Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ | Việt Nam và Thế giới

Bất Động Sản
Rate this post

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản nhằm thúc đẩy hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai Bộ, ngành tư pháp hai nước, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ. quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước sự phát triển thực chất, toàn diện của quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực với sự tin cậy cao, thống nhất và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Nhật Bản đã đạt được những thành tựu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội; Đồng thời cảm ơn Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với Đoàn Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản. Ảnh: QUỐC HÙNG

Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ hợp tác tư pháp Việt Nam – Nhật Bản thời gian qua, đặc biệt là sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Tư pháp Nhật Bản đối với Bộ Tư pháp và các cơ quan pháp luật khác. Công lý việt nam. Thông qua hợp tác với Nhật Bản, năng lực và trình độ của đội ngũ cán bộ Việt Nam được nâng cao, góp phần giúp Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Tư pháp hai nước đẩy mạnh hợp tác tương trợ tư pháp trong các giao dịch dân sự, thương mại và đầu tư; giải quyết các vụ án pháp lý; vấn đề quốc tịch, hộ tịch để công dân hai nước ổn định cuộc sống; hỗ trợ Việt Nam đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và tư pháp ngang tầm khu vực và hội nhập quốc tế.

Với tư cách là thành viên tích cực và có trách nhiệm của ASEAN, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Tư pháp Nhật Bản tăng cường hợp tác ASEAN-Nhật Bản về pháp luật và tư pháp; khẳng định Việt Nam ủng hộ đề xuất của Nhật Bản về thúc đẩy hợp tác pháp lý và tư pháp ASEAN-Nhật Bản.

Về hợp tác lao động giữa hai nước, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam coi hợp tác lao động với Nhật Bản là lĩnh vực chiến lược, tiềm năng và đã có nhiều nỗ lực để quản lý lao động di cư sang Nhật Bản. công việc. Chủ tịch nước đề nghị sau đại dịch Covid-19, Nhật Bản mở rộng tiếp nhận lao động, miễn thuế cư trú và thuế thu nhập cho lao động Việt Nam như đối với các nước; giảm bớt thủ tục hồ sơ, giảm chi phí cho người lao động Việt Nam trước khi sang Nhật Bản… Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người Nhật Bản làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản cảm ơn Ngài Tổng thống đã dành thời gian tiếp đoàn, khẳng định Nhật Bản – Việt Nam đã và đang xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tư pháp.

Bộ trưởng Furukawa Yoshihisa khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. Ông cũng cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tư pháp giữa Nhật Bản và ASEAN vào năm 2023.

Về bổ trợ tư pháp, Bộ trưởng khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục dự án này để góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tư pháp Việt Nam. Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ thực tập sinh, lao động Việt Nam có kỹ năng đặc biệt để có nơi ở ổn định và yên tâm làm việc.

Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ Philipp Rosler và đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ sang thăm Việt Nam, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước. Việt Nam và hai nước Đức và Thụy Sĩ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ Ảnh 2Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ Philipp Rosler. Ảnh: QUỐC HÙNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng gặp lại Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ Philipp Rosler – một người bạn lớn của Việt Nam và cho biết, dù trên cương vị chính khách CHLB Đức hay lãnh đạo kinh tế, chính trị, ông hiện là Lãnh sự danh dự. của Việt Nam tại Thụy Sĩ, ông Philipp Rosler luôn có những đóng góp tích cực cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức, hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Thụy Sĩ. Diễn đàn Kinh tế Thế giới – Việt Nam (WEF).

Đặc biệt, quan hệ Việt – Đức không ngừng phát triển; Trong nhiều năm liên tục, Đức luôn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Châu Âu và cũng là nhà đầu tư FDI lớn tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Ngài Philipp Rosler tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy việc tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ; vận động các doanh nghiệp Đức, Thụy Sĩ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực đổi mới, công nghệ cao như công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo. Sáng tạo, chuyển đổi số, kinh tế xanh …

Chủ tịch nước cũng mong muốn Ngài Philipp Rosler sẽ tác động, thúc đẩy để Thụy Sĩ sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA (Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ ảnh 3Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ. Ảnh: QUỐC HÙNG

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ Philipp Rosler đánh giá cao những ý kiến ​​phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ông Philipp Rosler cho biết đang tích cực xúc tiến các dự án liên quan đến hợp tác phát triển du lịch, đặc biệt là các dự án về đào tạo nhân lực ngành này và sẽ tích cực thúc đẩy kết nối trong thời gian tới.

Ông Philipp Rosler đề xuất sớm mở đường bay thẳng Việt Nam – Thụy Sĩ. Ông cũng cho biết sẽ thúc đẩy Thụy Sĩ sớm ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối EFTA.

QUỐC HÙNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.