Chủ nhà “giải cứu” du khách đi Đà Lạt không tìm được chỗ trọ

Món Ngon
Rate this post

Sau Thiếu niên Ngày 4/2, nhiều du khách đến Đà Lạt du xuân nhưng không tìm được khách sạn, phòng trọ, phải cắm lều ngủ bên hồ Xuân Hương lạnh, hoặc ngủ trên ô tô …, nhiều người ở phố núi viết trên Facebook mở. Miễn phí cửa đón, ưu tiên trẻ em, người già và phụ nữ có thai…

Chủ nhà 'giải cứu' khách lên Đà Lạt không tìm được chỗ ở - ảnh 1

Du khách được người dân Đà Lạt đón vào tận nhà miễn phí

Đầu xuân tình yêu trải dài

Chiều 4.2, tài khoản Facebook Nguyễn Trà đăng Status: “Tình trạng du khách đến Đà Lạt khá đông, nhiều người chưa tìm được chỗ nghỉ đã phải nằm dài bên bờ hồ Xuân Hương, Đà Lạt về đêm. rất lạnh và dễ ốm, bạn nào có gia đình có thai hoặc con nhỏ chưa có chỗ ở thì mình cho bạn ở nhờ nhà mình khoảng 5-7 người là được, có ô tô đi lại rất tiện. đậu xe. Ở miễn phí không lấy xu nào. Call: 0983.133.479 ”.

Dân Đà Lạt xả phòng ‘giải cứu’ du khách không tìm được khách sạn ngày đầu năm
Chủ nhà ai

Status của anh Nguyễn Trà vào chiều 4.2, sau đó anh đón 13 khách đến ở miễn phí trong đêm 4.2.

Trao đổi với PV Thiếu niênAnh Nguyễn Trà (công tác tại Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng), cho biết khi anh đọc báo và đi ngang qua hồ Xuân Hương thì thấy cảnh du khách dựng lều ngủ qua đêm vì giá lạnh nên anh. chạy về đưa các con về nhà mình. Các bà ở tạm, giữ phòng đón khách đến ở miễn phí. Sau khi đăng Status trên anh nhận được hàng chục cuộc gọi, đến 1h sáng ngày 5.2 anh vẫn nhận được cuộc gọi xin nhà trọ. Thay vì đón 7 người, anh đón 4 nhóm 13 khách đến từ Đắk Lắk, Bình Dương, Vũng Tàu.

Chủ nhà ai

Du khách ngủ dưới cây thông ở Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt

Theo anh Trà, do nhu cầu lưu trú quá nhiều nên anh đã liên hệ với bạn bè để cũng hỗ trợ du khách. Trong đêm 4/2, anh và những người bạn đã giúp hơn 60 du khách từ khắp các tỉnh thành có chỗ ở miễn phí.

Nhiều người Đà Lạt còn đăng thông tin mời chào những du khách không tìm được chỗ ở để được nhà ở miễn phí. Cụ thể, tài khoản Hai Ngoc viết: “Tối nay không ai có chỗ ở, không phiền thì qua nhà mình nghỉ nhé. Phòng rộng rãi nhưng không đầy đủ tiện nghi như khách sạn. Có máy nước nóng. (ưu tiên người có em bé) đừng để bé tội nghiệp bị nhiễm lạnh nhé 0367480095. Ngô Quyền, P.6 ”.

Gọi 10 chỗ đều ‘cháy phòng’, trưa khách kéo vali đi tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt

Chị Hải Ngọc cho biết, sau khi đăng Status trên, đêm 4.2, nhà chị đón 2 nhóm khách. Một nhóm ở Cam Ranh (Khánh Hòa) nhận phòng lúc 10h; Nhóm 10 người, ở TP.HCM, từ Lagi (Bình Thuận) lên Đà Lạt nhận phòng lúc gần 1 giờ ngày 5 tháng 2. “Tôi rất vui khi được đón các gia đình đến ở. Tôi nghĩ nếu mình mang lại niềm vui cho người khác thì mình sẽ nhận lại được niềm vui ”.

Chủ nhà ai

Hải Ngọc đăng ảnh ngôi nhà nhỏ của mình và mời những du khách chưa có chỗ ở đến ở miễn phí

Còn tài khoản Nấm Nâu thì viết: “Tình hình ngày Tết đông đúc, vui quá nên ai cũng chọn Đà Lạt là điểm đến, bên cạnh đó, nhiều bạn hay gia đình có con nhỏ không thuê được phòng nên ai Cần chỗ ngủ thì chào bạn, miễn phí hoàn toàn, k tốt bằng ks nhưng chỗ ngủ và tắm nước nóng thì ok! Miễn phí 100%, ưu tiên 2 hoặc 3 người, 0939441387 “.

Chủ nhà 'giải cứu' khách lên Đà Lạt không tìm được chỗ ở - ảnh 5

Xe du lịch chưa tìm được chỗ nghỉ trong sáng 5.2.

Thật xúc động khi đọc Status của Lâm Huỳnh với hình ảnh ngôi nhà: “Thanh niên nào mà chịu được, mình ở Trại Mát, nhà mình lợp tôn nhưng cũng có giường tầng, nệm, chăn. . Tôi không có nước nóng. Vừa góp một chỗ giảm sương gió cho bạn. Nếu bạn thực sự cần thì inbox cho mình và mình sẽ gửi vị trí của mình cho bạn. “

\N

Chủ nhà 'giải cứu' khách lên Đà Lạt không tìm được chỗ ở - ảnh 6

Lam Huynh’s house, kính mời quý khách có nhu cầu phòng trọ

Hay vài dòng giản dị nhưng ấm áp của Trung Linh: “Nhà mình có phòng 4 người, ở tạm qua đêm ấm cúng (miễn phí). 0944118919 ”.

Đã tìm thấy “vị cứu tinh” lúc nửa đêm

Sáng 5/2, anh Nguyễn Trọng Phú (quê Bình Dương) cho biết: “Gia đình tôi 5 người (có 2 con nhỏ) lên Đà Lạt từ 11h ngày 4/2, chạy lòng vòng đến 4 giờ chiều vẫn được. không tìm được phòng, may mắn được anh Trà mở cửa đón, không chỉ miễn phí, anh còn làm mì tôm, cắt bánh tét mời đi ăn, tấm lòng hảo tâm của gia đình anh Trà nói riêng và của Đà Lạt mọi người nói chung, chúng tôi sẽ không bao giờ quên. “

Chủ nhà 'giải cứu' khách lên Đà Lạt không tìm được chỗ trọ - ảnh 7

Gia đình ông Nguyễn Trọng Phú chụp ảnh lưu niệm với ông Nguyễn Trà (áo đỏ) trước khi chia tay vào sáng 5.2

Còn chị TTTH (ngụ Vũng Tàu) chia sẻ: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn gia đình anh Trà. Giữa lúc bơ vơ, chúng tôi được giúp đỡ rất tận tình, có chỗ ăn, chỗ ngủ ấm cúng. Đây là chuyến du xuân Đà Lạt mà gia đình tôi không bao giờ quên, bởi nó chứa chan tình người ”.

Chủ nhà 'giải cứu' khách lên Đà Lạt không tìm được chỗ ở - ảnh 8

Hai du khách trẻ chuẩn bị rời nhà ông Nguyễn Trà đi tham quan sáng 5.2

Chị Nguyễn Ái My (ngụ quận 12, TP.HCM) cho biết, gia đình chị từ La Gi (Bình Thuận) lên Đà Lạt lúc 18h ngày 4/2, chạy xe lòng vòng tìm khách sạn rồi vào các trang mạng. phòng mạng tìm kiếm cũng không ra. Thật may mắn khi tôi tìm được bài đăng trên Facebook của Hải Ngọc cho biết chỗ ở miễn phí. Đến gần 1 giờ sáng ngày 5.2 chúng tôi mới nhận phòng. “Trong lúc bế tắc, nửa đêm gia đình tôi đã tìm được” cứu tinh “là Hải Ngọc. Sáng thức dậy, Ngọc cũng nấu bữa sáng cho cả nhà ăn. Chúng tôi được” Bà Nguyễn Ái My nói.

“Giữa lúc bơ vơ, chúng tôi được giúp đỡ rất tận tình, có chỗ ăn, chỗ ngủ ấm cúng. Đây là chuyến du xuân Đà Lạt mà gia đình tôi không bao giờ quên, bởi nó chứa chan tình người ”.

Du khách TTTH (từ Vũng Tàu)

Mở sảnh, nhà trọ đón khách.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao TP.Đà Lạt, cho biết chiều 4/2, thấy một số du khách cắm trại ven hồ Xuân Hương, nhân viên phòng này đến tham quan, tìm khách sạn. và biệt thự cho khách. khách du lịch với giá 1,2 – 1,5 triệu đồng / phòng / đêm (khách sạn 3 sao), nhưng khách nói đắt không ở được. Sau đó, Phòng phối hợp với UBND P.10 mở cửa hội trường và trải nệm miễn phí cho khách vào ở. Tuy nhiên, một số nhóm không chịu ở lại và muốn tìm nơi cắm trại để trải nghiệm…

Chủ nhà 'giải cứu' khách lên Đà Lạt không tìm được chỗ ở - ảnh 9

Nhiều du khách dựng lều ngủ bên bờ hồ Xuân Hương, Đà Lạt

Thấy nhiều du khách phải ngủ nhờ ô tô ven bờ hồ Xuân Hương, ông Đào Ngọc Kiểm, Phó trưởng Công an phường 1 (Đà Lạt) phối hợp với UBND phường đến vận động các nhà trọ cạy cửa cứu giúp. 12 khách du lịch có chỗ ở miễn phí. Một lãnh đạo Công an TP Đà Lạt khi thấy nhóm du khách không tìm được khách sạn đã mời về nhà, vợ chồng ông này kê nệm giữa phòng khách để mời khách nghỉ qua đêm.

Chủ nhà 'giải cứu' khách lên Đà Lạt không tìm được chỗ ở - ảnh 10

Khách đến nghỉ tại phòng trọ của gia đình ông NVT

Khi thấy nhiều du khách đi xe máy tìm khách sạn không có, hoặc phải ngủ trên ô tô, anh N.V.T (đường Mai Anh Đào, TP Đà Lạt) đã thu xếp, dọn dẹp dãy nhà trọ (cho công nhân thuê dài hạn). . ngày nhưng là về quê ăn tết) để đón khách du lịch. Anh Thủy cho biết chỉ lấy điện nước chứ không lấy tiền phòng.

Ông Nguyễn Viết Văn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, từ ngày 29/1 đến sáng 5/2, có 86.114 lượt khách đến Đà Lạt thông qua đăng ký lưu trú; trong đó có 2.866 lượt khách quốc tế. Theo Phòng Văn hóa – Thông tin TP Đà Lạt, tổng lượng khách đến nghỉ dưỡng tại Đà Lạt từ ngày 31-1 đến 4-2 ước đạt 91.300 lượt khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *