Chính thức ra mắt giải bóng đá 7 người toàn quốc 2022

Món Ngon
Rate this post

Tiếp nối những thành công đã đạt được trong 9 năm HPL (Hanoi Premier League) và 2 mùa VPL (Vietnam Premier League), năm 2022, Giải bóng đá 7 người toàn quốc – Cúp Bia Sài Gòn 2022 (Vietnam Premier League – Bia Saigon 2022, gọi tắt là VPL – S3), được mở rộng tổ chức tại 5 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Hà Nội, Đắk Lắk, Nha Trang, TP.HCM và TP.Cần Thơ. .

Tại khu vực phía Bắc, HPL-S9 với đội hình mạnh nhất, quy tụ những ngôi sao sáng nhất và 11 vòng đấu trên sân Hoàng Mai đều chật kín khán giả. Chất lượng chuyên môn cao, bầu không khí đáng mơ ước và sau 3 tháng tranh tài quyết liệt, nhà vô địch đã được xác định là FC EOC – Đội đã đăng quang ở mùa giải đầu tiên của VPL. được tổ chức vào năm 2019. Trong khi đó tại Khu vực phía Nam, FC Đạt Tín với thực lực chuyên môn đã đăng quang sớm 1 vòng đấu đầy thuyết phục.

Nếu như khu vực miền Trung tại Khánh Hòa năm thứ 3 tổ chức xác định được sân nhà của tân vô địch là FC Vạn Tín thì tại 2 địa điểm lần đầu tiên tổ chức là khu vực miền Tây và khu vực Tây Nguyên thì cả CPL-S1 (Cần Thơ) và DPL-S1 (Đắk Lắk) cũng đã tìm ra nhà vô địch là Lan Ngọc Spa (Kiên Giang) và XSKT Đắk Lắk.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ, với sự đồng hành của các nhà tài trợ, VPL – S3 đã thực sự được nâng tầm, mở rộng quy mô, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. bóng đá phong trào.

Ông Tuấn cũng bày tỏ: “Với sự hợp tác tốt đẹp giữa BTC và các nhà tài trợ, tin rằng loại hình bóng đá 7 người sẽ phát triển hơn nữa, trở thành một phần cơ sở vững chắc cho sự phát triển của câu lạc bộ bóng đá Việt Nam”.

Theo lịch trình, VPL – S3 sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến 25/9 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hoàng Mai với 8 đội tham dự gồm: EOC, Mobi (HPL-S9); Đạt Tín, An Biên (SPL-S4); Văn Tín, Olympic Gym (KPL-S3); Xổ số kiến ​​thiết Đắk Lắk (DPL-S1); Lan Ngọc Spa (CPL-S1).

Đội vô địch sẽ nhận cúp, huy chương vàng và 150 triệu đồng tiền thưởng. Đội hạng nhì nhận giải bạc và 80 triệu đồng trong khi đội hạng ba nhận huy chương đồng và 40 triệu đồng tiền thưởng. Đặc biệt, theo tiết lộ của BTC, đội vô địch VPL – S3 sẽ được tham dự trận giao hữu gặp Việt Nam vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, thông tin về trận đấu vẫn chưa được BTC tiết lộ cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *