Chủ tịch xã “tiêu” quỹ chống dịch để tiếp khách, chi quà Tết.

Bất Động Sản
Rate this post

Mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì, Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố hai bị cáo Nguyễn Trang Thắng (nguyên chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai) và Nguyễn Thùy Dương (nguyên kế toán) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn. quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bị cáo Nguyễn Trang Thắng khi đương chức. Ảnh: Cổng thương mại điện tử huyện Thanh Trì

Ông Thắng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tả Thanh Oai từ tháng 12/2017 đến tháng 10/2021. Trong quá trình công tác, bị cáo nhiều lần chỉ đạo thủ quỹ tạm ứng ngân sách hơn 200 triệu đồng để chi đột xuất như chúc Tết, mua bánh kẹo, làm “phong bao” để tiếp khách, mừng tuổi …

Giữa năm 2019, xã Tả Thanh Oai bùng phát dịch tả lợn Châu Phi, được UBND huyện Thanh Trì hỗ trợ hơn 10,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch.

Để vận chuyển, đào hố chôn để tiêu hủy lợn mắc bệnh, bị cáo Nguyễn Trang Thắng đề nghị các hộ dân trên địa bàn có công nông, máy xúc hỗ trợ; đồng thời sẽ thanh toán cho mỗi lần vận chuyển.

Tuy nhiên, máy xúc của người dân là xe tự phát nên không xuất hóa đơn được. Nguyễn Thùy Dương đã báo cáo và đề nghị Nguyễn Trang Thắng liên hệ với các công ty để xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho xã.

Bị cáo Thắng đồng ý. Bị cáo Dương liên hệ với 4 công ty để xuất 15 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng số tiền 658 triệu đồng.

Trong đó, công ty giữ lại 12% trên tổng số tiền thanh toán trên hóa đơn, tương đương gần 72 triệu đồng để nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp; còn lại hơn 586 triệu đồng chuyển cho Dương.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Dương đã chi hơn 370 triệu đồng tiền hỗ trợ nông dân và máy xúc cho người dân.

Còn lại hơn 200 triệu đồng, Dương đưa cho ông Thắng hoặc thủ quỹ xã để hoàn trả các khoản chi không đúng (tiếp khách, chúc Tết, bánh kẹo …). Số tiền này được xác định là thất thoát ngân sách nhà nước.

4 chiêu trò trong đấu giá đất để đẩy giá, hạ giá, rút ​​ruột ngân hàng

4 chiêu trò trong đấu giá đất để đẩy giá, hạ giá, rút ​​ruột ngân hàng

(PLO) – Có đối tượng còn lợi dụng để “làm lệch” giá trị tài sản đảm bảo trong các khoản vay ngân hàng mà nếu làm đúng có thể rút ruột ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.