Chuyện khó tin trong ngành bất động sản đang sụp đổ của Trung Quốc

Bất Động Sản
Rate this post

Một hình thức thu hút người mua nhà mới

Theo một bài đăng quảng cáo vào ngày 20 tháng 6. Căn hộ nằm trong dự án khu dân cư River Mansion ở thành phố Shangqiu. ở tỉnh Hà Nam. Hà Nam được biết đến là vùng sản xuất lúa mì lớn nhất Trung Quốc. Cả nước gần đây đã có một vụ thu hoạch bội thu.

Trung Quốc đang chào mua lúa mì với giá 4 nhân dân tệ một kg, cao hơn mức kỷ lục 3-3,1 nhân dân tệ mà công ty dự trữ nhà nước của Trung Quốc đã mua ngũ cốc hồi đầu tháng.

Trước đó vài tuần, công ty đã đề nghị nhận tỏi từ những nông dân muốn mua nhà tại một dự án khác ở thành phố Khai Phong. Trung Quốc đưa ra mức giá 10 nhân dân tệ một kg vào tháng trước. Theo dữ liệu hàng tuần do bộ thương mại công bố, mức giá này cao hơn 6,92 nhân dân tệ so với giá bán buôn tính đến ngày 10/6.

Động thái này phản ánh thiện chí thu hút người mua nhà của một số chủ đầu tư. Khách hàng ngày càng thận trọng khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và ngành bất động sản phải chịu đựng tình trạng khủng hoảng tiền mặt.

Trung Quốc là nhà xây dựng lớn thứ 37 của Trung Quốc. Mới đây, công ty phải cầu cứu sự hỗ trợ của nhà nước khi công ty mẹ đồng ý bán cổ phần cho chính quyền địa phương.

Ảnh: Qilai Shen / Bloomberg

Nỗ lực cứu thị trường bất động sản

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực cứu thị trường bất động sản nhà ở khi niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp bị vùi dập bởi các đợt phong tỏa tài sản.

Từ việc thúc giục các ngân hàng vay nhiều hơn, đến nới lỏng các khoản thế chấp và nới lỏng một phần các quy định về việc sở hữu nhiều bất động sản cùng một lúc, các động thái này được đưa ra để đối phó với tình trạng suy thoái. suy giảm trong lĩnh vực bất động sản. Hàng chục chủ đầu tư rơi vào cảnh vỡ nợ và giá nhà giảm.

Vào tháng 4, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và khoảng 20 ngân hàng lớn và các công ty quản lý tài sản đã họp để giúp hàng chục công ty bất động sản đối phó với cuộc khủng hoảng, trong đó có China Evergrande. Tập đoàn. Thống đốc POBC Địch Cường và các quan chức từ 24 tổ chức tài chính lớn cũng đã kêu gọi đẩy nhanh các khoản vay đã được phê duyệt.

Các ngân hàng Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho các khoản vay dài hạn với tốc độ kỷ lục. Trong khi đó, các chính quyền địa phương của Trung Quốc đã tăng cường nới lỏng các quy định mua nhà sau khi các nhà hoạch định chính sách tuyên bố sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản.

Các thành phố của Trung Quốc đang tạo điều kiện cho các gia đình có nhiều con sở hữu nhiều tài sản hơn, khi các nhà chức trách đấu tranh để vực dậy thị trường nhà ở và tăng tỷ lệ sinh. Hàng Châu, thành phố phía đông nơi tập đoàn khổng lồ internet Alibaba Group Holding Ltd. đặt trụ sở chính, cho biết các hộ gia đình có ba con hiện được phép mua thêm một căn hộ.

Nguồn: Bloomberg

https://cafef.vn/mua-nha-bang-lua-va-toi-chuyen-kho-tin-trong-nganh-bat-dong-san-suy-sup-cua-trung-quoc-20220622144742376.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.