Cô gái Healer Calmly đã tạo ra một cách mới để trở nên kỳ diệu như thế nào

Anime - Manga
Rate this post

Giữa sự bùng nổ của mùa anime mùa xuân 2022 thành công, có một bộ nổi bật trong số tất cả các bộ khác: Healer Girl, do Studio 3Hz sản xuất. Đó là một câu chuyện hoạt hình hấp dẫn về bốn cô gái làm việc chăm chỉ như những người học việc trong lĩnh vực Chữa bệnh, sử dụng giọng hát để truyền khả năng phục hồi của họ. Đó là một bộ phim giả tưởng đương đại, nhưng cũng là một vở nhạc kịch. Khi nói đến những cô gái sử dụng phép thuật, những gì Healer Girl đã cho chúng tôi không giống bất kỳ cô gái phép thuật nào khác mà chúng tôi từng thấy, và nó đến đúng lúc chúng tôi cần.

Thể loại cô gái phép thuật bao gồm nhiều khả năng. Nói chung, một bộ truyện về cô gái phép thuật có một nhân vật trung tâm, thường là một cô gái nhưng không phải chỉ như vậy, người sử dụng phép thuật để giải quyết một vấn đề trong thế giới của họ. Vấn đề có thể là một nhân vật phản diện độc ác lớn, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Nhân vật chính có thể biến hình, nhưng họ không cần phải làm thế. Người sử dụng ma thuật có thể là một đứa trẻ trần tục với một vật phẩm ma thuật, hoặc một người ở thế giới khác. Câu chuyện của họ có thể diễn ra trong thế giới hiện đại của chúng ta, nhưng nó cũng có thể diễn ra ở một nơi khác.

Thể loại cô gái phép thuật đã phát triển và phát triển trong suốt lịch sử hơn 60 năm của nó, nhưng trong ba thập kỷ qua, thế hệ phụ nữ anh hùng chiến đấu đã thống trị bất kể đối tượng mục tiêu – đến mức nhiều người có thể cho rằng chiến đấu với một đại ác một yêu cầu của thể loại. Trong những năm 90, Thủy thủ mặt trăng cho thấy lợi nhuận toàn cầu của phân nhánh con này, tiếp tục tăng lên vào những năm 2000 trước khi bị độc quyền bởi PreCuređiều này vẫn tiếp tục định nghĩa những cô gái phép thuật cho trẻ em Nhật Bản cho đến ngày nay.

Trong khi đó, những người trưởng thành có kết cục khó khăn hơn vào những năm 2010 phản ứng với sự thành công của Magi Madokes cô gái phép thuật. Mọi thứ trở nên tàn bạo trong Magical Girl Spec-Ops Asuka (2019) và Ưu tiên Trứng kỳ diệu (Năm 2021) bắt đầu từ một tiền đề đen tối và chỉ trở nên đen tối hơn. Mặc dù làn sóng loạt phim về cô gái phép thuật hướng đến người lớn này ban đầu nhận được lời khen ngợi vì những cách đầy trí tưởng tượng mà nó đã đẩy ranh giới thể loại, thời gian trôi qua và sự bão hòa của thị trường đã khiến khán giả bị kiệt sức — cả với chương trình cá nhân và thể loại nói chung. Không có gì lạ khi nghe những người hâm mộ cô gái phép thuật hiện đại bày tỏ cảm giác kiệt sức trước tình trạng hiện tại của những cô gái phép thuật dành cho người lớn.

Ba cô gái Healer chính, trông có vẻ mệt mỏi

Chắc chắn là âm nhạc và những cô gái ma thuật luôn song hành cùng nhau. Khái niệm thần tượng thành công ở Nhật Bản cũng giống như những cô gái phép thuật cũng đang được làm hoạt hình, và những bộ phim đầu tiên thường có những tập ngắn ngủi trong đó nhân vật chính ít nhất cũng thử hát trên sân khấu. Cutie mật ong (1973) có một hình thức thần tượng mà cô ấy có thể sử dụng đôi khi để đánh lạc hướng những kẻ phản diện, và Creamy Mami (1983) tạo tiền đề cho Thần tượng ma thuật trở thành một hit trong suốt những năm 1980.

Ngay cả trong các chương trình về nữ anh hùng chiến đấu, thường có những nhân vật phụ là thần tượng của chính họ hoặc có khả năng trở thành một. Trong những năm 2010, Symphogear nhượng quyền thương mại đã cho chúng ta những nữ anh hùng chiến đấu, những người đã sử dụng giọng hát để trở thành một chiến binh mạnh mẽ hơn khi được biến đổi. Có lẽ thật hoàn hảo khi chọn Ahayi Takagaki, một cựu binh của Symphogearvào vai người cố vấn của Healer Girls, Ria Karasuma, cũng được những người khác trong chương trình gọi là phù thủy và cô gái phép thuật.

“Những bài hát tốt bụng, mạnh mẽ đã chữa lành thế giới. Đây là những phép màu đẹp đẽ được nhân loại hát lên ”. Đây là phần giới thiệu cho Healer Girl loạt phim khi nó được công bố vào tháng 4 năm 2021. Tôi, cũng như nhiều người, đã được thưởng thức bộ tứ nữ diễn viên lồng tiếng (Carin Isobe, Akane Kumada, Marina Horiuchi và Chihaya Yoshitake) biểu diễn dưới cái tên Healer Girls trong một năm. thư giãn, bìa hợp xướng của các bài hát anime cổ điển.

Tuy nhiên, khẩu hiệu này không rõ ràng đối với tôi. Chúng ta có nhận được một theo nghĩa đen câu chuyện chữa bệnh thông qua âm nhạc, hay nó sẽ là một câu chuyện ẩn dụ? Trong mọi trường hợp, việc tặng một chiếc đồng hồ có vẻ đủ thú vị, đặc biệt là khi biết rằng sẽ có nhạc gốc của nhóm. Mãi cho đến khi họ tiết lộ phần mở đầu và kết thúc trước khi bộ truyện ra mắt, tôi có thể cảm thấy rằng trên thực tế, sẽ có ma thuật. Tuy nhiên, khoảng thời gian 11:00 tối khiến nhiều người cảnh giác, vì nó đã được quy ước từ trước đến nay — một lần nữa, sau đây Madokathành công của nó — sử dụng hình ảnh và âm nhạc lành mạnh để báo hiệu các quy ước về thể loại cô gái phép thuật trước khi đưa ra một bước ngoặt đen tối và nghiệt ngã đối với chúng.

Healer Girl, tuy nhiên, đã không làm điều này. Trong khi nó xử lý một số chủ đề trưởng thành, nó tránh được giọng điệu ảm đạm và chủ đề đã trở nên gắn liền với loạt phim cô gái phép thuật đêm khuya. Cuối cùng, loạt phim này dựa trên các khía cạnh từ cả truyền thống của các chương trình cô gái phép thuật dành cho trẻ em và các chương trình dành cho người lớn, tạo ra sự độc đáo cho cả hai và mang lại điều gì đó mới mẻ cho toàn bộ thể loại.

Kana hát để giúp bác sĩ phẫu thuật.  Cô ấy được chồng lên phía sau anh ta, một nửa trong suốt

Những gì làm cho Healer Girl rất độc đáo đối với thể loại cô gái phép thuật nói đến loại phép thuật: trong khi chúng ta không biết bằng nhiều từ ngữ về cách thức hoạt động của nó, chúng tôi hiểu rằng Người chữa lành có thể truyền phép thuật thông qua giọng nói của họ và tạo ra một môi trường cụ thể có lợi cho việc phục hồi. Chỉ những ai đồng điệu với ma thuật của y học thanh âm mới có thể chứng kiến ​​cảnh tồn tại luân phiên này do nó tạo ra. Có những bài hát nổi tiếng được sử dụng trong thực hành y tế thông thường và được sử dụng cho các nhiệm vụ cụ thể, cho dù đó là Kana giúp một người phụ nữ lớn tuổi thư giãn trong tập một hay các cô gái hỗ trợ cả bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật để đảm bảo một ca phẫu thuật an toàn trong tập bốn. Không có phép biến hình hay đũa thần, nhưng có những quy tắc và luật lệ.

Sẽ có rủi ro mỗi khi họ sử dụng khả năng của mình – những người không được huấn luyện có thể khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn, như đã thấy trong tập hai khi Kana cố gắng làm việc với đồng nghiệp Sonia để hỗ trợ một phụ nữ mang thai trong quá trình chuyển dạ sớm. Khi họ hỗ trợ trong phòng phẫu thuật, hình ảnh của chiếc máy bay Healing thật đáng kinh ngạc, với mặt đất vỡ vụn bên dưới và tia sét đỏ bắn ra từ bàn mổ khi phát hiện ra một biến chứng trong cuộc phẫu thuật. Các cô gái, những người đang thay ca để giữ bài hát của họ tiếp tục khi các bác sĩ phẫu thuật làm việc, phải vá lại trái đất cũng như linh hồn của những người họ đang bảo vệ, và cuối cùng thì rõ ràng ca phẫu thuật sẽ không thành công nếu không có họ .

Ba cô gái chính của Healer bị cá mập tưởng tượng cắn

Khi đến lúc các cô gái nhắm đến Hạng C, sự thiếu tự tin của chính họ thể hiện ở việc họ bị cá mập ăn thịt trong Máy bay chữa bệnh trước khi có thể hoàn thành xuất sắc bài hát của mình. Và khi các cô gái hỗ trợ Cô chủ Karasuma trong một ca phẫu thuật hết sức khó khăn, chúng ta thấy cô ấy đang hát ra những làn sóng máu và những khối u biểu hiện như những quả cầu gai khổng lồ cản trở trái đất. Hình ảnh này ghi lại sự căng thẳng và cổ phần cao của môi trường y tế theo một cách khác xa với lớp phủ đường, tận dụng nhân khẩu học của nó để khám phá các vấn đề có cơ sở và cổ phần thực tế trong hình ảnh kỳ diệu của nó.

Cũng như là một phần của việc xây dựng thế giới, âm nhạc được kết nối xuyên suốt các tương tác nhân vật hàng ngày. Vì quá đồng điệu với giọng hát nên các cô gái thường giao tiếp bằng bài hát ngoài Healing (với tư cách là một người đã học ở một trường trung học nghệ thuật, tôi có thể xác nhận điều này cũng đúng với những thanh thiếu niên được đào tạo trong lĩnh vực thanh nhạc). Họ cũng có thể sử dụng khả năng của mình một cách hoàn toàn phi y tế, như trường hợp họ biểu diễn tại lễ hội văn hóa của trường trung học Kana. Reimi sử dụng giọng nói của mình để giúp biểu lộ sự tự do cho người em họ Aoi của cô, người đã để cô làm người giúp việc của Reimi làm gián đoạn ước mơ theo đuổi ma thuật của chính cô.

Ba Healers đang ngồi trong một lớp học.  Một người đang hòa mình vào bài hát, miệng mở rộng và dang rộng cánh tay, nghiêng người vào máy ảnh

Nhưng điều tuyệt vời nhất trong bộ truyện là hình dung được sức mạnh của âm nhạc, điều mà tôi nghĩ hầu hết những người hâm mộ âm nhạc sẽ chứng thực là có thật và giống như ma thuật. Album giọng hát cho loạt phim này tạo ra một bản nghe đầy động lực và thư giãn hoàn hảo ngay cả bên ngoài bối cảnh của chính chương trình và hàng tuần, người xem có thể mong đợi một câu chuyện nhỏ thú vị đi sâu hơn một chút vào một trong các nhân vật, khi chúng ta đã xem những điều này các cô gái phát triển mạnh mẽ hơn trong mối quan hệ của họ với nhau và với sự tự tin của chính họ.

Nhiều người hâm mộ cô gái phép thuật cho rằng hy vọng câu chuyện của họ mang lại là lý do cho tình yêu của họ đối với thể loại này, và bộ truyện này tràn ngập điều đó. Kana, Hibiki và Reimi đều có những con đường khác nhau để trở thành Người chữa lành, và chúng ta thấy sự lựa chọn của họ ảnh hưởng đến mọi người trong cuộc sống của chính họ như thế nào và tình bạn của họ được củng cố như thế nào nhờ niềm đam mê chung này. Ma thuật sang một bên, rất nhiều câu chuyện về bản chất khá trần tục. Hibiki là một thiếu niên từ nông thôn chuyển đến thành phố lớn để theo đuổi đam mê của mình. Niềm đam mê về y học thanh nhạc của Reimi gắn liền với “người chị họ” lớn tuổi và người giúp việc suốt đời của cô, Aoi, người có niềm đam mê với piano.

Cận cảnh ba cô gái Healer chính, trông kiên quyết dưới ánh đèn đỏ

Đối với Kana, việc cô trở thành một Healer là một cách để trả ơn cho con đường mà cô đã được Healer cứu khi còn nhỏ, nhưng cuộc sống hàng ngày của cô bên ngoài Healer khá bình thường đối với một học sinh trung học. Ngay cả trong đêm chung kết, cho thấy Kana lớp C vươn tay bằng tiếng Nhật để Chữa lành một cô gái không hiểu một từ những gì cô ấy đang hát, phản ánh sức mạnh của âm nhạc trong việc tiếp cận mọi người vượt qua rào cản ngôn ngữ trong thế giới thực, như có thể thấy trong những người hâm mộ quốc tế đang thưởng thức âm nhạc của Healer Girls.

Rất nhiều khía cạnh của những gì Healer Girl được làm cho một trong những bộ truyện về cô gái phép thuật tốt bụng. Nó có thể không dễ nhận ra đối với người bình thường, nhưng nó đánh vào tất cả các dấu hiệu thích hợp để làm cho nó như vậy, đồng thời cho chúng ta một vấn đề đơn giản và lành mạnh tương tự như trong loạt phim thần tượng phi phép thuật: hoàn thiện bản thân để tiếp cận nhiều khán giả hơn. Không ngại gặp nguy hiểm, nhưng chúng ta có thể cảm thấy an toàn trước những nguy hiểm khi biết rằng các cô gái có sự hỗ trợ của Bà chủ để vượt qua thử thách của họ. Cảm giác an toàn khi chiếu ngay cả cho một số trẻ em vì điều này, đây là một kỳ tích hiếm có đối với các cô gái phép thuật hiện đại, được thực hiện cho khán giả lớn tuổi vào khung giờ khuya.

Vào cuối bộ truyện, vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu chúng có phải là về bản chất của phép thuật hay không, hay các cô gái sẽ đi về đâu trong tương lai cá nhân của họ. Hoàn toàn có khả năng mở rộng nhượng quyền thương mại này hơn nữa ngoài 12 tập mà chúng tôi đã nhận vào mùa xuân này, nhưng không may là tin tức đã được đưa ra rằng Nhóm nhạc thần tượng Healer Girls sẽ biểu diễn chương trình trực tiếp cuối cùng của họ vào ngày 8 tháng 10, điều này khiến bạn có ít cơ hội nhận được phần bổ sung cho câu chuyện. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là: giữa sự sáng tạo của nó trong phép thuật và cách nó tương tác với chủ đề của nó, Healer Girl mang lại hy vọng không chỉ cho người xem mà còn cho tương lai của những cô gái phép thuật có thể là gì trong thập kỷ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.