Chiên lá lốt chỉ cần thêm 1 bước là chả có màu xanh không bị thâm, thịt bên trong mềm ngọt.

Món Ngon
Rate this post

Chả lá lốt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, khá phổ biến trong mâm cơm gia đình. Nó có đặc điểm là bên trong mềm và ẩm, ngọt và thơm bên ngoài nên ăn rất ngon.

Có nhiều chị em biến tấu cách làm món lá lốt theo sở thích của mình như cho thêm ít nấm hương, mộc nhĩ… cho đậm đà hơn. Nhiều chị em sợ dầu mỡ nên đã tận dụng nồi chiên không dầu để nấu canh lá ổi.

Nhưng nhiều chị em băn khoăn không biết xào bằng chảo hay bằng nồi chiên thì khi chín, lá dong thường bị thâm đen và không còn xanh.

Có một cách để bạn đối phó với sự lo lắng này.

Tức là trước khi cuốn, hãy chần nhanh lá vào nước sôi. Vớt ra, ngâm ngay lá vào nước lạnh, vớt ra, vẩy khô. Đây là cách giúp lá nguyệt quế vẫn còn xanh sau khi chiên.

Hướng dẫn cách làm giò chả thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu: Lá trầu không: 20 lá; Thịt nạc vai băm: 400g (thêm chút mỡ lợn); Hành lá: 4 nhánh; Nấm đông cô: 7,8 cái (thêm nấm đông cô sẽ tăng mùi và ngon hơn); Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hành khô.

1

Làm:

1, Cắt bỏ phần cuống lá, sau đó rửa sạch và lau khô.

2, Hành lá thái nhỏ, nấm đông cô ngâm nở rồi thái nhỏ, hành khô, 3 lá nguyệt quế thái nhỏ.

3, Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, tiêu, 1/2 thìa mì chính, nấm đông cô, hành khô, lá nguyệt quế băm nhỏ, hành lá thái nhỏ để khoảng 15,20 phút cho ngấm.

4, Trong khi đợi thịt thấm gia vị, rửa sạch lá nguyệt quế, chần qua nước sôi vài giây rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh, lau khô rồi cuộn lại. Đây là công đoạn quyết định đến màu xanh của món ăn.

5, Cuốn nem: Gấp 2 mép lá nguyệt quế, cho 1 thìa nhân thịt vào giữa cuốn theo chiều từ thân lên trên. Lăn mặt lá ra ngoài sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn.

3

6, Sau khi cuộn xong, cho vào nồi chiên không khí, lót giấy da dưới nhiệt 160 độ trong 10 phút lần thứ nhất.

7, Lần thứ hai, lật mặt và nướng thêm 8 phút, vẫn ở 160 độ.

Hoặc bạn có thể rán bình thường ăn dần hoặc phần mỡ của giò cũng có màu xanh đậm rất ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published.