Cơ hội để bù đắp sai lầm luôn xuất hiện cho dù thị trường đang ở trạng thái nào

Bất Động Sản
Rate this post

Đầu tư vào cổ phiếu là một trong những cách hiệu quả để tích lũy vốn và tăng thu nhập thụ động. Tuy nhiên, tham gia thị trường chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải trau dồi kiến ​​thức, học hỏi nhiều và am hiểu về ngành, lĩnh vực kinh doanh. Ngay cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng không tránh khỏi một vài lần thua lỗ và cháy tài khoản.

Tại chương trình Bí mật đồng tiền số 29 với chủ đề “Đôi bạn cùng tiến”, anh Nguyễn Anh Cường, Trưởng phòng Tư vấn Chứng khoán, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – PGD Nguyễn Văn Cừ đã có những chia sẻ trong quá trình đồng hành cùng anh. khách hàng trên con đường chinh phục thị trường.

Theo ông Cường, môi giới và quản lý tài sản về mặt lý thuyết là khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư vẫn nghĩ nhà môi giới là người chỉ tư vấn cho khách hàng và đưa ra các khuyến nghị mua / bán cổ phiếu. Trên thực tế, các cấp cao hơn của các nhà môi giới hướng đến việc quản lý tài sản và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng. Khi đó, nhà môi giới sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong việc định hướng khách hàng và phân bổ tài sản trong thời điểm kênh chứng khoán hấp dẫn. Đối với các giai đoạn thị trường kém hấp dẫn, nhà môi giới cần phải làm công việc chuyên nghiệp hơn khi phân bổ vào trái phiếu hoặc bất động sản.

Ông Cường cho rằng trách nhiệm là trên tiền của khách hàng, phải mang lại hiệu quả và lợi ích cho khách hàng. Vì khách hàng đã đặt niềm tin và tiền bạc vào những nhà môi giới, ông cho rằng áp lực đối với những nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ thúc đẩy họ đảm nhận tốt vai trò quản lý tài sản.

Trong giai đoạn thị trường Downtrend còn nhiều khó khăn, không nhiều nhà đầu tư có lãi lúc này. Tôi có thể chia sẻ những khó khăn này với những người bạn đồng hành của mình như thế nào? Cá nhân ông Cường sẽ lắng nghe và chia sẻ với khách hàng về quan điểm của mình rằng kênh chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn chứ không phải ngắn hạn. Dù giai đoạn này có thể khó khăn nhưng theo thống kê trong 20 năm qua, ông cho rằng chứng khoán vẫn là kênh sinh lời rất tốt.

Do đó, các chuyên gia của SSI cho rằng, nhà đầu tư nên tranh thủ một số việc quan trọng để dành cơ hội. Điển hình là quản lý vốn và quản lý danh mục đầu tư giúp danh mục đầu tư an toàn và “sống khỏe” qua sóng gió. Bên cạnh đó, ông cho rằng: “Các nhà đầu tư cũng nên rút kinh nghiệm cho những sai lầm mà mình đã mắc phải. Thị trường không hề hồng hào như mọi người vẫn nghĩ, để có thể bù lỗ lúc này, các nhà đầu tư cần tìm được cơ hội tiếp theo từ những đợt sóng sau.”

Cùng chung quan điểm, Biên tập viên Ngọc Trinh đánh giá, tiết kiệm từng cơ hội giúp nhà đầu tư không bỏ lỡ sự hồi phục của thị trường và kiếm lời từ đó. Đồng thời, biên tập viên cũng tin rằng cơ hội sẽ luôn xuất hiện cho dù thị trường đang ở trạng thái nào.

Ngoài ra, chương trình cũng bàn về câu chuyện giá xăng dầu tác động đến thị trường. Theo quan điểm của ông Cường, vấn đề này liên quan nhiều hơn đến vĩ mô, và việc kiểm soát lạm phát của Chính phủ đang diễn ra tương đối tích cực. Tuần trước, giá xăng dầu giảm mạnh do thuế bảo vệ môi trường. Khi giá giảm, các chuyên gia của SSI đánh giá, chi phí trực tiếp của nhiều nhóm ngành sử dụng nhiên liệu đầu vào sẽ tận dụng được giá thấp, dẫn đến kết quả kinh doanh tốt hơn. Cụ thể, ông Cường có quan điểm tích cực đối với nhiều ngành, kể cả vận tải, hậu cần hay đánh bắt thủy sản.

Cơ hội để bù đắp sai lầm luôn xuất hiện dù thị trường đang ở trạng thái nào - Ảnh 2.

https://cafef.vn/co-hoi-bu-dap-sai-lam-luon-xuat-hien-du-thi-truong-o-bat-ky-trang-thai-nao-20220714141251451.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.