Chủ tịch huyện Đơn Dương phải chịu trách nhiệm về sự cố hư hỏng hồ thủy lợi

Bất Động Sản
Rate this post

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã chỉ đạo UBND huyện Đơn Dương xử lý dứt điểm vụ việc trên. quản trị địa phương.

Nhiều ngôi nhà không phép đã mọc lên xung quanh hồ Próh. Ảnh: Quốc Hùng-Nguyễn Dũng / TTXVN

Theo văn bản số 5123 của UBND tỉnh Lâm Đồng, ngày 11/7/2022, phóng viên TTXVN có bài viết “Hồ Próh tiếp tục bị xâm phạm”. Xét văn bản số 1523 / SNN-TL ngày 08/7/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc xử lý vi phạm hành lang bảo vệ hồ chứa nước Proh, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho ý kiến. chắc chắn trong trường hợp này. Cụ thể, giao UBND huyện Đơn Dương chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý dứt điểm các hành vi, vi phạm trong hành lang bảo vệ đập và hồ chứa nước Proh. , Huyện Đơn Dương theo đề nghị của Sở NN & PTNT tại Văn bản 1523 và phản ánh của bài báo trên. Quá trình xử lý phải hoàn tất trước ngày 30 tháng 7 năm 2022.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Trong trường hợp những sai phạm này không được xử lý dứt điểm, gây dư luận xấu trong nhân dân, để báo chí tiếp tục phản ánh thì Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương phải chịu trách nhiệm Ủy ban nhân dân tỉnh. về quản lý nhà nước ở địa phương. Nội dung Văn bản 5123 cũng nêu rõ: Văn bản này cùng các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh, Sở NN & PTNT về vụ việc này, có bài báo “Hồ Próh tiếp tục bị xâm phạm”. trên trục liên thông văn bản của tỉnh (để các đơn vị liên quan cập nhật kịp thời).

Tại văn bản này, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở NN & PTNT chấn chỉnh Trung tâm Quản lý đầu tư và khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng trong công tác quản lý khai thác và bảo vệ hành lang công trình. , các hồ chứa thủy lợi được giao quản lý nhưng chậm phát hiện, thiếu đôn đốc, kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi. Đặc biệt là để xảy ra tình trạng lấn chiếm, san lấp đất, xây dựng công trình trái phép tại lòng hồ Próh gây bức xúc dư luận và báo chí phản ánh trong thời gian gần đây; tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3168 / UBND-TL ngày 10/5/2022 về việc xử lý vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

Trước đó, từ tháng 5/2021, phóng viên TTXVN liên tục đăng tải các bài viết phản ánh tình trạng hồ thủy lợi Próh bị hư hỏng nghiêm trọng. Một số đối tượng đã mang máy móc đến đào đắp lòng hồ, xây dựng công trình trên mặt hồ, trên hành lang an toàn bảo vệ lòng hồ trái phép. Tuy nhiên, những hành vi này không bị xử lý kiên quyết khiến nhiều đối tượng khác tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại với quy mô ngày càng lớn và manh động. Thậm chí, có công trình vi phạm nhưng cán bộ cơ quan chức năng, đơn vị quản lý hồ, đập không thể tiếp cận khu vực bị ảnh hưởng vì bị một nhóm đối tượng ngăn cản.

Ngày 12/7/2022, trả lời phóng viên TTXVN về việc nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng là chủ để của những sai phạm nêu trên và đang cản trở việc xử lý vi phạm, ông Nguyễn Đình Tỉnh – Phó Chủ tịch UBND huyện. Huyện ủy Đơn Dương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, huyện sẽ thụ lý và kiên quyết xử lý dứt điểm vụ việc, không có vùng cấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.