Cô gái ‘thử nghiệm’ làm món tôm cho ngày nắng khiến cư dân mạng vừa chờ thành quả vừa lo lãng phí

Món Ngon
Rate this post

Thời gian gần đây trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một trào lưu mới đó là làm món rươi kho ngày nắng. Theo đó, thực phẩm được phơi nắng trong thời gian nhất định, sau đó mới đưa vào chế biến. Những món ăn nổi tiếng trên mạng đã được các bà nội trợ kiểm chứng và khen ngợi là thịt ba chỉ một nắng, mực một nắng …

Mới đây, một cô gái đã ‘học lỏm’ cách làm món ăn ngày nắng từ một nơi nào đó trên mạng rồi đem ra thực hiện. Bắt chước người dân Phú Yên làm món tôm một ngày, cô gái này còn mua những con tôm to, tươi về làm.

Không biết người dân địa phương làm món tôm một ngày này như thế nào nhưng cô gái này có cách làm rất lạ. Bà treo từng con tôm lên giá phơi quần áo rồi đem ra phơi nắng cho khô.

Cách làm của cô gái đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Tuy nhiên, có hai luồng ý kiến ​​xảy ra: Một bên cho rằng đây sẽ là một món ăn thú vị và hấp dẫn. Nhưng một số khác lại sợ món ăn của cô gái này thất bại, món tôm ngon kia sẽ bị thiu và có mùi. Số tiền mà cô gái bỏ ra để mua được chỗ bán tôm này chắc chắn không hề rẻ, nhưng đem ra làm ‘vật thí nghiệm’ khi chưa có kinh nghiệm thì hơi ‘mạo hiểm’.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

Tôm tươi hấp lớn không thích, mà lại thích ăn tôm thối?

– Chắc bắn Tiktok thôi, chứ đặt cược vào chỗ tôm này nếu không ngon thì phí lắm.

Tôi tò mò muốn biết kết quả.

– Tôi có thể hỏi bạn có gặp tôi ‘tao’ không?

– Để thật khô đầu tôm sẽ bị thối.

– Hôm trước đi Phú Yên thấy người ta làm tôm một nắng nhưng khác hẳn, bóc vỏ bỏ chỉ tôm và đầu tôm. Nhưng trong đó, nắng gắt, nắng gắt thì làm được.

Mai mình sẽ ăn thử xem có ngon không nhé.

– Đúng là có thừa, mua tôm tươi về ăn không hết phải đem phơi nắng cho khô rồi mới ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.