Chuyển cho công an 15 trường hợp kê khai ‘2 giá’ chuyển nhượng bất động sản để trốn thuế

Bất Động Sản
Rate this post

Chi cục Thuế Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã chuyển 15 hồ sơ chuyển nhượng BĐS có dấu hiệu trốn thuế sang cơ quan công an điều tra- Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 12/7, ông Huỳnh Tấn Phát – Phó Cục trưởng Cục Thuế Cần Thơ – cho biết: Vẫn còn nhiều trường hợp kê khai thuế không đúng theo giá trị thực tế, khi mua bán nhà đất thường lập 1 hợp đồng chính và 1 phụ lục hợp đồng với các mức giá khác nhau (giá phụ lục hợp đồng cao hơn giá hợp đồng chính). ) để trốn thuế.

Cục Thuế TP Cần Thơ đã phát hiện nhiều vụ và chuyển sang cơ quan công an để điều tra hành vi trốn thuế. Đồng thời, tiếp tục thông báo cho các tổ chức, cá nhân nếu có trường hợp kê khai thuế chưa đúng với giá thực tế thì kê khai lại.

Đến ngày 1/8, cơ quan thuế sẽ phối hợp với cơ quan công an tổ chức kiểm tra, nếu phát hiện kê khai không đúng sẽ xử lý truy thu và phạt tiền theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Nguyễn Thành Vinh – Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Ninh Kiều – cho biết, Cục Thuế Cần Thơ chuyển sang 123 hồ sơ chuyển nhượng bất động sản kê khai “2 giá”.

Sau khi rà soát, đối chiếu các hợp đồng và phụ lục hợp đồng chênh lệch thuế từ 100 triệu đồng trở lên, 15 hồ sơ đã được chuyển sang Công an quận Ninh Kiều để điều tra làm rõ.

Trong số 15 trường hợp này, số thuế TNCN chênh lệch phải truy thu từ 100 triệu đồng đến 420 triệu đồng / trường hợp nếu kê khai đúng. Ông Vinh, dẫn chứng một cá nhân đã chuyển nhượng đất kê khai theo hợp đồng với giá 5 tỷ đồng đồng nhưng phụ lục hợp đồng là 26 tỷ đồng đồng.

“Trường hợp này nếu kê khai đúng thì người nộp thuế phải nộp thêm 420 triệu đồng. đồng Thuế thu nhập cá nhân và 105 triệu đồng lệ phí trước bạ ‘”, ông Vinh nói và cho biết có 3 trường hợp tự nguyện khai lại, ngành thuế thu thêm 310 triệu đồng tiền thuế. thu nhập cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.