Cơ hội bất động sản cạnh khu công nghiệp

Bất Động Sản
Rate this post

Bình dươngSự phát triển của các khu, cụm công nghiệp kéo theo nhu cầu về nhà ở của công nhân tăng cao, là cơ hội cho bất động sản gần các khu vực này.

Sau 25 năm phát triển, Bình Dương là địa phương có nền kinh tế năng động, là điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Hiện trên địa bàn tỉnh có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 11.000 ha, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Theo số liệu từ Batdongsan, Bình Dương hiện có khoảng 300 dự án bất động sản đủ loại hình, diện tích và phân khúc giá. Hầu hết các dự án chung cư đều nằm gần các khu công nghiệp.

Sức hút của bất động sản cạnh khu công nghiệp

Nhiều năm qua, Bình Dương luôn nằm trong tốp kinh tế của cả nước. Chỉ tính riêng trong quý I / 2022, tỉnh đã thu hút tới 1,9 tỷ USD vốn đầu tư vào các ngành công nghiệp mũi nhọn, tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới cho người lao động.

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, quý I / 2022, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào địa phương đạt 25,13% kế hoạch cả năm. Trong đó, riêng tháng 3 vốn đầu tư đạt 5.500 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay thu hút được 8.400 tỷ đồng, tăng 471% so với cùng kỳ và đạt 764% kế hoạch năm 2022.

Khu công nghiệp VSIP (Bình Dương) nhìn từ trên cao, tháng 2 năm 2022. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Địa phương này hiện có 50.000 doanh nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. Số lượng công nhân tại các khu công nghiệp trong quý I / 2022 tăng 6.522 người so với cuối năm 2021 và 4.722 người so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình. Tỉnh Dương.

Tỉnh cũng cấp 1.321 giấy phép mới cho lao động nước ngoài. Trong đó có rất nhiều người có ý định làm việc và an cư lâu dài. Với việc không ngừng thu hút nguồn nhân lực cùng với nguồn lao động sẵn có trên địa bàn, đây là nguồn khách hàng lớn và tiềm năng cho các dự án bất động sản cạnh khu công nghiệp.

Bất động sản Thuận An hưởng lợi từ khu công nghiệp

Thành phố Thuận An là một trong những địa phương trọng điểm phát triển kinh tế, xã hội của Bình Dương. Tỉnh cũng đặt mục tiêu phát triển Thuận An trở thành đô thị – trung tâm dịch vụ cấp tỉnh, tiến tới đô thị loại I. Để đẩy nhanh quá trình trên, địa phương cũng đã có kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng. trong đó có dự án mở rộng Quốc lộ 13, đoạn nối Thuận An đến Thủ Dầu Một, triển khai vào tháng 4/2022.

Dự án bắt đầu từ nút giao đại lộ Tự Do (Khu công nghiệp VSIP I, TP Thuận An) đến nút giao Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một), nâng cấp từ 6 lên 8 làn xe. Sau khi hoàn thành, đoạn Quốc lộ 13 kéo dài được kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực giao thông, giúp Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương kết nối tốt hơn với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thu hút đầu tư trong thời gian tới. tiếp theo.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2022-2025, chính quyền tỉnh Bình Dương có kế hoạch nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng tại Thuận An với vốn đầu tư dự kiến ​​khoảng 6.000 tỷ đồng.

Dự án mở rộng Quốc lộ 13 đang được triển khai.  Ảnh: Hung Thinh Land

Dự án mở rộng Quốc lộ 13 đang được triển khai. Hình ảnh: Hưng Thịnh Land

Ngoài ra, dân cư cũng là động lực để phát triển các dự án bất động sản ven khu công nghiệp thành phố Thuận An. Theo Sở Công Thương Bình Dương, hơn 72% dân số Thuận An là người nước ngoài, phần lớn làm việc tại các khu công nghiệp (VSIP I, Đồng An, Việt Hương I …).

Thuận An còn là cửa ngõ của các vùng kinh tế lớn. Từ địa phương này có thể dễ dàng kết nối với TP.Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An (Bình Dương), TP.HCM, Đồng Nai… Ngoài ra, dự án quy hoạch Thuận An phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ. Nó cũng góp phần thu hút lao động có tay nghề cao và trí thức trẻ trong và ngoài nước. Điều này dự báo tiềm năng tăng trưởng của căn hộ và nhà ở cho công nhân trong thời gian tới.

Ảnh chụp một góc thành phố Thuận An với mật độ dân cư đông đúc.  Ảnh: Hung Thinh Land

Ảnh chụp một góc thành phố Thuận An với mật độ dân cư đông đúc. Hình ảnh: Hưng Thịnh Land

Theo đề xuất quy hoạch của UBND TP Thuận An đến năm 2030, địa phương sẽ có hơn 766 ha đất để xây dựng các dự án nhà ở, chung cư. Dự báo, dân cư Thuận An sẽ tăng lên 968.000 người vào năm 2030 và 1,56 triệu người vào năm 2040. Đây là cơ hội để bất động sản tại địa phương này đón sóng, nhất là ở phân khúc cạnh các khu công nghiệp.

Hoàng Khải

Leave a Reply

Your email address will not be published.