Chia sẻ cơ hội đầu tư bất động sản trong lĩnh vực Proptech

Bất Động Sản
Rate this post

Tiềm năng từ đầu tư bất động sản

Bất động sản (bất động sản, động sản) là tài sản bao gồm đất và những gì gắn liền với đất đó. Bất động sản là lĩnh vực rộng lớn, có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến nền kinh tế và có vai trò kết nối nhiều ngành khác bởi ngành bất động sản sở hữu giá trị cao.

Kinh doanh bất động sản có thể được định nghĩa là việc đầu tư một số vốn để thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mở dịch vụ môi giới, tư vấn, sàn giao dịch bất động sản. Giao dịch. Mọi hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích thu lợi nhuận.

Vì hoạt động kinh doanh bất động sản liên quan đến bất động sản nên có thể thu được lợi nhuận rất lớn. Các nhà đầu tư luôn theo dõi sát sao những biến động của bất động sản để có thể nắm bắt được xu hướng nhà ở, từ đó đảm bảo được con số sinh lời.

Tuy nhiên, dịch Covid sắp tới kéo theo hàng loạt hệ lụy cho nền kinh tế, tất cả các ngành từ xuất nhập khẩu, bán lẻ, du lịch và cả bất động sản bị đình trệ. Điều này khiến các nhà đầu tư phải đau đầu tìm phương án thay thế, trong đó việc tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao là ưu tiên hàng đầu.

Cơ hội đầu tư bất động sản sau đại dịch

Proptech (viết tắt của Property Technology) là ứng dụng công nghệ thông tin và kinh tế cơ bản vào thị trường bất động sản; Giúp các cá nhân và doanh nghiệp quản lý, trao đổi, mua, bán và cho thuê… Một số mục tiêu của công nghệ bất động sản bao gồm giảm bớt thủ tục giấy tờ cũng như thực hiện các giao dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn. đầy đủ hơn.

Thay vì gặp gỡ và trao đổi trực tiếp, người mua và người bán có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến, các nền tảng ứng dụng trực tuyến, … Điều đó khiến Proptech giúp người dùng đơn giản hóa quy trình giữa người mua và người bán. người bán, người thuê và người cho thuê,… Người dùng có thể dựa vào dữ liệu và thông tin trên proptech để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Đồng thời, proptech còn cho phép người dùng cung cấp thông tin, dữ liệu về bất động sản.

Các hình thức kinh doanh của Proptech

Protech cho thuê mặt bằng, đây là mối liên kết giữa người cung cấp không gian (như nhà ở, văn phòng) và người có nhu cầu thuê. Proptech cũng cung cấp dịch vụ mua bán bất động sản trực tuyến, liên kết cả người mua và người bán trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, ứng dụng này còn quản lý điều hành, sử dụng các công nghệ để quản lý các giao dịch bất động sản. Và Proptech cung cấp hình thức tòa nhà thông minh, tức là sử dụng công nghệ để tối ưu hóa không gian, nhiên liệu và chất lượng cuộc sống cho người cư ngụ.

Anh Tạ Thành Long – CPO của ViLa (ứng dụng đầu tư bất động sản) cho biết: “Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu tìm hiểu về đầu tư, đặc biệt là những hình thức mà nhà đầu tư có thể bắt đầu với số vốn nhỏ nên chúng tôi mong muốn tạo sân chơi kết nối, chia sẻ cơ hội đầu tư với đông đảo người dân, những bạn trẻ đang tìm hiểu về đầu tư bất động sản nhưng chưa có đủ vốn ban đầu, đặc biệt tôi xem đây là cơ hội giúp giải quyết vấn đề bán bất động sản. bất động sản nhanh hơn cho các nhà đầu tư. “

CPO Tạ Thành Long chia sẻ về một hình thức đầu tư bất động sản mới.

Ngay từ đầu, proptech đã được xem như một giải pháp thay thế cho bất động sản truyền thống, nhưng chỉ là một giải pháp tạm thời. Nhưng tình hình dịch bệnh kéo dài, cũng như sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trong thời đại 4.0 và thông thường mới, proptech không còn là giải pháp tạm thời.

Trong tương lai, Proptech sẽ là giải pháp lâu dài hỗ trợ ngành bất động sản truyền thống. Và cũng có thể sẽ trở thành một lĩnh vực song song với ngành bất động sản truyền thống. Proptech sẽ là một lĩnh vực đầy tiềm năng trong bình thường mới.

https://cafef.vn/chia-se-co-hoi-dau-tu-bat-dong-san-trong-linh-vuc-proptech-20220712171352057.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.