Choáng váng trước ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ lạ, bước vào thôi đã thấy rợn người

Bất Động Sản
Rate this post

Trong ấn tượng của nhiều người, chùa là nơi tĩnh lặng, dù buồn đến mấy, chỉ cần bước chân vào cõi thanh tịnh này, trong lòng sẽ thấy bình yên. Ở Trung Quốc, có hàng nghìn ngôi chùa khác nhau, nhưng có lẽ ấn tượng nhất là chùa Baipu ở Bắc Kinh.

Chùa Baipu nằm ở làng Yubai, cách trung tâm Bắc Kinh 1,5 giờ lái xe. Ngôi chùa có hình dáng kỳ lạ bỗng chốc nổi tiếng trên mạng.

Lần đầu tiên đặt chân đến ngôi chùa này, những bức tượng lộ nanh, vuốt nhọn, tượng phật đủ màu sắc… khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Người ta ước tính rằng ngôi chùa này có tuổi đời lên đến 921 năm.

Ngôi đền huyền diệu nhất ở Trung Quốc

Nếu đến đây bằng ô tô, ngay khi bước xuống xe, chắc hẳn bạn sẽ ồ lên khi nhìn thấy tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ sừng sững trên nóc nhà, răng nanh lộ ra, 3 mắt mở to, 6 tay giơ lên ​​khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng.

Choáng váng trước ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ sợ 2 người

Bước vào bên trong, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh Phật giáo quen thuộc. Những con rồng phượng uốn lượn quanh các cột trụ, trông sống động như thật. Nhiều khách du lịch thậm chí không nhận ra họ đang đi đến một thế giới của thần thánh hay ma quỷ.

Những bức tượng ở đây có kích thước lớn, hình dáng đáng sợ khiến người ta không dám ngoái nhìn. Một số vị Phật trông rất hung dữ, các nét mặt phóng đại một cách chân thực. Mặc dù vậy, trên thực tế họ đều là những vị thần hộ mệnh canh giữ ngôi đền. Vẻ ngoài hung dữ của chúng chỉ nhằm mục đích xua đuổi tà ma.

Choáng với ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ sợ 3

Choáng với ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ sợ 4

Ngoài ra còn có một số tượng Bồ tát được đặt trên các mái nhà với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.

Ngôi đền cổ thiên niên kỷ

Ngoài những bức tượng kỳ dị, chùa Baipu còn nổi tiếng với lịch sử hàng nghìn năm tuổi. Đặc biệt, có một ngôi nhà là nơi ở của sư trụ trì Yuanzheng – người sáng lập ra ngôi chùa này. Gian này được xây dựng vào năm 1146 và là di tích hàng nghìn năm tuổi duy nhất được bảo tồn nguyên vẹn trong chùa.

Choáng váng trước ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ sợ 5

Hình dáng của nó rất đặc biệt, nó là một kiệt tác trong số các ngôi chùa của triều đại nhà Tấn.

Sau khi sư trụ trì Yuanzheng qua đời, trong trí nhớ của ông, thế hệ sau đã tạc tượng ông ngồi thiền ở đây.

Mặc dù chùa Baipu đã có 921 năm tuổi nhưng chỉ có một gian cổ còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, điều này có liên quan đến lịch sử đầy biến động của ngôi chùa.

Choáng váng trước ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ sợ 6

Vào thời xa xưa, khi chùa Baipu ở thời kỳ đỉnh cao, có tới 100 nhà sư sống ở đây. Tuy nhiên, chùa đã bị hư hại nhiều vào các triều đại Tấn, Nguyễn, Minh và được xây dựng lại nhiều lần.

Theo truyền thuyết, xưa kia có một vị lãnh chúa coi trọng vùng đất nơi có đền Baipu. Anh tin rằng phong thủy ở đây rất tốt. Vì muốn dời mộ tổ tiên về đây, ông đã nhiều lần dẫn quân đến phá. Kết quả là hầu hết các di vật trong chùa đều bị phá hủy, chỉ còn lại ngôi nhà là nơi trụ trì Yuanzheng ở.

Choáng với ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ lạ, bước vào chỉ sợ 7

Choáng với ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ sợ 8

Choáng váng trước ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài kỳ dị, bước vào chỉ sợ 9

Choáng với ngôi chùa nghìn năm tuổi nổi tiếng với vẻ ngoài độc lạ, bước vào chỉ sợ 10

Chùa Baipu đã được xây dựng lại nhiều lần với những cách tân táo bạo trong thiết kế. Những bức tượng ở đây rất lớn và nhiều màu sắc, gây tác động mạnh đến thị giác của mọi người. Điều này làm cho chùa Baipu trở nên độc đáo hơn trong số nhiều ngôi chùa.

Vào chùa Baipu không có vé, nhưng bạn cần trả phí gửi xe nếu di chuyển bằng ô tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.