Chứng khoán châu Á hồi phục chiều 6/9

Âm nhạc
Rate this post


BNEWSChứng khoán châu Á tăng nhẹ vào chiều 6/9, khi các thị trường phải vật lộn để vượt qua những mất mát của phiên giao dịch ảm đạm trước đó.

Tuy nhiên, sự phục hồi vẫn bị kìm hãm phần nào bởi những lo lắng về cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng của châu Âu, suy thoái kinh tế Trung Quốc và nỗ lực kiềm chế lạm phát của các ngân hàng trung ương.
Phiên này, chứng khoán Nhật Bản đóng cửa gần như đi ngang sau một phiên trầm lắng. Chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo chỉ nhích 0,02%, tương đương 6,90 điểm, lên 27.626,51 điểm.
Chứng khoán Hàn Quốc đóng cửa tăng cao hơn vào ngày 6 tháng 9, chấm dứt chuỗi ba ngày giảm điểm khi các nhà đầu tư cá nhân mua vào các cổ phiếu vốn hóa lớn. Họ lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất và khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu. Chỉ số Kospi tăng 0,26% (6,34 điểm) lên 2.410,02 điểm.
Tại Trung Quốc, các thị trường chính biến động trái chiều với đồng Hang Seng ở Hồng Kông giảm 0,12% (22,97 điểm) xuống 19.202,73 điểm do lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.
Trong khi đó, chứng khoán Thượng Hải tăng mạnh với chỉ số Shanghai Composite tăng 1,36% (43,53 điểm) lên 3.243,45 điểm, sau khi Chính phủ Trung Quốc công bố các biện pháp kích thích kinh tế mới. . Nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng trong khi họ hoan nghênh các biện pháp kích thích khi tăng trưởng kinh tế giảm dần, các nhà giao dịch chỉ tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ dần nới lỏng chiến lược “Không COVID”.
Các thị trường Singapore, Seoul, Đài Bắc, Manila, Mumbai, Bangkok và Jakarta đều tăng điểm.
Tuy nhiên, thị trường Sydney đã giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tăng lãi suất lên mức cao nhất gần 8 năm và cảnh báo về “nhiều nỗi đau ở phía trước”. Cổ phiếu Wellington cũng giảm trong phiên này.
Với việc Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ, thị trường châu Á có rất ít chất xúc tác mới để thúc đẩy hoạt động mua.
Sự kiện lớn tiếp theo đối với các nhà đầu tư là quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào ngày 8 tháng 9 với một số nhà quan sát kỳ vọng ECB sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất 75 điểm. cơ bản để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục.
Tuy nhiên, trong khi các ngân hàng trung ương đang tăng chi phí đi vay để chống lại giá tăng cao, thì chúng lại có rất ít tác động đến giá dầu – một động lực chính của lạm phát.
Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, chỉ số VN-Index gần như không thay đổi ở mức 1.277,4 điểm. Chỉ số HNX – Index tăng 0,45 điểm (0,15%) lên 293,27 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.