Chọn vị trí đất tốt, tăng vượng khí cho gia đình

Bất Động Sản
Rate this post

Một trong những vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà ở được nhiều gia đình quan tâm đó là thế đất. Một ngôi nhà / căn hộ nằm trên thế đất tốt hay mua đất xây nhà có thế đất hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí và giá trị lâu dài cho gia chủ.

Các loại vị trí mặt đất tốt và xấu trong phong thủy nhà đất

Phong thủy của ngôi nhà chịu ảnh hưởng trực tiếp của hai yếu tố chính là thế đất và môi trường nơi đặt ngôi nhà. Mảnh đất xây nhà thích hợp phải là nơi có nền rộng, bằng phẳng, hướng từ Bắc vào Nam, tựa núi hướng nước, cảnh đẹp, giao thông, thoát nước thuận tiện.

Chọn vị trí đất là bước đầu tiên để gia chủ chọn thuê hay mua đất xây nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phong thủy nhà đất cũng như biết cách chọn những vị trí đẹp để chiêu tài vượng khí cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những loại đất thường gặp trong phong thủy nhà đất và phân biệt đâu là thế đất đẹp, nên chọn khi mua / xây nhà.

Minh họa: Nhã Lâm

Thế giới là hình vuông

Từ xa xưa, hình vuông đã được coi là biểu tượng của trái đất – nơi nâng đỡ, nuôi sống vạn vật. Trong phong thủy, thế đất này thuộc tính Âm (trong Âm Dương Ngũ Hành), là thế đất rất tốt, nhưng phải dùng vào mục đích tốt như xây dựng chùa chiền, Phật đường, lăng tẩm hay nơi ở của quý tộc. chỉ khi đó nó mới có hiệu quả.

Ngược lại, khi sử dụng vào mục đích làm nhà, xây dựng khu dân cư hay nơi buôn bán sẽ biến thành thế đất rất xấu, phạm ma quỷ và tạo ra nhiều hung khí, không tốt cho gia chủ và gia đình.

Nguồn: thietkenhahaiphong

Thế giới hình chữ nhật

Theo phong thủy, mảnh đất lý tưởng nhất để xây nhà phải có hai bên trái và phải đối xứng với nhau. Ngoại trừ hình vuông được đề cập ở trên, hình chữ nhật là vị trí mặt bằng thích hợp nhất trong điều kiện này.

Sự đối xứng của hình dạng đất này vô hình trung tạo ra sự lưu thông cân bằng của không khí xung quanh trung tâm, từ đó tạo ra một môi trường sống thoải mái và thuận lợi, thích hợp cho việc xây dựng nhà ở và khu dân cư. .

Nguồn: Sieuthinhamau

Tuy nhiên, khi lựa chọn vị trí đất này, gia chủ cần lưu ý đến tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài của mảnh đất. Đất hẹp hoặc rộng quá cũng ảnh hưởng đến sự lưu thông giữa các luồng khí, từ đó khiến cát khí bị ảnh hưởng. Theo Phong thủy, thế đất hình chữ nhật, tỷ lệ 6: 4 là lý tưởng nhất: âm dương cân bằng, bốn cạnh tám cạnh đều ổn định.

Ngoài ra, hình chữ nhật cũng có thể trở thành thế đất xấu trong trường hợp quay đầu – cuối theo hướng từ Đông sang Tây hoặc ngược lại. Những ngôi nhà xây trên khu đất này không nhận đủ ánh sáng mặt trời, dễ bị ảnh hưởng bởi Âm khí nên không tốt về mặt phong thủy. Ngược lại, hình dạng mảnh đất là hình chữ nhật nếu quay từ Bắc vào Nam. Nếu hướng Nam có không gian thoáng đãng thì đây là vùng đất tốt.

Trái đất có hình tam giác

Nguồn: Sieuthinhamau

Một trong những thế đất xấu mà gia chủ tránh lựa chọn để xây nhà, ở chính là mảnh đất có hình dạng tam giác.

Trong phong thủy, tam hợp (nghĩa là ba mặt giáp nhau) là thế đất lớn. Tam giác tuy được chia thành nhiều loại như tam giác đều, tam giác vuông, tam giác cân,… nhưng dù là loại tam giác nào thì việc định hình hướng nhà xây theo thế đất này cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, đất hình tam giác cũng không thể duy trì dòng khí luân chuyển ổn định. Làm nhà ở thế đất này sẽ ảnh hưởng đến vận may, về lâu dài sẽ dẫn đến những điều xui xẻo, tai họa bất ngờ.

Để loại bỏ những điềm xấu mà thế đất này mang lại, người xưa thường xây dựng các ngôi đền / miếu thờ nằm ​​ở các góc nhọn của tam giác để trấn trạch, hóa giải tà khí. Ngày nay, con người tìm cách biến đổi trái đất bằng cách dựng lên những bức tường ngăn cách bố cục và biến đổi khu đất thành hình dạng đẹp hơn.

Thế giới hình tròn và hình bầu dục

Nguồn: cách

Theo quan điểm của phong thủy, hầu hết những mảnh đất có hình tròn, bầu dục đều không tốt cho việc xây nhà. Sự lưu thông, không ngừng, không dứt của hình dạng này mang ý nghĩa hạn chế, bế tắc và dễ trở thành nơi tụ tập của tà khí do các luồng khí không thể lưu thông, thoát ra ngoài.

Vì vậy, những ngôi nhà xây ở khu đất này thường không giúp ích gì cho gia chủ trong việc thu hút vượng khí, ngược lại còn khiến sự nghiệp của bạn không thể bứt phá mà chỉ có thể giậm chân tại chỗ.

Ngoài ra, đất hình tròn hay hình bầu dục cũng dễ xảy ra tranh chấp do vấn đề chỉ giới xây dựng. Vì vậy, từ xa xưa, người ta chỉ sử dụng những khu đất hình tròn để xây dựng chùa chiền hay Phật đường.

Thế giới hình thang

Một trong những dạng địa hình nhà ở phổ biến và thông dụng hiện nay là dạng địa hình hình thang. Với hai dạng nở hậu và nở muộn, loại đất này sẽ mang những ý nghĩa tốt hay xấu tùy theo hình dạng của thế đất, ví dụ:

– Hình thang sau khai triển: Mảnh đất này tượng trưng cho việc tích tụ khí tốt. Theo các nghiên cứu về khí trường, đất nở hậu là đất có mặt trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở sau giúp tích tụ nhiều vượng khí phía sau, mang lại cát khí cho gia chủ.

Nguồn: hoanggiavu

– Khu đất có dạng hình thang: Đất nở hậu là thế đất có mặt trước rộng, sau hẹp. Loại đất này được coi là nội khí dễ phát tán ra ngoài, khí tốt không tụ lại được. Nếu đi vào sẽ càng chật hẹp, khi xây nhà sẽ có cảm giác chật chội, khó chịu, việc sắp xếp đồ đạc, nội thất cũng trở nên khó khăn và bất tiện.

Thế giới của chữ T

Nguồn: hoanggiavu

Những mảnh đất hình chữ T được coi là thế đất xấu bởi hình dáng kỳ dị, khó tụ khí, tích tụ tài lộc cho gia chủ. Nếu phần nhô ra (chân chữ T) dài hơn các cạnh còn lại thì dù quay về hướng nào cũng sẽ tạo ra hướng “đói” vì tạo thế thiếu hụt về mặt phong thủy.

Trường hợp nếu chiều dài của phần nhô ra đồng đều với hai cạnh và ba cạnh đều quay về hướng tốt sẽ tạo nên điềm lành, tốt cho việc xây nhà. Ngược lại, nếu không thỏa mãn được các điều kiện trên thì chỉ tạo thế đất xấu, không thích hợp để xây nhà.

Nếu sở hữu mảnh đất có hình dạng này, bạn cần xác định rõ ràng lối vào nhà sẽ hướng vào đâu. Nếu cổng nằm ở cánh trên của chữ T, chủ nhân có thể gặp đau khổ và rắc rối trong đường tình duyên và tiền bạc.

Thế giới của chữ X

Mảnh đất hình chữ X hay còn gọi là “hình chữ thập” – nhìn trên bản đồ có thể thấy có 4 khu đất nhô ra tạo thành 4 khu đất trống xung quanh nhà. Đây là địa hình gập ghềnh rõ ràng, các luồng khí cũng bị phân tán ở các góc và dù bạn có quay mặt về hướng nào thì cũng khó mà đoán biết được tốt xấu. Nhìn chung, mảnh đất hình chữ X là địa thế không may mắn, người làm nhà ở địa thế này cuộc đời gập ghềnh, bất trắc.

Một thế giới khác thường

Ngoài những thế đất trên, bạn cũng có thể bắt gặp những thế đất khác trong phong thủy nhà đất như:

– Trái đất hình thoi: Khu đất này không chỉ gây khó khăn cho việc quy hoạch các công trình và chỉ được sử dụng cho các công trình đặc biệt, không phù hợp cho người dân sinh sống.

– Đất hình chữ L: Được coi là vùng đất xấu vì bị khuyết một góc. Khi làm nhà trên mảnh đất này, gia chủ thường gặp xui xẻo, người ở thường bị hao hụt một phần.

– Trái đất hình chữ H: Đó là thế đất có các khe lõm đối diện nhau, cũng nằm ở thế đất trống về mặt phong thủy và không tốt cho việc xây dựng nhà ở.

Những lưu ý khi chọn địa thế trong phong thủy nhà ở

Ngoài những vị trí đất trên, các gia đình cũng cần lưu ý một số điểm khi chọn địa thế trong phong thủy nhà ở như sau:

Nền phải cao hơn mặt đường và không thấp hơn mặt đường.

Chọn xây nhà ở vị trí cao ráo là một trong những kiến ​​thức xây dựng được cha ông ta áp dụng từ xa xưa, và cũng là một trong những điều kiện cần để chọn được phong thủy tốt.

Hầu hết các khu đô thị ngày nay đều là nhà cao tầng nên những con đường có tầng trệt quá thấp thường không ảnh hưởng đến phong thủy của những ngôi nhà có tầng cao. Những ngôi nhà có nền đất quá thấp, ngang với mặt đường rất dễ bị đọng nước, ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí.

Nguồn: CafeF

Địa hình phải bằng phẳng, không dốc

Phong thủy nhà ở rất chú trọng đến địa thế của khu trung tâm có bằng phẳng hay không. Không chỉ yêu cầu môi trường xung quanh phải thông thoáng để không khí lưu thông thuận lợi mà khu đất trung tâm còn phải có địa hình bằng phẳng nên có thể coi đây là địa hình nhiều gió. thủy tốt.

Nếu địa thế ở trung tâm nhà cao, gồ ghề thì không được coi là phong thủy tốt. Địa hình dốc tượng trưng cho sự nguy hiểm, không có lợi cho sự an toàn cá nhân và sự phát triển sự nghiệp.

Ngôi nhà nên nằm trên một con dốc hơn là trên một con dốc

Khi chọn xây nhà ở nơi có địa hình cao (như đồi núi) sẽ có độ dốc và khu đất bạn chọn tốt nhất là ở những nơi có độ dốc lớn. Độ dốc được chia thành trên và dưới, và địa hình trên dốc chắc chắn sẽ cao hơn địa hình ở dưới. Phần trên cùng của con dốc tượng trưng cho địa vị cao, viên mãn, tốt đẹp, trong khi phần dưới cùng của con dốc tượng trưng cho sự kết thúc, gần cuối. Do đó, dù chọn nơi có địa thế thấp (đồng bằng) hay cao (núi) thì hãy luôn chọn mảnh đất nằm nghiêng để đạt được phong thủy ngôi nhà tốt nhất.

Nguồn: Anyen

Tránh xây dựng ở các lưu vực trũng thấp (địa hình lưu vực)

Những nơi có bồn, trũng thấp thường dễ bị tích tụ năng lượng âm và những điều bẩn thỉu. Địa hình này không tốt cho việc thông gió, chiếu sáng và thoát nước. Bên cạnh đó, theo quan điểm của phong thủy, một số nước âm, nước đục thường tích tụ ở khu vực bồn địa sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe của người ở nên bạn phải lưu ý khi chọn đất làm nhà. khu vực này.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.