Cơ hội chuyển đổi kỹ thuật số trong giao dịch bất động sản

Bất Động Sản
Rate this post

Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa có báo cáo về cơ hội chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản hiện nay.

Theo đó, bên cạnh các giải pháp hỗ trợ người dùng / khách hàng như công nghệ thực tế ảo (VR) hay thực tế tăng cường (AR) giúp người mua tiếp cận sản phẩm BĐS còn có các giải pháp hỗ trợ bên ngoài. bán bằng dữ liệu lớn, giúp người bán tìm người mua, giới thiệu bất động sản phù hợp nhất.

“Các công ty bất động sản lớn đang dẫn đầu sự chuyển dịch này. Bây giờ không cần phải đến địa điểm dự án. Với thông số kỹ thuật chi tiết, các website hoàn toàn có thể giúp người dùng trải nghiệm không gian trọn vẹn trên chính máy tính của người dùng chỉ bằng một thao tác chuột ”- Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết.

Người dùng có thể xem chi tiết từng ngôi nhà với không gian 3D chân thực. Công nghệ thực tế ảo hiện nay đã trở nên phổ biến và không còn quá đắt đỏ. Ngay cả các hãng công nghệ như Samsung, Valve cũng cung cấp thiết bị VR giá cả phải chăng cho các hộ gia đình với mục đích giải trí.

Hiện tại, nhiều sàn giao dịch đã ứng dụng công nghệ AR nhằm mang đến trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn, giảm chi phí đi lại, khảo sát khách thuê / mua bất động sản.

Không dễ nhận biết như VR, AR, các ứng dụng dữ liệu lớn trong bất động sản đã bắt đầu nhen nhóm và trở thành công cụ hữu ích của ngành bất động sản ở mọi khâu, kể cả giao dịch.

“Dữ liệu là mỏ vàng của nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng. Thông tin cập nhật liên tục về khách hàng, dự án, tình trạng pháp lý, biến động giá cả… được các doanh nghiệp bất động sản sử dụng để hỗ trợ môi giới trực tiếp tìm kiếm và chăm sóc khách hàng. đánh giá thêm.

Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào từ dữ liệu lớn cũng trở nên hữu ích và đúng mục đích. Thị trường Việt Nam với bộ dữ liệu tiêu chuẩn hạn chế vẫn đang có những xáo trộn nhất định và cần thời gian để ổn định.

Không chỉ giúp chào mời khách hàng hiệu quả, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo còn hỗ trợ lực lượng môi giới chăm sóc sau bán hàng tốt hơn, giữ uy tín cho cá nhân và doanh nghiệp. Đây là điểm mấu chốt giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững.

“Chuyển đổi số cần sự tham gia của toàn bộ hệ thống, bao gồm cả các doanh nghiệp nhỏ và các nhà môi giới cá nhân. Đây là thời điểm quan trọng để các doanh nghiệp tham gia và tranh thủ phát triển lâu dài ”, báo cáo của hiệp hội nêu rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.