Chuẩn bị cơm hộp cho chồng ở Nhật, cô vợ trẻ khiến ai cũng ngưỡng mộ

Món Ngon
Rate this post

Chị Thu Hạnh (sống tại Nhật) cho biết, không biết niềm yêu thích nấu nướng bắt đầu từ khi nào nhưng khi có gia đình riêng, chị cảm thấy hạnh phúc vì có thể tự tay làm những món ngon cho chồng. Cô tự nhận mình là một người phụ nữ khá truyền thống, không ngại việc nhà và luôn thích chăm sóc những người thân yêu của mình.

“Chúng tôi đã hẹn hò từ năm 2016 nhưng chúng tôi đã có mối quan hệ xa cách, vì vậy anh ấy hầu như không thường xuyên ăn cơm anh ấy nấu. Mãi đến tháng 4 năm 2022, chúng tôi mới về chung một nhà. Do tính chất công việc nên sau khi cưới, chúng tôi tiếp tục xa nhau vài tháng.

Từ trước đến nay, tôi thực sự có nhiều thời gian để chăm sóc chồng từ những việc đơn giản nhất là chuẩn bị những bữa cơm đơn giản cho anh ấy. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đặt tình yêu của mình vào căn bếp nhỏ để làm từng món ăn ”, chị Hạnh chia sẻ.

Mỗi sáng, Hạnh dành 30 phút để chuẩn bị hộp cơm cho chồng mang đi làm.
Hộp cơm đẹp và bổ dưỡng

Theo chị Hạnh, việc tự tay chuẩn bị hộp cơm cho chồng sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn so với việc mua hộp cơm bên ngoài. Thêm vào đó, những bữa ăn chế biến sẵn nhiều dầu mỡ, nhàm chán, không hợp khẩu vị của vợ chồng Hạnh.

Bà Hạnh cho biết thêm, ở Nhật, thực phẩm sẽ được mua ở siêu thị và không có chợ hàng ngày như ở Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian đi lại, mỗi tuần vợ chồng cô sẽ đi siêu thị một lần. Thực phẩm mua về sẽ được chia thành từng hộp để bảo quản trong tủ lạnh.

“Để thời gian chuẩn bị cơm hộp buổi sáng nhanh hơn, tôi sẽ chuẩn bị sẵn rau, củ, thịt, cá, … khi cần thì chỉ việc lấy ra và chế biến sẽ tiện hơn. Hơn nữa, việc chuẩn bị như vậy giúp tôi không quên hay thiếu bất kỳ thành phần nào của món ăn.

Thường buổi sáng tôi sẽ dành khoảng 30 phút để chuẩn bị bữa trưa và nấu đồ ăn sáng cho hai vợ chồng.

Buổi tối, trước khi đi ngủ, tôi vui vẻ nói với chồng: Trưa mai anh “order” nhé, thực đơn gồm có … mời anh chọn. Và câu trả lời luôn là: “Anh muốn ăn gì cũng được, miễn là cơm vợ nấu”.

Mỗi lần mang hộp cơm đi làm, tôi cảm thấy rất vui. Tôi thực sự không biết diễn tả cảm giác gì, nhưng vợ chồng tôi luôn quan tâm, yêu thương nhau như vậy, cuộc sống cứ trôi qua êm đềm, hạnh phúc và vui vẻ ”, người vợ tự tin này tâm sự.

Cùng xem thêm những hộp cơm yêu thương mà Hạnh làm cho chồng:

‘Tận mắt’ xem hộp cơm văn phòng cao cấp của cô gái 9XHộp cơm văn phòng Hà Liên bao gồm các món chính như cơm, thức ăn và trái cây tráng miệng. Những bữa cơm tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn khi cô nàng 9X đổi món liên tục.

Hoàng Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *