Chủ nhà phải đáp ứng mọi điều kiện không giống ai để “lấy lòng” khách.

Bất Động Sản
Rate this post

Là một chủ nhà, không thể tránh khỏi việc phải đối mặt với các vấn đề có thể phát sinh khi thuê tài sản của bạn. Theo thống kê của Redfin vào tháng 5 năm 2022, giá thuê trung bình hàng tháng ở Mỹ là $ 2,002. Nhưng những gì về một ngôi nhà hoặc căn hộ sang trọng để cho thuê với giá 50.000 đô la, 100.000 đô la hoặc thậm chí 130.000 đô la một tháng?

Julian Johnston, một đại lý bất động sản tại The Corcoran Group ở Bãi biển Miami, cho biết: “Việc cho thuê các bất động sản sang trọng mang đến cho chủ nhà rất nhiều thách thức ‘kỳ lạ’ vì người thuê là những cá nhân giàu có, thường nổi tiếng, và họ có những nhu cầu đặc biệt.”

Ông Johnston là đại lý của chủ sở hữu một ngôi nhà 11 phòng ngủ, 15 phòng tắm bên bờ biển ở Bãi biển Miami từng được một người nổi tiếng thuê với giá 130.000 USD một tháng. Gần đây, anh đã ký một hợp đồng cho thuê khác, trong đó có điều khoản: “Nếu tôi cần đến nơi vì bất kỳ lý do gì, tôi không được nói chuyện hoặc nhìn người thuê”.

Trong một trường hợp khác, khách hàng là người nổi tiếng và muốn đảm bảo quyền riêng tư tại khu nhà cho thuê. Vì vậy, ông Johnston đã mua một chậu cây cao 8 foot trị giá 20.000 USD, ông đặt dọc theo bức tường chắn sóng và trên ban công phòng ngủ để các tay săn ảnh không thể chụp ảnh từ một chiếc thuyền ngoài khơi.

Những người có đủ khả năng để thuê loại bất động sản này thường có kỳ vọng cao. Nhiều người yêu cầu sự hỗ trợ đặc biệt từ chủ nhà, đại lý hoặc người quản lý tài sản, làm việc thay mặt họ. Zachary D. Schorr, một luật sư bất động sản tại Los Angeles, cho biết: “Trong mối quan hệ chủ nhà – người thuê nhà điển hình, chủ nhà đặt ra rất nhiều điều khoản và người thuê không có nhiều quyền. Nhưng với giá thuê cao ngất ngưởng này, họ hầu như không cần luật sư khi đàm phán các điều khoản của hợp đồng. “

Eric Rollo, một nhà môi giới bất động sản và đối tác quản lý của văn phòng The Agency ở Boston, gần đây đã nhận một hợp đồng thuê. Một thành viên của đội bóng chày Red Sox đang thuê một ngôi nhà ở Chestnut Hill, ngay ngoại ô Boston, với giá 18.000 USD một tháng. “Anh ấy đang ở Florida để tập luyện mùa xuân nhưng cần một nơi sẵn sàng để ở lại,” Rollo nói. “Vì vậy, chúng tôi đã lắp đặt đèn, kết nối internet, dây cáp và mọi thứ một cách nhanh chóng để đảm bảo khách hàng hài lòng.”

Câu chuyện của

Danny Hertzberg, một đại lý bất động sản của The Jills Zeder Group tại Coldwell Banker Realty ở Bãi biển Miami, cũng cố gắng hết sức để đáp ứng nguyện vọng của những khách hàng giàu có. Hertzberg cho biết: “Tôi thường nhận được những cuộc gọi với những yêu cầu phức tạp và sau đó kết nối người thuê nhà với những người quản lý tài sản, những người sẽ sắp xếp mọi thứ cho họ. “Họ muốn có một tủ lạnh đầy đủ và có các chuyên gia trị liệu mát-xa, đầu bếp và tài xế. Họ cũng muốn đảm bảo rằng chủ nhà có một công ty quản lý chuyên nghiệp với đội ngũ có thể đối phó với trường hợp vòi nước bị rò rỉ lúc 4 giờ sáng Chủ nhật.”

Ông Hertzberg cho biết các hợp đồng thuê nhà cao cấp rất phức tạp và người thuê đôi khi yêu cầu những điều khoản kỳ lạ có thể ảnh hưởng đến lợi ích của chủ sở hữu. Một ngôi nhà 5 phòng ngủ trên đảo Palm, bãi biển Miami, trước khi được rao bán, từng được nghệ sĩ Reggaeton nổi tiếng cho thuê với giá hơn 100.000 USD / tháng. Người thuê nhà này có đội bảo vệ riêng của mình, đặt ở phía trước và sau của khu nhà. Họ kín tiếng đến mức mặc dù ông Hertzberg có quyền chỉ cho những người mua nhà tiềm năng nhưng các bảo vệ không cho phép họ vào nhà.

Hertzberg nói: “Chúng tôi đã mất rất nhiều khách hàng vì họ không muốn gặp rắc rối. Cuối cùng, các bên đã có thể thương lượng để khách hàng xem nhà khi người thuê không có mặt ở đó, nhưng quá trình này cũng là một cơn ác mộng, ông nói. Người xem phải ký một thỏa thuận không tiết lộ và cấm chụp ảnh. Bất cứ ai muốn vào cần phải thông qua sự đồng ý của người thuê và được đội bảo vệ hộ tống xung quanh khuôn viên.

Ông Hertzberg tiết lộ ngôi nhà được niêm yết với giá khoảng 20 triệu USD và cuối cùng được bán với giá khoảng 15 triệu USD. “Mức giá này một phần là do hậu quả mà người thuê để lại”, vị này cho biết thêm.

https://cafef.vn/chuyen-nguoi-co-tien-thue-bat-dong-san-chu-nha-phai-dap-ung-moi-dieu-kien-khong-giong-ai-de-chieu- long-khach-20220711154913148.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.