Chuyến tàu kỳ lạ của Nhật Bản sử dụng năng lượng liên quan đến súp ramen

Món Ngon
Rate this post

Thoạt nghe có vẻ vô lý nhưng một chuyến tàu ngắm cảnh ngoài trời ở Nhật Bản sẽ khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên.

Chuyến tàu kỳ lạ đưa du khách dạo quanh ngoại cảnh ở Nhật Bản đang thu hút sự chú ý của nhiều người dân địa phương và du khách.

Chuyến tàu kỳ lạ của Nhật Bản sử dụng năng lượng liên quan đến súp ramen

Điểm khác biệt lớn nhất của đoàn tàu này nằm ở nguồn năng lượng đặc biệt dùng để vận hành đoàn tàu có liên quan đến món súp được yêu thích ở Nhật Bản.

Theo Công ty Đường sắt Takachiho Amaterasu ở thị trấn Takachiho, Miyazaki, tàu chạy bằng dầu diesel sinh học làm từ dầu ăn đã qua sử dụng và mỡ lợn chiết xuất từ ​​súp ramen bỏ đi.

Để tạo ra loại dầu diesel đặc biệt này, người ta sử dụng dầu dùng để chiên tempura (hải sản và rau tẩm bột chiên giòn) rồi trộn với mỡ lợn chiết xuất từ ​​súp ramen hoặc nước hầm xương heo. Tỷ lệ tinh chế của loại dầu này là 9: 1.

Công ty đường sắt này quan tâm đến nhiên liệu sinh học như một sáng kiến ​​thân thiện với môi trường. Họ bị thu hút bởi ý tưởng thú vị được phát triển bởi Công ty Vận tải Nishida Shoun ở thị trấn Shingu, Fukuoka, Nhật Bản liên quan đến súp ramen.

Chuyến tàu chạy thử trong tháng 6 không gặp sự cố nào, máy êm, hoạt động hiệu quả ngay cả khi tàu chạy lên dốc. Đoàn tàu không có khói đen hay khói thải nồng nặc.

Chi phí vận hành sử dụng nhiên liệu mới gần tương đương với chi phí sử dụng động cơ diesel, không có sự chênh lệch lớn.

Ngay cả khi nổ máy, sân ga cũng nồng nặc mùi dầu chiên thơm phức như thể đây là một nhà hàng phục vụ đồ ăn.

Cư dân địa phương Naoki Akimoto, 38 tuổi, cho biết: “Thật tuyệt vời khi ngồi trên chuyến tàu ngắm cảnh và biết rằng nó chạy bằng súp ramen.”

Theo báo cáo, công ty hiện thu mua phế liệu dầu ăn của 2.000 nhà hàng, tập trung quản lý để sản xuất 3.000 lít xăng dầu / ngày. Với việc phát minh ra nhiên liệu sinh học, công ty đã giúp giải quyết vấn đề xử lý dầu ăn đắt tiền bằng cách sử dụng dầu ăn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published.