Chihayafuru – Phần 2 được công bố – Sự tò mò ngẫu nhiên

Anime - Manga
5/5 - (2 votes)

Đôi khi những người tốt sau cùng lại chiến thắng.

Trong số tất cả các thông báo về phần tiếp theo đã xảy ra kể từ khi tôi trở thành một fan hâm mộ anime, đây có thể là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tôi. Đối mặt với một mùa sắp tới với đầy rẫy các phần tiếp theo và chuyển thể đại diện cho hầu hết các lựa chọn an toàn và không có rủi ro, một sự tôn vinh thực sự về sự tầm thường với chi phí là nghệ thuật, Của Chihayafuru sự tiếp tục báo hiệu rằng vẫn có một vị trí trong anime về cách kể chuyện và kịch tính nhân vật tuyệt vời. Đó là một điều (khá tuyệt vời) cho một chương trình như Sakamichi hoặc Tsuritama để được thực hiện ngay từ đầu, nhưng hoàn toàn khác khi xem một chương trình ở cấp độ đó thực sự được đổi mới.

Vậy tại sao điều này lại xảy ra, khi đối mặt với mọi logic dường như? Vâng, nó đã được đồn đại gần như từ cuối S1, như bạn biết nếu bạn theo dõi các bài viết của tôi. Doanh số bán đĩa Blu-ray và DVD khá ổn đối với một buổi chiếu Josei – khoảng 2500 cho mỗi tập. Xếp hạng truyền hình là khá tốt cho một nửa đêm phát sóng, mặc dù chúng không quan trọng nhiều vào giờ đó. Có lẽ quan trọng nhất là sự thành công của manga, doanh thu của nó đã tăng vọt đáng kể sau khi anime bắt đầu được phát sóng. Đó được cho là ưu tiên hàng đầu của anime ngay từ đầu từ quan điểm thương mại.

Dù thành công Chihayafuru làm về mặt thương mại, đó rõ ràng là một sự tôn vinh cho những gì mangaka Suetsugu Yuki đã tạo ra và công việc tuyệt vời mà Madhouse đã làm trong việc đưa nó lên màn ảnh. Đây là một bộ truyện vượt qua thể loại như một vài bộ khác – một josei, nó là một bộ shounen thể thao hay như bất kỳ bộ truyện nào kể từ những ngày halcyon của ChínhTrò chơi chéo. Ở Taichi, nó đã cho chúng ta một trong những cung nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử anime gần đây. Nó cũng đại diện cho một loạt phim không lãng mạn có cốt truyện phụ lãng mạn hấp dẫn hơn bất kỳ bộ phim lãng mạn nào hiện đang phát sóng, với ba nhân vật xuất sắc là trung tâm của nó. Nó có thể không gây ra sự bùng nổ cho Karuta mà Hikaru no Go đã làm cho cờ vây, nhưng nó chắc chắn mang lại sự quan tâm cho trò chơi (Summer’s Chouyaku Hyakunin Isshu: Uta Koi rất có thể không bao giờ được bật đèn xanh nếu không). Chihayafuru không phải là một bộ truyện vừa vặn với một hộp nhân khẩu học và nhóm người hâm mộ ragtag của nó trải rộng như bất kỳ nhóm nào tôi từng thấy kể từ khi tôi viết blog. Chúng tôi không phải là cơ sở người hâm mộ lớn nhất trong anime, nhưng chúng tôi có thể là người đa dạng nhất.

Tôi không bao giờ từ bỏ hy vọng rằng điều này sẽ xảy ra, nhưng nó là một điều khá hiếm khi loại hình này được đổi mới. Chúng tôi không biết nhiều – liệu Asaka Morio có chỉ đạo không? Nó sẽ lại là “các ngày Thứ Ba Taichi” (có thể là) hay một ngày khác trong tuần (bản thân tôi muốn xem khung giờ buổi sáng cuối tuần, mặc dù điều đó không chắc)? Và tất nhiên, nó sẽ bắt đầu phát sóng vào mùa nào – và trong bao lâu? Nhưng có nhiều thời gian để lo lắng về điều đó – bây giờ, chỉ cần hạnh phúc là đủ. Gửi đến tất cả những ai đã theo dõi các liên kết mà tôi cung cấp và mua đĩa Blu-ray, CD hoặc manga – xin cảm ơn. Đối với những người hâm mộ những bộ anime tuyệt vời, đây quả thực là một ngày hiếm hoi và đặc biệt – bất kể Urobuchi Gen có nói gì đi nữa, những điều tốt đẹp vẫn có thể xảy ra với những người tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published.