Có nên mua đất có mồ mả không? Cách kiểm tra đất đắp mộ

Bất Động Sản Kiến Thức
Rate this post

Mọi người đều muốn mua hoặc xây dựng ngôi nhà của riêng mình trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn quỹ đất để xây nhà nên nhiều người có nhu cầu mua đất trước rồi mới xây nhà. Vì vậy, khi mua đất, Có nên mua đất có mồ mả không?? Cách kiểm tra đất đắp mộ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết câu hỏi.

Có nên mua đất có mồ mả không?

Có nên mua đất có mồ mả không?

Trong môi giới đất đai, đặc biệt là đất xây nhà, có rất nhiều điều kiêng kỵ mà không ai muốn vướng phải như: mua đất có mồ mả, đất gần chùa chiền, đất gần nghĩa trang, đất có thế xấu,… Những lô đất này thường giá rẻ, bán lại rất khó, nếu để xây nhà sẽ không tốt cho gia chủ.

Nhiều người khi mua đất xây nhà do không tìm hiểu, tìm hiểu kỹ nên rất dễ mua phải những mảnh đất có mồ mả. Những khu đất này thường có giá khá rẻ và người bán sẽ làm thủ tục rất nhanh chóng vì họ muốn bán nhanh và lấy ngay. Vì vậy, khi mua đất xây nhà, bạn phải đặc biệt lưu ý, không mua đất có mồ mả.

Ở góc độ tâm linh, những mảnh đất có mồ mả hay nghĩa trang là nơi sinh sống của người âm. Nếu bạn xây nhà ở đó có thể ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và sức khỏe của cả gia đình. Còn về góc độ tâm lý, việc sống trên mảnh đất có mồ mả sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những người nhát gan, yếu bóng vía. Tâm trí cũng sẽ không ổn định, luôn sống trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi.

Cách kiểm tra đất có mồ mả trước khi mua

Có nên mua đất có mồ mả không?  Cách kiểm tra đất đắp mộ

Cách kiểm tra đất đắp mộ?

Mua một mảnh đất có mồ mả để xây nhà chắc chắn là điều không ai mong muốn. Do đó, để tránh trường hợp này, bạn có thể kiểm tra đất trước khi mua bằng các cách sau:

  • Nếu bạn không thể đến trực tiếp xem đất, hãy nhờ nhân viên môi giới bất động sản quay phim rõ ràng và chi tiết về khu đất đó, nếu có thể hãy quay bằng drone toàn bộ lô đất.

  • Quý khách nên đến xem trực tiếp để xem vị trí, hướng đi và thông tin chi tiết của lô đất. Dựa vào những dấu hiệu trên mảnh đất để biết có mồ mả hay không.

  • Hãy hỏi những người dân xung quanh đó, đặc biệt là những người già đã sống trong khu vực địa phương từ lâu.

Tuy nhiên, hiện nay việc mua đất xây mộ khá phổ biến do dân số ngày càng tăng, quỹ đất ngày càng thu hẹp. Khi mở rộng quỹ đất để đáp ứng nhu cầu của người dân thì chắc chắn phần mộ sẽ phải di dời đi nơi khác. Trong trường hợp mua đất đã có mồ mả mà không biết thì phải chú ý đến việc cúng bái sau này.

Bên cạnh đó, nếu bạn thờ cúng tốt, chắc chắn những người đã khuất ở mảnh đất đó sẽ cảm thấy biết ơn và phù hộ cho gia đình bạn về sức khỏe, cuộc sống và công việc. Vì vậy, nếu chẳng may mua phải mảnh đất đã có sẵn mộ phần thì cũng không cần quá lo lắng. Nên chuyển mộ, đưa tro cốt vào chùa và thờ cúng cẩn thận.

Đây là câu trả lời cho câu hỏi Có nên mua đất có mồ mả không? và các cách kiểm tra đất trước khi mua. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn đất xây nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.