố.

  • Đất ở có đường dây cao thế hoặc trung thế chạy qua.

Trả lời câu hỏi:

Không nên mua đất xây nhà dưới đường dây cao thế

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn Có nên mua đất dưới đường dây điện không?. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong mọi trường hợp, yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy, nếu có lợi về kinh tế mà không đảm bảo an toàn thì không được đầu tư mua đất dưới đường điện. Chúc bạn có những quyết định sáng suốt và hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *