Có câu nói đàn bà gò má cao có thể giết chồng không cần dao

Bất Động Sản
Rate this post

Phụ nữ có gò má cao Không thể giết chồng mà không dùng dao ”, câu này thực ra xuất phát từ một quan niệm cổ xưa, dựa trên nhân tướng học.

(Hình minh họa)

Nhẹ thì người ta đồn rằng phụ nữ gò má cao sẽ khiến chồng gặp tai họa bất ngờ hoặc hủy hoại danh tiếng của chồng. Nếu nặng thì bị nguyền rủa rằng một người đàn ông gặp một người phụ nữ như vậy sẽ chết yểu, chết tức tưởi.

“Phụ nữ gò má cao không cần dao cũng có thể giết chồng”, ý nghĩa thực tế cho rằng người phụ nữ có gò má cao là người có tính cách cương nghị, dũng cảm, vì tính tình quá mạnh nên dễ hại chồng.

Bạn có đang cau mày?

(Hình minh họa)

Xét tình hình thực tế của cuộc hôn nhân, nếu tính cách của vợ chồng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp của cuộc hôn nhân. Theo thuyết âm dương truyền thống, người chồng có bản lĩnh sẽ tuân theo âm dương, ngược lại người phụ nữ có bản lĩnh sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến hôn nhân.

Nhưng cái gì cũng có cái lợi và cái hại của nó, nếu chồng có thể cho người khác vợ “gò má cao” đủ không gian để phát triển sự nghiệp, giữ khoảng cách thích hợp với cô ấy, hướng cô ấy truyền thế mạnh này sang sự nghiệp, vợ chồng sẽ ít xích mích hơn. Lúc này, sự nghiệp dù khó khăn nhưng cũng sẽ gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

Bạn có đang cau mày?

(Hình minh họa)

Ngoài ra, rất khó để định nghĩa phụ nữ gò má cao sẽ “ngáng đường” như thế nào và ở mức độ nào. Đàn ông khi thấy vợ có gò má cao cũng không cần quá bận tâm, chỉ cần hiểu một điều: vợ có thể là người có cá tính mạnh, không nên đối đầu trong mọi tình huống mà nên có cách giao tiếp, xử lý khéo léo để cuộc sống gia đình ngày càng hòa thuận.

Ngày nay, khi lối suy nghĩ thoáng hơn, cái nhìn khắt khe về người phụ nữ gò má cao cũng phần nào giảm bớt. Bên cạnh đó, Phật tử thường dạy rằng tâm do tâm sinh. Nếu biết tu tâm, học Phật thì tướng mạo cũng sẽ thay đổi. Qua đây, chúng ta hiểu rằng tướng mạo của một người là không cố định, tùy theo hành động, việc làm, suy nghĩ sẽ dần hoàn thiện.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.